Apple được cho là đang xem xét mở rộng khả năng chụp ảnh của dòng sản phẩm iPhone. Các tin đồn cho rằng sau khi giới thiệu camera 48MP trên mẫu iPhone 14 Pro, Apple có thể mở rộng hệ thống camera mạnh mẽ này cho cả dòng iPhone 15.

Những tin đồn này xuất phát từ các báo cáo chỉ ra rằng Sony, một trong những nhà cung cấp máy ảnh của Apple, đang gặp khó khăn trong sản xuất do nhu cầu gia tăng.

Apple được đồn đại sẽ ra mắt camera 48 MP cho tất cả các mẫu iPhone 15

(Ảnh: Thái Nguyên từ Bapt)
Các tin đồn gần đây gợi ý rằng camera của iPhone 15 sẽ có hệ thống 48 MP, điều tương tự mà chúng ta đã thấy trên người tiền nhiệm của nó.

Theo một báo cáo của ấn phẩm tiếng Trung IT Home, Sony đã liên hệ với Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) để được giúp đỡ trong việc xử lý lượng đơn đặt hàng tăng đột biến. Các đơn vị máy ảnh của Sony, bao gồm cả phim lọc màu, đang chịu áp lực từ việc Apple sử dụng máy ảnh 48MP trong điện thoại thông minh của họ.

Apple được cho là đang lên kế hoạch nâng cấp toàn diện lên hệ thống camera 48MP cho toàn bộ dòng iPhone 15 thay vì chỉ giới hạn ở mẫu Pro.

Việc sử dụng các thiết lập máy ảnh tiên tiến này, được mệnh danh là “cảm biến tiên tiến nhất”, đã dẫn đến nhu cầu cao hơn về phần cứng máy ảnh, gây ra căng thẳng sản xuất cho Sony. Sony có thể mở rộng quy trình sản xuất phụ trợ của mình để đáp ứng các đơn đặt hàng ngày càng tăng, như họ đã làm trong quá khứ với các công ty như TSMC.

Sự phức tạp trong thiết lập máy ảnh của Sony, bao gồm cấu trúc ba lớp và công nghệ xếp chồng để có chất lượng hình ảnh vượt trội, đã góp phần khiến họ lo ngại về sản xuất. Công nghệ biên dịch tăng độ nhạy và giảm nhiễu hình ảnh trong ảnh.

Những bài viết liên quan: [RUMOR] EarPods USB-C có dây mới cho iPhone sẽ ra mắt vào ngày 15 tháng 5! Apple có thực sự phát hành hàng loạt chúng không?

iPhone 15 trì hoãn sản xuất

Các báo cáo đầu tháng 5 năm 2023 cũng gợi ý về khả năng trì hoãn sản xuất dòng iPhone 15, một phần do những hạn chế về nguồn cung liên quan đến hệ thống camera.

iPhone 15 sẽ chứa chip rẻ hơn

Một câu chuyện khác từ Tom’s Guide cho chúng ta biết rằng các thiết bị cầm tay sắp ra mắt của Apple sẽ có chip của họ chuyển sang quy trình “tiết kiệm chi phí N3E” từ A17 bionic được đồn đại.

Thông tin rò rỉ đến từ một người dùng Weibo có tên Cellphone Chip Expert, gợi ý rằng một con chip rẻ hơn sẽ ra mắt vào năm 2024.

Nếu đúng, người dùng có thể mong đợi MSRP thấp hơn cho chiếc điện thoại sắp ra mắt. Đây là một tin tốt cho những người dự định mua iPhone 15. Tuy nhiên, điều này có thể không hấp dẫn với những người khác muốn thấy một bộ vi xử lý siêu tinh vi xuất hiện.

Không có nút trạng thái rắn cho iPhone 15

Trong khi đó, Tech Times đã đưa tin vào tháng 4 rằng iPhone 15 Pro sẽ không có nút cứng. Nhà phân tích công nghệ đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cho rằng chiếc smartphone này sẽ quay trở lại thiết kế truyền thống khi xuất hiện ở bộ phận này.

Tin đồn dường như được hỗ trợ bởi một báo cáo từ hai nhà phân tích Shelly Choi và Jeff Pu rằng gã khổng lồ xứ Cupertino sẽ không tăng thêm số lượng lớn cho dòng iPhone tiếp theo. Nếu điều đó xảy ra, thì chúng ta có thể thấy nó quay trở lại vào năm 2024 khi mẫu iPhone 16 ra mắt.

Điều quan trọng cần lưu ý là đây chỉ là tin đồn và nên được coi như vậy cho đến khi Apple hoặc một nguồn đáng tin cậy khác đưa ra thông báo chính thức.

Đọc thêm: 5 tính năng thiết thực của iOS 17 bạn nên thêm vào thói quen của mình [2023]

Joseph Henry