Một sự phát triển mới tại Amazon đã được tiết lộ và đó là vì công ty được cho là đang tìm cách cung cấp cho khách hàng Prime của mình nhiều hơn các gói đăng ký của họ với dịch vụ mạng di động gia đình miễn phí. Điều này có nghĩa là nếu báo cáo này là đúng, người dùng đăng ký Amazon Prime có thể sớm nhận được mạng di động miễn phí.

Diễn biến mới nhất cũng tuyên bố rằng Amazon đã đàm phán với một số công ty viễn thông về khả năng của dịch vụ trong tương lai này.

Amazon Prime cung cấp dịch vụ mạng di động miễn phí với một cú bắt

(Ảnh: PATRICK T. FALLON/AFP qua Getty Images)

Trong một động thái đột phá, gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon được cho là đang cân nhắc tạo ra một dịch vụ mạng di động miễn phí dành riêng cho các khách hàng Prime của mình, Bloomberg đưa tin. Các nguồn quen thuộc với vấn đề này gợi ý rằng các gói mạng có thể miễn phí hoặc được cung cấp với mức giá rất thấp chỉ 10 đô la một tháng.

Sự phát triển này nhằm nâng cao hơn nữa dịch vụ Prime của Amazon, mang đến cho khách hàng của mình trải nghiệm toàn diện và liền mạch.

Mặc dù không có nhiều thông tin về những gì dịch vụ di động này sẽ mang lại, nhưng các báo cáo nói rằng nó có thể cung cấp một gói cơ bản cho người dùng cho tất cả các nhu cầu của họ trong dịch vụ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là nó sẽ không có các lợi ích cao cấp hoặc quà tặng miễn phí có sẵn trong các gói viễn thông thông thường như dịch vụ 5G nhanh, đăng ký nền tảng phát trực tuyến miễn phí, v.v.

Đọc thêm: Amazon giải quyết 30 triệu đô la cho vi phạm quyền riêng tư dữ liệu của Alexa và Ring, vẫn từ chối yêu cầu của FTC

Amazon đang đàm phán với Telco cho mạng di động

Theo Engadget, Amazon hiện đang tham gia thảo luận với nhiều công ty viễn thông khác nhau, bao gồm ba công ty lớn trong ngành: Verizon, AT&T và T-Mobile. Ngoài ra, các cuộc đàm phán với DISH Network, nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh hàng đầu, được cho là đang diễn ra. Sự hợp tác này sẽ rất quan trọng trong việc hiện thực hóa kế hoạch đầy tham vọng của Amazon nhằm ra mắt một mạng di động độc lập.

Tuy nhiên, các báo cáo chỉ ra rằng các cuộc đàm phán giữa Amazon và AT&T đang gặp phải những rào cản đáng kể, cho thấy những rào cản có thể xảy ra trong việc biến nỗ lực này thành hiện thực. Tuy nhiên, Amazon vẫn kiên định trong nỗ lực mang lại trải nghiệm Prime đặc biệt cho cơ sở người dùng rộng lớn của mình.

Amazon Prime và những gì nó mang lại

Có rất nhiều lợi ích dành cho các thành viên của Amazon Prime và một trong số đó là khả năng tiếp cận rộng rãi các mặt hàng của nền tảng thương mại điện tử này, cũng như đợt giảm giá Prime Day nổi tiếng thế giới của nó.

Bao gồm trong đăng ký Prime là Prime Video, Amazon Music Prime, Prime Gaming và những dịch vụ khác mà Amazon cung cấp, tất cả đều thuộc dịch vụ đăng ký nổi tiếng của hãng.

Amazon đặt mục tiêu tạo ra một đề xuất giá trị giúp nâng cao hơn nữa sức hấp dẫn của tư cách thành viên Prime. Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ việc giảm chi phí hóa đơn di động hàng tháng, có khả năng tiết kiệm một khoản đáng kể mỗi năm.

Mặc dù kết quả của các cuộc đàm phán của Amazon với gã khổng lồ viễn thông vẫn chưa chắc chắn, nhưng việc chỉ xem xét các dịch vụ mạng di động miễn phí hoặc chi phí thấp báo hiệu một kỷ nguyên mới cho các dịch vụ và đăng ký của công ty. Tận dụng cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, phạm vi tiếp cận rộng và cơ sở khách hàng Prime trung thành, Amazon đặt mục tiêu xác định lại khái niệm thành viên cao cấp, cung cấp gói toàn diện kết hợp mua sắm trực tuyến, giải trí và giờ là kết nối di động.

Những bài viết liên quan: Amazon Alexa chấm dứt hỗ trợ cho tiếng nói của người nổi tiếng, nhưng bạn có thể được hoàn lại tiền

Ê-sai Richard