DoorDash bị buộc tội tính phí người dùng iPhone quá mức

(Ảnh: Thomas Marks trên Bapt)
DoorDash bị buộc tội sạc quá mức cho người dùng iPhone! Công ty giao đồ ăn đang phải đối mặt với vụ kiện

Do những cáo buộc này, nền tảng giao đồ ăn hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện, yêu cầu tình trạng hành động tập thể.

Vụ kiện cáo buộc rằng DoorDash đã tính phí người dùng iPhone khi họ ở quá xa nhà hàng mà họ đặt hàng.

Nhưng, vấn đề chính không phải là thanh toán. Vấn đề chính với khoản phí này là nó không có “vần điệu hay lý do” khi DoorDash sử dụng nó.

DoorDash bị buộc tội sạc quá mức cho người dùng iPhone!

Theo báo cáo mới nhất của Engadget, vụ kiện cáo buộc rằng các khoản thanh toán Phạm vi mở rộng của DoorDash được người dùng iPhone sử dụng thường xuyên hơn so với người dùng Android.

DoorDash bị buộc tội sạc quá mức cho người dùng iPhone!  Công ty giao đồ ăn đang phải đối mặt với vụ kiện

(Ảnh: OLIVIER DOULIERY/AFP qua Getty Images)
Ảnh minh họa này cho thấy logo của ứng dụng giao hàng từ Amazon, Uber Eats, Instacart và Doordash hiển thị trên điện thoại thông minh vào ngày 10 tháng 4 năm 2020, tại Arlington, Virginia – Ngày càng có nhiều người sử dụng ứng dụng giao hàng khi họ ở nhà, tránh ra ngoài nhiều càng tốt do đại dịch coronavirus.

Cũng đọc: DoorDash hiện cho phép nhân viên giao hàng chặn các lần giao hàng trong tương lai từ những khách hàng thô lỗ

Nó nói thêm rằng DoorDash có thể làm điều này vì một số nghiên cứu cho rằng người dùng iPhone kiếm được nhiều tiền hơn người dùng Android.

Ngoài ra, các nguyên đơn đằng sau vụ kiện cũng xác nhận rằng họ đã tiến hành các thử nghiệm để xem DoorDash sử dụng phí Phạm vi mở rộng như thế nào.

“Trong các thử nghiệm trên Nền tảng DoorDash, DoorDash đã áp dụng Phí phạm vi mở rộng cho tài khoản DashPass, nhưng không áp dụng cho tài khoản tiêu chuẩn”, vụ kiện cho biết thông qua 9To5Mac.

Nó nói thêm rằng phí Phạm vi mở rộng không được áp dụng như nhau, ngay cả khi họ sử dụng DashPass và tài khoản tiêu chuẩn để đặt cùng một đơn hàng cùng một lúc.

Lý do có thể khiến DoorDash tính phí người dùng iPhone quá cao

Ngoài những lý do nêu trên, vụ kiện còn cáo buộc rằng DoorDash đã tính phí người dùng iPhone quá cao để công ty có thể trợ cấp cho doanh thu bị mất từ ​​phí chiết khấu.

“DoorDash sử dụng các phương thức lừa đảo này để lừa người tiêu dùng tin rằng các Dasher nhận được phí ‘liên quan đến giao hàng’,” các nguyên đơn giải thích.

Vụ kiện cho biết thêm rằng mỗi và mọi khoản thanh toán giao hàng thực sự được lưu giữ bởi DoorDash.

Khi viết bài này, Ross Hecox và các con nhỏ của ông, những cá nhân đã đệ đơn kiện, đang yêu cầu Tòa án Quận Maryland của Hoa Kỳ bồi thường hơn 1 tỷ đô la tiền bồi thường thiệt hại.

DoorDash vẫn chưa bình luận về vụ kiện chống lại nó.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về vụ kiện mới nhất mà DoorDash phải đối mặt, chỉ cần nhấp vào đây.

Vào năm 2022, công ty giao đồ ăn thừa nhận rằng thông tin cá nhân của người dùng DoorDash đã bị đánh cắp.

Chúng tôi cũng đã báo cáo về việc sa thải hàng loạt của DoorDash trước đây, liên quan đến hàng nghìn công nhân.

Để biết thêm tin tức cập nhật về DoorDash và các ứng dụng giao đồ ăn khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: DoorDash giới thiệu dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái ở Úc, được hỗ trợ bởi ‘Wing’ của Alphabet

Thời báo công nghệ