Diablo IV đã mê hoặc người hâm mộ với hình ảnh đẹp mắt, lối chơi ly kỳ và nhạc nền độc đáo. Trò chơi mới đã bán được 666 triệu đô la trên toàn thế giới trong năm ngày đầu tiên kể từ ngày ra mắt vào ngày 6 tháng 6, theo Blizzard Entertainment.

Chủ tịch công ty Mike Ybarra cảm ơn người chơi trên toàn thế giới đã ủng hộ Diablo IV. “Chúng tôi rất khiêm tốn trước phản hồi, tự hào về đội và vẫn cam kết lắng nghe người chơi của chúng tôi và đảm bảo rằng Diablo tiếp tục vượt quá mong đợi trong nhiều năm tới,” ông nói trong một thông cáo báo chí.

Nội dung dịch vụ trực tiếp thu hút phản hồi

Tuy nhiên, bất chấp thành công ban đầu của trò chơi, những thay đổi gần đây đối với nội dung dịch vụ trực tiếp của trò chơi đã khiến người chơi tức giận. Mặc dù có nhiều dự đoán về việc phát hành đầy đủ Diablo IV, mùa đầu tiên của DLC sau khi ra mắt sẽ bắt đầu vào giữa đến cuối tháng 7.

Trong sê-ri Diablo, nội dung theo mùa là một khái niệm quen thuộc, nhưng các trận chiến vượt qua sẽ bổ sung một động lực mới cho sự phát triển của người chơi trong khoảng thời gian này. Kỳ vọng rất cao đối với một phương pháp cải tiến nội dung mang tính cách mạng.

Để truy cập dòng nhiệm vụ theo mùa, cơ chế, cuộc phiêu lưu theo mùa và vượt qua trận chiến của Diablo IV, người chơi phải tạo một nhân vật theo mùa mới. Theo Gaming Bible, các nhân vật đã được tạo kể từ khi trò chơi được phát hành không thể được sử dụng cho mục đích này.

Rod Fergusson, tổng giám đốc của Diablo, đã tuyên bố trên Twitter rằng các nhân vật do người chơi tạo ra sẽ không bị xóa mà thay vào đó được chuyển đến Vương quốc bất tử. Người chơi chỉ có thể tham gia các lễ hội theo mùa nếu họ tham gia vào các nhiệm vụ của họ. Vào cuối mùa giải, thủ tục tương tự sẽ diễn ra. Mặc dù điều này tương tự như các trò chơi Diablo trước đây, nhưng một số người chơi đã bày tỏ sự không hài lòng về việc không thể phát triển các nhân vật ban đầu của họ.

Một số người chơi muốn quay lại các tính năng của Diablo III

Một số người chơi đã lưu ý một số yếu tố từ Diablo III mà họ đã bỏ lỡ trong phần tiếp theo mới nhất bất chấp sự phổ biến hiện tại của Diablo IV. Người hâm mộ cảm thấy Diablo III có một chiến lược tốt hơn, từ những lo ngại về tính hiệu quả của yêu tinh kho báu đến cách hệ thống Aspect xử lý các Sức mạnh huyền thoại, theo báo cáo của Game Rant.

Cũng đọc: Warner Bros. Discovery có kế hoạch bán một nửa danh mục phim, nhạc truyền hình: Báo cáo

Đáp lại, nhóm phát triển Diablo đã ghi nhận những lời chỉ trích của cộng đồng và nhằm mục đích kết hợp các điều chỉnh và cải tiến trong suốt mùa giải đầu tiên của trò chơi, bắt đầu từ giữa tháng Bảy.

Sử dụng các tính năng nổi tiếng của Diablo III làm nguồn cảm hứng có thể là một cách để cải thiện cơ sở vật chất trong Diablo IV. Theo một bài đăng Reddit của người dùng Delling_Rembran trên Diablo IV subreddit, việc thu thập chiến lợi phẩm từ các trò chơi trước cần được chú ý nhiều hơn.

Chiếc nhẫn xếp hình, cung cấp cho người chơi một người bạn đồng hành là yêu tinh kho báu để thu thập các vật phẩm và tiền rẻ tiền từ lòng đất và cuối cùng biến chúng thành vật phẩm quý hiếm hoặc huyền thoại, là lần lặp lại đầu tiên của chức năng này. Theo thời gian, Diablo III đã xây dựng dựa trên ý tưởng này bằng cách thêm nhiều thú cưng khác nhau mà cuối cùng đã đóng một vai trò quan trọng trong trải nghiệm cuối trò chơi.

Sự vắng mặt của một số yếu tố chất lượng cuộc sống trong Diablo IV cho thấy rằng các hệ thống trò chơi của nó đang xung đột với nhau hơn là kết hợp hài hòa với nhau, mặc dù có những lập luận rằng sự tiện lợi quá mức có thể làm giảm sức hấp dẫn của trò chơi.

Ngoài ra, mở rộng Codex of Power, thêm túi đá quý để quản lý hàng tồn kho và thêm vật nuôi kho báu là những gợi ý phổ biến. Ý tưởng này giúp đơn giản hóa lối chơi của Diablo IV trong khi vẫn duy trì chu kỳ thiết yếu của nó.

Người chơi tin rằng Blizzard sẽ xem xét thêm tính năng Tái sinh từ Diablo III khi họ mong chờ mùa giải sắp tới. Hơn nữa, trong khi trận chiến của Diablo IV đã nhận được lời khen ngợi vì đã tạo ra sự cân bằng giữa lực hấp dẫn của Diablo II và sức mạnh tưởng tượng của Diablo III, thì những lo ngại về khả năng tiếp cận trong hệ thống xung quanh vẫn tiếp tục là một vấn đề.

Bài viết liên quan: Người chơi Final Fantasy XVI báo cáo PS5 quá nóng trong các trận đấu trùm sử thi