Cruise, bộ phận tự lái của GM, đã cung cấp dịch vụ robotaxi cho người dùng điện thoại Android thông qua việc phát triển ứng dụng Android, được báo cáo đầu tiên bởi TechCrunch.

Công ty công bố vào thứ ba, nó đã bắt đầu đăng ký người dùng Android từ danh sách chờ của mình, mở rộng phạm vi ra ngoài San Francisco đến các thành phố như Austin và Phoenix.

(Ảnh: JADE GAO/AFP qua Getty Images) Bức ảnh này, được chụp vào ngày 10 tháng 7 năm 2022, cho thấy một người lái xe an toàn đang ngồi bên trong một chiếc xe “người máy” tự động do Baidu Apollo phát triển. Nó chạy dọc theo một con đường ở Thâm Quyến, thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc.

Cấp độ dịch vụ hành trình

Du lịch trên biển cung cấp nhiều dịch vụ, bao gồm các dịch vụ thương mại hoạt động vào ban đêm ở một số khu vực lân cận San Francisco.

Ngoài ra, có những “người dùng thành thạo” cung cấp phản hồi liên tục cho Cruise và có quyền truy cập vào khu vực dịch vụ mở rộng vào ban đêm, cũng như khả năng sử dụng trục của rô-bốt vào ban ngày.

Mặc dù một số thành viên của cộng đồng đã dần dần được thêm vào khu vực dịch vụ mở rộng, các chuyến đi trong khu vực hiện miễn phí. Ngoài ra, nhân viên của Cruise có quyền truy cập 24/7 vào các dịch vụ trên toàn thành phố.

Trong nỗ lực làm quen với các phương tiện tự lái ở các thành phố Houston và Dallas, Cruise đã mở rộng các cuộc thử nghiệm robotaxi của mình đến những địa điểm này.

Tuy nhiên, trọng tâm hiện nay là điều chỉnh phương tiện phù hợp với môi trường đô thị hơn là cung cấp các chuyến đi cho hành khách ngay lập tức. Cư dân có thể mong đợi được thấy robotaxis Cruise điều hướng trên đường phố với một người lái xe an toàn.

Đọc thêm: Waymo, Cruise Nhận giấy phép cho Robotaxi và Nỗ lực tự lái ở SF, Chấp nhận thanh toán cho các chuyến đi

Mối quan tâm từ chính quyền

Mặc dù Cruise đã đạt được những tiến bộ đáng kể, nhưng những lo ngại từ các nhà chức trách đã được đặt ra. Đặc biệt, Cơ quan Giao thông vận tải San Francisco đã bày tỏ lo ngại và kêu gọi các hạn chế theo quy định hoặc tạm dừng việc mở rộng Cruise, với lý do các phương tiện tự lái dừng đột ngột khi tham gia giao thông, gây gián đoạn cho các phương tiện khẩn cấp.

Bất chấp những lo ngại này, Cruise vẫn tiếp tục đạt được tiến bộ.

Cruise gần đây đã đạt được một cột mốc quan trọng khi hoàn thành một triệu dặm ở chế độ hoàn toàn không người lái và mở rộng khả năng cung cấp trục robot của mình ở San Francisco để hoạt động suốt ngày đêm, mặc dù chỉ dành riêng cho nhân viên vào thời điểm này.

Công chúng có thể sử dụng robotaxi ở Houston và Dallas dự kiến ​​sẽ mất vài tháng, với ngày chính xác vẫn chưa được tiết lộ. Ban đầu, dịch vụ có thể được giới hạn cho một nhóm cá nhân được chọn và giới hạn cho các hoạt động vào ban đêm.

Người dùng quan tâm cần đăng ký danh sách chờ và trải qua quy trình chấp nhận để tạo tài khoản và truy cập dịch vụ robotaxi của Cruise.

Do số lượng xe có sẵn hạn chế, dịch vụ Cruise sẽ vẫn chỉ dành cho những người được mời trong thời điểm hiện tại. Khi công ty tiếp tục mở rộng đội xe của mình, mục tiêu là làm cho các dịch vụ robotaxi dễ tiếp cận hơn với công chúng.

Những bài viết liên quan: Tương lai của ngành du lịch biển trong đại dịch là gì? Storyline chia sẻ câu chuyện của anh ấy

gạch tên