Để đối phó với các vấn đề hiện đại, có nhiều giải pháp được đề xuất để giảm dân số quá mức và mực nước biển dâng, trong đó có giải pháp của một công ty Nhật Bản tên là N-ARK, với khái niệm bền vững nổi, Thành phố Dogen. Khái niệm mới này nhằm mục đích mang lại tất cả nhu cầu và mong muốn của con người trong một thành phố nổi xa xôi, hoàn chỉnh với các tính năng thông minh và chăm sóc sức khỏe cho tất cả mọi người.

Các nhà phát triển và những người được chỉ định tham gia dự án hình dung ra một cộng đồng ven biển có mọi thứ cần thiết, đồng thời an toàn trước thảm họa thiên nhiên tiếp theo.

Thành phố Dogen là một Khái niệm Nổi, Bền vững từ N-ARK của Nhật Bản

(Ảnh: N-ARK)

N-ARK đã giới thiệu Thành phố Dogen với thế giới và mang đến khái niệm “thành phố chăm sóc sức khỏe thông minh trong đại dương” có thể là tương lai đối với một số người. Lưu ý rằng đây vẫn đang ở giai đoạn đầu và có thể có những thay đổi lớn đối với các khía cạnh hoặc yếu tố khác nhau.

Các thành phố nổi tích hợp nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống trong đó bao gồm môi trường thực phẩm, dữ liệu, năng lượng, kiến ​​trúc và tài nguyên đại dương trong một. Trọng tâm chính của nó là chăm sóc sức khỏe, cung cấp nhu cầu của một người ở một nơi.

Thành phố Dogen được thiết kế để chịu được sóng thần và các thảm họa thiên nhiên khác, đóng vai trò như một thiên đường nhỏ có đường kính khoảng 1 dặm và chu vi khoảng 2,5 dặm, theo Fascinating Engineering.

Ngoài ra, mực nước biển dâng cao liên tục khiến Thành phố Dogen trở thành một lựa chọn thông minh cho tương lai.

Đọc thêm: RoofScapes: Sinh viên MIT giới thiệu Mái nhà xanh cho các cấu trúc chống chịu khí hậu

Câu trả lời cho Dân số quá mức, Biển nổi và HƠN THẾ NỮA

Đất không còn có thể được mở rộng ngoại trừ các khu vực khai hoang và các dự án khác. Tuy nhiên, điều đó cũng bị đe dọa bởi vấn đề nước biển dâng, với Dogen City là một câu trả lời quan trọng cho vấn đề.

Mặc dù thiết kế ban đầu của nó chỉ tập trung vào các cộng đồng nhỏ, nhưng thành phố nổi và bền vững này là một thiết kế mô-đun và có thể được mở rộng khi có nhu cầu chứa nhiều người hơn.

Thành phố Dogen đã chứng tỏ là một khái niệm mang tính biểu tượng cho tương lai của cuộc sống, nơi nhu cầu của mọi người có thể được đáp ứng bởi một cộng đồng xa bờ.

Vấn đề lớn của Trái đất trong vùng đất của nó

Có những dự án và sự phát triển quan trọng từ các công ty khác nhau nghiên cứu để giảm bớt các vấn đề mà Trái đất đang phải đối mặt ngày nay. Một sự phát triển đến từ Nhật Bản đang tìm cách xây dựng các dự án năng lượng hydro khác nhau từ ngân sách 105 tỷ đô la cho các dự án giảm lượng khí thải do các hoạt động hàng ngày trên hành tinh gây ra.

Tuy nhiên, bất chấp những nỗ lực khác nhau từ các kế hoạch và công ty khác nhau, vẫn có một rủi ro rất lớn mà sự nóng lên toàn cầu mang lại và những tác động của nó hiện đã rõ ràng ở một số khu vực nhất định. Tại Hoa Kỳ, các cộng đồng ven biển hiện đang bị đe dọa bởi nước ngầm dâng cao ảnh hưởng đến khu vực và có thể sớm bị nhấn chìm bởi mực nước dâng cao không thể ngăn cản.

N-ARK từ Nhật Bản hiện đang tìm cách phát triển một thành phố nổi bền vững đầu tiên sẽ giải quyết vấn đề này, một thành phố có thể thích nghi với môi trường và hỗ trợ cuộc sống ngoài khơi. Thành phố Dogen có khả năng giải quyết nhiều vấn đề khác nhau hiện đang tồn tại trên thế giới, đóng vai trò là một cộng đồng ven biển có mọi thứ cần thiết cho tất cả mọi người.

Những bài viết liên quan: Nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc và Hoa Kỳ, tụt hậu so với các kế hoạch khí hậu ‘Net Zero’ của họ, nghiên cứu mới tiết lộ

Ê-sai Richard