Disney đã thông báo rằng họ sẽ rút một số chương trình khỏi Disney+ và Hulu để cắt giảm chi phí. Danh sách các tựa phim hầu hết không có nhiều hơn một vài phần, phim đặc biệt/phần ngoại truyện và phim phát trực tiếp.

(Ảnh: ROBYN BECK/AFP qua Getty Images)
Những người tham dự ghé thăm gian hàng dịch vụ phát trực tuyến Disney+ tại D23 Expo, được quảng cáo là “sự kiện dành cho người hâm mộ Disney lớn nhất thế giới”, ngày 23 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm Hội nghị Anaheim ở Anaheim, California. – Disney Plus sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 11 và sẽ cạnh tranh với các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix, Amazon, HBO Now và sắp tới là Apple TV Plus.

Xóa tiêu đề

Một số sê-ri và phim sẽ bị Disney xóa khỏi các dịch vụ phát trực tuyến tương ứng của họ là Hulu và Disney+. Theo một báo cáo từ Engadget, công ty này đang đi theo một công ty khác có thể trở thành một xu hướng trong toàn ngành. Disney dự kiến ​​sẽ phải trả khoản phí tổn thất từ ​​1,5 tỷ USD đến 1,8 tỷ USD cho việc thoái vốn.

Trong cuộc gọi thu nhập quý hai, Giám đốc điều hành Disney Bob Iger đã công bố kế hoạch xóa một số nội dung khỏi dịch vụ phát trực tuyến, đây có thể không phải là một ý tưởng hay về mức độ hài lòng của khán giả. Disney Plus tiết lộ họ đã mất 4 triệu người đăng ký trong ba tháng đầu năm.

Iger đang nhắm mục tiêu tiết kiệm 3 tỷ đô la trong năm nay, vì công ty đã chi 30 tỷ đô la cho nội dung vào năm ngoái. Giám đốc tài chính Christine McCarthy cho biết: “Chúng tôi đang trong quá trình sửa đổi nội dung trên các dịch vụ DTC của mình để phù hợp với những thay đổi chiến lược trong cách tiếp cận của chúng tôi đối với việc quản lý nội dung.” Không có chi tiết nào được tiết lộ về nội dung sẽ bị xóa vào thời điểm đó.

Danh sách các tiêu đề

Thời hạn cung cấp toàn bộ danh sách các chương trình sẽ bị hủy bỏ. Đối với Disney Plus, các tựa phim bao gồm Big Shot, Turner & Hooch và Willow. Trước tin tức này, nhà văn John Bickerstaff của Willow đã bày tỏ sự thất vọng của mình trên mạng và tuyên bố: “Họ đã cho chúng tôi sáu tháng. Không đời nào. Công việc kinh doanh này đã trở nên quá tàn nhẫn.”

Trong khi đó, đối với Hulu, danh sách bao gồm, Y: The Last Man, Pistol, Little Demon, Maggie, Dollface, The Hot Zone, The Premise, Love in the Time of Corona, Everything’s Trash, Best in Snow, Best in Dough, Darby và Người chết, và Nhiệm vụ. Đây không phải là những tiêu đề hoàn chỉnh sẽ bị xóa nhưng người dùng có thể truy cập danh sách đầy đủ tại đây.

Công ty khác

Disney đã trở thành công ty mới nhất trong ngành xóa nội dung khỏi nền tảng phát trực tuyến của mình để cắt giảm chi phí, vì phần còn lại của thị trường đang xem xét lại chi phí và chiến lược của mình bằng cách tập trung lại vào lợi nhuận.

Tháng 8 năm ngoái, HBO Max đã thông báo rằng họ sẽ xóa 36 chương trình khỏi nền tảng của mình. Công ty tiếp tục điều này vào tháng 12 năm 2022, thông báo rằng các chương trình lớn hơn sẽ bị rút khỏi nền tảng, bao gồm cả Westworld. Ngoài ra, Netflix cũng đồng thời thêm và rút các chương trình và phim.

Cũng đọc: Disney sớm bổ nhiệm Giám đốc Hulu Joe làm Chủ tịch mảng kinh doanh trực tiếp tới người tiêu dùng

The Verge báo cáo rằng việc xóa nội dung sau một vài năm khó khăn đối với triển vọng kinh tế của công ty. Khi họ lên kế hoạch tổ chức lại các bộ phận quan trọng của công ty vào năm ngoái, Disney đã sa thải 7.000 công nhân và đóng cửa trải nghiệm khách sạn theo chủ đề Chiến tranh giữa các vì sao vô cùng đắt đỏ. Công ty cũng do dự trong việc mua lại 33% cổ phần của Comcast trong Hulu.

Bài viết liên quan: Nền tảng phát trực tuyến mới của Disney sẽ ra mắt vào cuối năm 2023, mang đến các ưu đãi của Disney+ và Hulu

Viết bởi Inno Flores