Các khóa học thông qua không gian kỹ thuật số chắc chắn đã trở thành một thói quen thường xuyên trong hệ thống giáo dục. Trên thực tế, ngành công nghiệp elearning toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 1 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2027, vì ngày càng có nhiều trường học dựa vào các biến thể học tập mới – bao gồm trải nghiệm ảo, trí tuệ nhân tạo và thực tế tăng cường – để khiến mọi thứ trở nên thú vị và hiệu quả hơn cho học sinh của họ. Nghiên cứu từ Đại học Potomac nhấn mạnh rằng 70% sinh viên thích các lớp học trực tuyến hơn các lớp học truyền thống.

Bất chấp những lợi ích này, các tổ chức giáo dục vẫn là mục tiêu chính của các cuộc tấn công an ninh mạng khi chúng tiếp tục là trung tâm chứa dữ liệu nhạy cảm. Lưu trữ thông tin cá nhân của sinh viên, hồ sơ hỗ trợ tài chính và chi tiết chăm sóc sức khỏe, các trường học trở thành mục tiêu hấp dẫn cho tội phạm mạng.

Thật không may, sự kết hợp giữa vai trò ngày càng tăng của công nghệ trong giáo dục, tính dễ bị tổn thương của người dùng kỹ thuật số trẻ tuổi, thiếu kinh nghiệm và các nguồn lực cũng như thực tiễn an ninh mạng thường hạn chế trong các tổ chức này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể các mối đe dọa trên mạng.

V3 Cybersecurity, một công ty quản lý rủi ro mạng hàng đầu do Jorge Conde-Berrocal đứng đầu, nêu bật một số mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh trực tuyến của trường K-12 vào năm 2023.

Sự thống trị của ransomware: Vào năm 2022, ransomware trở thành loại sự cố được báo cáo thường xuyên nhất, tăng từ 12% vào năm 2020 lên 62%. Tốc độ đánh cắp dữ liệu cũng tăng lên, điều này tiếp tục đe dọa dữ liệu nhạy cảm của các tổ chức K-12 cho đến năm nay (2023).

Tấn công Lừa đảo và Kỹ thuật Xã hội trong Trường học: Không chỉ tấn công cơ sở hạ tầng kỹ thuật số của trường học, những cuộc tấn công này còn “trêu chọc” trí tuệ cảm xúc của mọi người. Các cuộc tấn công lừa đảo thường là một dạng kỹ thuật xã hội trong đó những kẻ ác ý sử dụng các chiến thuật lừa đảo để lôi kéo các cá nhân cung cấp thông tin cá nhân của họ. Nó có thể xuất hiện dưới dạng một cuộc gọi, tin nhắn văn bản hoặc email có vẻ như đến từ một nguồn hợp pháp.

Lỗi do con người: Lỗi do con người không chủ ý, chẳng hạn như phản ứng vội vàng trước các nỗ lực lừa đảo hoặc sử dụng mạng không an toàn, thường là nguyên nhân gốc rễ của các cuộc tấn công mạng.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Máy học (ML) trong An ninh mạng: Các nhóm tội phạm mạng tiên tiến đang tuyển dụng các chuyên gia AI và ML để thiết kế phần mềm độc hại có thể trốn tránh các hệ thống phát hiện hiện tại, vì vậy nếu các tổ chức giáo dục chỉ tập trung vào các loại bảo vệ ở cấp độ bề mặt, các mối đe dọa như vậy có thể không được phát hiện.

Hạn chế về tài nguyên: Conde-Berrocal tuyên bố: “Dữ liệu (An ninh mạng V3) của chúng tôi cho thấy hầu hết các tổ chức đều thiếu những điều cơ bản cần thiết để giảm thiểu rủi ro liên quan đến các mối đe dọa đó một cách hiệu quả.” Nhiều khu học chánh có nguồn lực hạn chế hoặc ngân sách tập trung vào an ninh mạng, với ít hơn 2% ngân sách hoạt động được phân bổ cho mục đích này. Ngoài những hạn chế về ngân sách, các tổ chức cũng cần có đủ nhân sự và nhân viên an ninh mạng tận tụy.

Vai trò của quản lý hiệu suất và rủi ro mạng

Các chuyên gia an ninh mạng như Jorge Conde-Berrocal và nhóm của ông tại An ninh mạng V3 mang đến kiến ​​thức vô giá và kỹ năng chuyên môn để bảo vệ các tổ chức K-12 khỏi bối cảnh mối đe dọa luôn thay đổi. Chuyên môn của họ kết hợp giữa đánh giá rủi ro, mức độ sẵn sàng tuân thủ và phát triển các chiến lược bảo mật thông qua nền tảng quản lý rủi ro Minerva EDU của họ, được Gartner công nhận trong Chu kỳ Hype 2021 & 2022 dành cho giáo dục K-12.

Sự cùng tồn tại của con người và công nghệ

Khả năng hiển thị và tự động hóa an ninh mạng là những lĩnh vực then chốt mà công nghệ có thể hoạt động như một hệ số nhân lực cho các nhân viên CNTT làm việc quá sức. Bộ phận CNTT hiểu rằng yếu tố con người thường là mắt xích yếu nhất trong chuỗi bảo mật. Đây là lý do tại sao việc bổ sung công nghệ thông minh, như Minerva EDU, có thể trợ giúp bằng cách tự động hóa các hoạt động cấp thấp và dễ dàng chuyển đổi từ mục nhập dữ liệu sang phân tích dựa trên dữ liệu.

An ninh mạng V3 đưa ý tưởng này lên một tầm cao mới bằng cách phát triển một chương trình đáp ứng những nhu cầu này. Minerva EDU V3 được thiết kế để trở thành nền tảng trung gian tuyệt vời giữa việc cho các trường học thấy những gì họ thực sự cần cho các biện pháp an ninh mạng đồng thời giúp các tổ chức này dễ dàng thích nghi và vượt trội hơn trong không gian có vẻ khó khăn này.

Thông qua Minerva EDU, An ninh mạng V3 đảm bảo các học khu K-12 được trang bị các công cụ đánh giá và quản lý rủi ro phù hợp có thể cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về mức độ trưởng thành của chương trình và khả năng tiếp xúc với pháp luật. Những công cụ này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho sự sẵn sàng tuân thủ, cho phép các tổ chức hiểu rõ hơn (khả năng hiển thị) về tình trạng của họ khi nó áp dụng cho các quy định của tiểu bang và liên bang.

Tình trạng “chưa có” vẫn còn khá rõ ràng trong bối cảnh an ninh mạng K12, nhưng nó chắc chắn đã tiến một bước đáng kể so với trạng thái trước đại dịch. Các quy định hiện đang được triển khai rộng rãi hơn, các khoa CNTT K-12 đang trở nên thận trọng hơn và các nhà quản lý trường học đang nhận thức rõ hơn về Rủi ro CNTT. May mắn thay, các chuyên gia như Conde-Berrocal và nhóm An ninh mạng V3 của cô ấy đang góp phần làm việc với các trường học và cơ quan chính phủ cần thiết để chuyển các học khu K-12 sang một môi trường kỹ thuật số an toàn và bảo mật hơn.