Đầu tháng này, chúng tôi đã báo cáo rằng Amazon đang đàm phán với một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn ở Hoa Kỳ để cung cấp dịch vụ điện thoại di động chi phí thấp hoặc có khả năng miễn phí dành riêng cho các khách hàng Prime của mình.

Gã khổng lồ công nghệ đang đàm phán với Verizon Communications, T-Mobile US Inc. và Dish Network Corp. để cung cấp các gói không dây có giá từ 10 đô la mỗi tháng trở xuống. Mặc dù các cuộc thảo luận với AT&T Inc. cũng đã xảy ra, không có kế hoạch cụ thể đã được công bố cho đến nay.

Nhiều lợi ích hơn cho các thành viên chính

Theo tin đồn, động thái này không chỉ thu hút thêm nhiều người dùng đăng ký thành viên Prime mà còn có thể gây xáo trộn thị trường điện thoại di động, đặc biệt là đối với 3 nhà mạng lớn.

Hiện tại, gói cá nhân không giới hạn thấp nhất có sẵn có giá khoảng 60 đô la mỗi tháng thông qua Verizon.

Người phát ngôn của Amazon, Bradley Mattinger sẽ không xác nhận hay phủ nhận các cuộc thảo luận đang diễn ra, nói rằng: “Chúng tôi luôn khám phá thêm nhiều lợi ích hơn cho các thành viên Prime, nhưng không có kế hoạch thêm mạng không dây vào thời điểm này.”

Đọc thêm: Amazon nghiêm túc về các nhà môi giới đánh giá giả mạo, các vụ kiện được đệ trình

Ngoài Khả năng của Dịch vụ Điện thoại Di động Amazon

Động lực đằng sau sự quan tâm của Amazon trong việc tạo ra kế hoạch điện thoại của riêng mình là nhiều mặt.

Bằng cách cung cấp gói chi phí thấp, Fox News lưu ý rằng công ty đặt mục tiêu phục hồi cơ sở khách hàng của mình, vốn đã có dấu hiệu tăng trưởng kể từ khi giá đăng ký hàng năm của Prime tăng từ 119 đô la lên 139 đô la.

Hơn nữa, tham vọng của Amazon trong việc vượt qua đối thủ cạnh tranh chính của mình, Walmart, công ty có gói thành viên cung cấp các lợi ích tương tự và giao hàng tạp hóa miễn phí cho các đơn hàng ít nhất 35 đô la, thúc đẩy nỗ lực đổi mới và cung cấp các ưu đãi hấp dẫn hơn.

Khi nói đến việc triển khai gói điện thoại, Amazon có một số tùy chọn để xem xét:

  • bán lại các dịch vụ di động từ các nhà cung cấp dịch vụ hiện có,
  • cung cấp các gói không dây với mức giá hấp dẫn dành riêng cho các thành viên Perdana,
  • hoặc mở rộng dịch vụ không dây Prime cho bất kỳ ai quan tâm đến việc chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ và trở thành thành viên Prime.

Mặc dù tin tức này có thể khiến các nhà cung cấp dịch vụ di động lớn lo lắng do sự cạnh tranh ngày càng tăng, nhưng có một mặt tích cực.

Sự hợp tác với Amazon có thể cho phép ngành công nghiệp không dây tạo thêm doanh thu bán buôn và thu hút nhiều người dùng hơn vào mạng 5G mới được mở rộng của họ.

Ngoài ra, các nhà phân tích gợi ý rằng nếu Amazon hoạt động như một đại lý bán lẻ thay vì đầu tư vào việc thiết lập mạng di động của mình, thì điều đó sẽ giúp các nhà mạng giảm bớt lo ngại về sự bão hòa bổ sung của thị trường.

Mối quan tâm về bảo vệ dữ liệu

Fox News lưu ý rằng nhược điểm tiềm ẩn trong kế hoạch điện thoại của Amazon nằm ở lượng lớn dữ liệu mà công ty sẽ thu được.

Với các phương pháp thu thập dữ liệu hiện có từ tư cách thành viên Prime, tìm kiếm của người dùng và thiết bị Alexa, Amazon có thể sẽ thu thập thêm thông tin cá nhân để phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu và tiếp tục kiếm tiền từ dịch vụ của mình.

Các báo cáo cho chúng tôi biết rằng cơ sở dữ liệu của Amazon bao gồm những điều sau:

  • Lịch sử đặt hàng của khách hàng.
  • Thông tin thanh toán.
  • Dữ liệu thu được thông qua kinh doanh quảng cáo của nó.
  • Hình thành danh tính cho nhà cung cấp trên nền tảng của nó.

Một người tố giác đã nói với POLITICO vào năm 2021 rằng các hoạt động của Amazon đã khiến công ty gặp phải các vi phạm tiềm ẩn hoặc các cuộc tấn công mạng có thể đưa thông tin cực kỳ nhạy cảm vào tay bọn tội phạm.

Có gì trong tin tức

Các cuộc đàm phán giữa Amazon và công ty viễn thông diễn ra vào thời điểm quan trọng khi Amazon đang gặp phải tình trạng đăng ký Prime mới chậm lại.

Kể từ khi tăng giá đăng ký hàng năm, tốc độ tăng trưởng thành viên Prime ở Hoa Kỳ đã bị đình trệ.

Hơn nữa, sự xuất hiện của tư cách thành viên Walmart+Walmart, mang lại lợi ích tương đương với chi phí thấp hơn, đã làm tăng sự cạnh tranh cho Amazon.

Bằng cách hợp tác với các công ty viễn thông, Amazon nhằm mục đích giới thiệu những lợi ích hấp dẫn cho các thành viên Prime của mình, có khả năng tăng doanh thu cho các nhà mạng tham gia.

Tuy nhiên, chi tiết cụ thể của ưu đãi tiềm năng vẫn chưa được tiết lộ ở giai đoạn này.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Amazon Freevee mang đến nhiều video gốc hơn cho nền tảng hỗ trợ quảng cáo miễn phí của nó