Dịch vụ FedNow mới nhằm mục đích thực hiện chuyển khoản ngân hàng thực sự ngay lập tức.

(Ảnh của Joe Raedle/Newsmakers)
Một người mua sắm trả tiền mặt cho hàng hóa vào ngày 26 tháng 12 năm 2000 tại Lakeline Mall ở Austin, Texas. Các cửa hàng đang hy vọng mua sắm sau Giáng sinh có thể cứu vãn những gì có vẻ là một mùa lễ đáng thất vọng.

Trong vài năm qua, thanh toán nhanh qua ngân hàng đã phát triển nhanh chóng ở nhiều quốc gia.

Tuy nhiên, tại Hoa Kỳ, chuyển khoản ngân hàng vẫn mất vài ngày.

PayPal, Ứng dụng tiền mặt và các hệ thống thanh toán trực tuyến khác phần nào giải quyết được vấn đề này.

Tuy nhiên, chúng chỉ cho thấy hệ thống ngân hàng ở Mỹ còn chậm.

Vì điều này, Hệ thống Dự trữ Liên bang – hệ thống ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ – đã quyết định tạo ra một cơ sở hạ tầng thanh toán tức thời mới.

Dịch vụ FedNow để thực hiện chuyển khoản ngân hàng hoàn toàn tức thì!

Theo Forbes, Dịch vụ FedNow mới dự kiến ​​sẽ có tác động đáng kể đến hoạt động thanh toán tại Hoa Kỳ.

Dịch vụ FedNow để thực hiện chuyển khoản ngân hàng hoàn toàn tức thì!  Ngày phát hành, Cách thức hoạt động, Thêm

(Ảnh: DANIEL MUNOZ/AFP qua Getty Images)
Hình ảnh tờ 1 đô la Mỹ chồng lên tờ 1 trăm nghìn peso Colombia chụp ở Bogota, ngày 24 tháng 10 năm 2022. – Colombia, giống như các quốc gia khác trên thế giới, đang trải qua lạm phát cao, cũng như đồng tiền mất giá lịch sử. đồng peso so với đồng đô la. Điều này là do các yếu tố quốc tế và địa phương theo các chuyên gia.

Cũng đọc: Tính năng chạm để thanh toán của Apple trên iPhone sẽ hỗ trợ PayPal và Venmo

Cơ sở hạ tầng thanh toán tức thời này có thể tận dụng giao tiếp, dữ liệu và tốc độ; cho phép thực hiện chuyển khoản ngân hàng hoàn toàn ngay lập tức.

Thông qua trang web chính thức của mình, Cục Dự trữ Liên bang giải thích rằng Dịch vụ FedNow sẽ cho phép các tổ chức tài chính ở Hoa Kỳ cung cấp các dịch vụ thanh toán tức thì hiệu quả và an toàn.

Hệ thống ngân hàng trung ương của Mỹ cho biết: “Các doanh nghiệp và cá nhân có thể gửi và nhận thanh toán ngay lập tức theo thời gian thực, suốt ngày đêm, mọi ngày trong năm”.

Dịch vụ FedNow hoạt động như thế nào

Dịch vụ FedNow sắp tới được thiết kế để hỗ trợ thanh toán thông qua giải quyết giao dịch ngay lập tức và không hủy ngang.

Ngoài ra, nó cũng có thể cung cấp tiền cho người nhận trong thời gian thực. Dịch vụ FedNow cũng đảm bảo tính bảo mật của các giao dịch ngân hàng tức thì.

Để làm điều này, hệ thống sẽ cung cấp một công cụ phòng chống gian lận tùy chọn, cũng như cho phép người dùng trở thành người tham gia chỉ nhận.

Khi viết bài này, Dịch vụ FedNow vẫn chưa khả dụng. Hệ thống Dự trữ Liên bang cho biết rằng nó sẽ được sử dụng trước cuối tháng 7; với hạ tầng thanh toán tức thời được triển khai theo từng giai đoạn.

Hệ thống Dự trữ Liên bang cũng cho biết rằng các cải tiến và tính năng mới sẽ được phát hành khi giai đoạn triển khai của Dịch vụ FedNow diễn ra.

Bạn có thể nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về Dịch vụ FedNow mới.

Dưới đây là những câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về công nghệ kinh doanh:

Chương trình giới thiệu Binance hiện đang thu hút nhiều người tham gia hơn.

Chúng tôi cũng đã báo cáo về khoản thanh toán 30 triệu đô la của Amazon đối với các vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của Alexa và Ring.

Để biết thêm tin tức cập nhật về những diễn biến trong lĩnh vực công nghệ kinh doanh, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: Thanh toán bảo đảm PayPal Passkey sắp có trên thiết bị này-Bạn có nó không?

thời báo công nghệ