Phối hợp với Đại học Bách khoa Turin, Vatican đã phóng một “vệ tinh của giáo hoàng” gọi là Spei Satelles vào không gian.

CubeSat được phóng từ Căn cứ Lực lượng Vũ trụ Vandenberg ở California trên một tên lửa SpaceX Falcon 9. Thành tựu đáng chú ý này đánh dấu một bước quan trọng trong sự tham gia của Giáo hội Công giáo với công nghệ vũ trụ.

phóng vệ tinh papal

Vatican News đưa tin rằng mục tiêu chính của sứ mệnh Spei Satelles là truyền tải thông điệp hy vọng cho thế giới, đặc biệt là trong thời gian thử thách của đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Thông điệp được Vatican chọn là lời cầu nguyện Statio Orbis, được Đức Thánh Cha Phanxicô đọc vào ngày 27 tháng 3 năm 2020, tại Quảng trường Thánh Phêrô. Peter ở Rome.

Những lời cầu nguyện và “thông điệp hy vọng” này được chia sẻ với các ô vuông trống, tượng trưng cho tác động và mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh.

Thông số kỹ thuật của Nanobook và vệ tinh

Thành phần chính của vệ tinh cá voi là một cuốn sách nano nhỏ do Viện Quang tử và Công nghệ nano tại Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Ý (CNR) tạo ra.

Với kích thước chỉ 2 x 2 x 0,2 milimét, IFLScience báo cáo rằng sách nano chứa một phiến silicon được khắc biểu thị mã nhị phân của các từ và hình ảnh của Giáo hoàng từ Statio Orbis 2020.

Kỹ thuật khắc sách nano là cần thiết do những hạn chế về kích thước, vì các phương pháp in truyền thống không khả thi.

Spei Satelles là một CubeSat 3U được thiết kế bởi các sinh viên tại Đại học Bách khoa Turin trong hơn 5 tháng. Nó có kích thước 34x10x10 cm và nặng khoảng ba kg.

Vệ tinh có các tấm pin mặt trời ở bên ngoài để tạo ra năng lượng. Bên trong, nó chứa sách nano, hai máy tính tích hợp, pin, cảm biến đo lường, nam châm nhỏ để ổn định và hai hệ thống liên lạc tần số cực cao (UHF).

Truyền bá Sứ điệp của Đức Thánh Cha

Hệ thống liên lạc UHF trên vệ tinh đóng vai trò quan trọng trong việc phát đi thông điệp của Giáo hoàng.

Vệ tinh sẽ truyền các đoạn trích từ thông điệp hy vọng của Đức Thánh Cha Phanxicô qua hai ăng-ten, cho phép những người hâm mộ đài phát thanh trên khắp thế giới có thể nhận và nghe những lời truyền cảm hứng của ngài.

Người nghe sẽ cần thiết bị vô tuyến có khả năng điều chỉnh tần số 437,5 MHz để nhận các chương trình phát sóng.

Cũng đọc: Vệ tinh W-Series 1 của Varda Space Industries trở thành nhà máy sản xuất thuốc đầu tiên trên thế giới trong không gian

Ngoài việc gửi tin nhắn, dự án Spei Satelles cho phép các cá nhân tham gia vào các cử chỉ nhân ái. Những người tham gia cam kết làm việc thiện và từ bi trên Trái đất bằng cách đăng ký tên của họ trên trang web chính thức.

Tên đã đăng ký sẽ được lưu trữ trên một con chip bổ sung do vệ tinh mang theo. Những người tham gia đã cam kết thực hiện nhiều hành động khác nhau, chẳng hạn như hiển thị thông điệp hòa bình, viết thư bày tỏ lòng biết ơn hoặc giúp đỡ những người trẻ thể hiện bản thân một cách có trách nhiệm trên mạng.

Thành công của sáng kiến ​​này đã khuyến khích ban tổ chức tiếp tục nhận đăng ký ngay cả sau khi ra mắt. Tên từ trạm điều khiển mặt đất sẽ được ghi từ xa trên chip, đảm bảo kết nối vĩnh viễn giữa những người tham gia và nhiệm vụ.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Đọc bài báo: ‘Thông điệp trong chai’ của NASA cho phép bạn gửi tin nhắn tới Mặt trăng của Sao Mộc