Tập đoàn FedEx (NYSE: FDX) và Floship, nhà cung cấp giải pháp chuỗi cung ứng tuần hoàn hàng đầu thế giới cho các thương hiệu thương mại điện tử, hôm nay đã công bố quan hệ đối tác được thiết kế để cung cấp các dịch vụ hậu cần và hoàn thiện nâng cao cho các nhà bán lẻ điện tử trên toàn thế giới.

Thông qua khoản đầu tư của FedEx Innovation Lab (FIL), mối quan hệ hợp tác này sẽ tạo ra một giải pháp hoàn trả và hoàn tất đơn hàng kỹ thuật số từ đầu đến cuối, nâng cao hiệu quả hoạt động thông qua quản lý hàng tồn kho tối ưu và vận chuyển tốt nhất bằng các dịch vụ của FedEx.

Sự hợp tác này sẽ cung cấp cho các khách hàng thương mại điện tử của FedEx quyền truy cập vào mạng lưới kho hàng toàn cầu của Floship và khả năng của nền tảng hậu cần mạnh mẽ để hợp lý hóa các hoạt động thực hiện thương mại điện tử của họ. Đồng thời, khách hàng của Floship sẽ có thể tận dụng mạng lưới toàn cầu của FedEx cũng như đầy đủ các tùy chọn vận chuyển phong phú của FedEx để tối ưu hóa hoạt động của họ.

Ngoài ra, các khách hàng thương mại điện tử xuyên biên giới của FedEx và Floship ở Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, Châu Âu và Bắc Mỹ sẽ có quyền tiếp cận với dịch vụ hoàn thiện đơn hàng nâng cao, vận chuyển đường dài và trả hàng không rắc rối.

(Ảnh: FedEx)

Salil Chari, phó chủ tịch cấp cao phụ trách Tiếp thị và Trải nghiệm khách hàng của FedEx Express khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi (AMEA) cho biết: “Các mối quan hệ hợp tác như thế này sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình tái định hình tương lai của ngành hậu cần. “Doanh số thương mại điện tử tiếp tục phát triển trên toàn thế giới. Với xu hướng chuyển sang mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, người tiêu dùng đang tìm kiếm dịch vụ liền mạch – từ thời gian giao hàng dễ dàng và quay trở lại trải nghiệm được cá nhân hóa. Đồng thời, các nhà bán lẻ điện tử đang nỗ lực cải thiện các cấp độ dịch vụ đồng thời tối ưu hóa hoạt động của họ và giảm chi phí phục vụ họ. Hợp tác với các nhà đổi mới trong ngành như Floship sẽ giúp các nhà bán lẻ trực tuyến cạnh tranh tốt hơn nhờ mạng lưới hậu cần toàn cầu của FedEx.”

Phát biểu về mối quan hệ hợp tác, Joshua Tsui, Giám đốc điều hành của Floship chia sẻ: “Floship rất vui mừng được hợp tác với FedEx để xác định lại bối cảnh thực hiện thương mại điện tử toàn cầu. Khi ngày càng có nhiều người tiêu dùng trên khắp thế giới đón nhận thương mại điện tử, các doanh nghiệp phải hợp tác với nhau để cung cấp cho khách hàng Bằng cách đưa sự hợp tác này ra thị trường, mục tiêu chung của chúng tôi là cung cấp cho các thương hiệu thương mại điện tử và nhà bán lẻ giải pháp chuỗi cung ứng hai chiều, toàn diện, một cửa giúp các thương hiệu phát triển với tốc độ theo cấp số nhân trong khi vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.”

FedEx Innovation Lab (FIL) đầu tư giai đoạn đầu vào các công ty khởi nghiệp đang phát triển, chủ yếu ở Ấn Độ. Sự hợp tác này sẽ mang lại giá trị gia tăng về khả năng và tốc độ tiếp cận thị trường cho các công ty mới thành lập thông qua mạng lưới, nguồn lực và cơ sở khách hàng toàn cầu của FedEx. Sự hợp tác này cũng sẽ giúp mở rộng khả năng kỹ thuật số tiên tiến của FedEx trên toàn cầu khi hãng tiếp tục mở rộng hoạt động và cung cấp sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của chuỗi cung ứng hiện đại. Đây là khoản đầu tư thứ hai của FIL.

Giới thiệu về Tập đoàn FedEx

Tập đoàn FedEx (NYSE: FDX) cung cấp cho khách hàng và doanh nghiệp trên toàn thế giới một danh mục đầu tư đa dạng về vận tải, thương mại điện tử và dịch vụ kinh doanh. Với doanh thu hàng năm là 93 tỷ USD, công ty cung cấp các giải pháp kinh doanh tích hợp thông qua các công ty điều hành cạnh tranh tập thể, hoạt động cộng tác và đổi mới kỹ thuật số như một FedEx. Liên tục được xếp hạng trong số những nhà tuyển dụng được ngưỡng mộ và đáng tin cậy nhất thế giới, FedEx truyền cảm hứng cho hơn 530.000 nhân viên của mình tiếp tục tập trung vào sự an toàn, các tiêu chuẩn đạo đức và nghề nghiệp cao nhất cũng như nhu cầu của khách hàng và cộng đồng của họ. FedEx cam kết kết nối mọi người và các khả năng trên khắp thế giới một cách có trách nhiệm và hiệu quả, với mục tiêu đạt được các hoạt động trung hòa carbon vào năm 2040. Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập fedex.com/about hoặc theo dõi chúng tôi trên LinkedIn và Facebook.