“Metroid Prime 4”, trò chơi thuộc thể loại khoa học viễn tưởng nổi tiếng trên Nintendo Switch, được đồn đoán sẽ có ngày phát hành trong năm nay. Theo ComicBook, danh sách trò chơi hiện có trên My Nintendo Store ở Anh.

Một số tin đồn cho rằng Retro Studios và Nintendo có thể sẽ phát hành một trò chơi mới vào cuối năm nay khi người hâm mộ kiên nhẫn chờ đợi. “Metroid Prime 4” đã được công bố vào năm 2017, nhưng một số lý do không xác định được cho là đã làm gián đoạn quá trình phát triển phần tiếp theo của trò chơi rất được mong đợi này.

Mặc dù Nintendo đã nhiều lần xác nhận việc phát triển trò chơi, nhưng nhà phát triển vẫn chưa giải thích về sự chậm trễ trong việc phát hành phần tiếp theo của Metroid Prime.

(Ảnh: Nintendo của Mỹ qua YouTube)

Tin đồn về Metroid Prime 4: Kỳ nghỉ năm 2023?

Người hâm mộ trò chơi đang rất phấn khích khi có tin đồn rằng “Metroid Prime 4” được chờ đợi từ lâu cuối cùng sẽ tìm thấy người hâm mộ trước cuối năm nay. Tuy nhiên, Nintendo vẫn chưa công bố một bản phát hành chính cho kỳ nghỉ lễ năm 2023.

Tin đồn bắt đầu sau khi trò chơi xuất hiện trên Danh sách cửa hàng Nintendo của tôi ở Anh, thông báo cho người hâm mộ đăng ký email của họ để nhận thông tin chi tiết về các đơn đặt hàng trước và tin tức cho “Metroid Prime 4.” Nó mang đến một tia hy vọng cho những người hâm mộ đã kiên nhẫn chờ đợi sự ra mắt của loạt phim Metroid Prime tiếp theo.

Theo ComicBook, ngay sau khi trò chơi được công bố vào năm 2017, nó đã gặp phải những thất bại lớn khiến Nintendo phải khởi động lại sản xuất từ ​​​​đầu vào năm 2019.

Kể từ khi khởi động lại, các bản cập nhật về tiến độ của “Metroid Prime 4” đã bị hạn chế, khiến người hâm mộ bỏ lỡ bất kỳ tin tức hoặc cái nhìn thoáng qua nào về tựa game rất được mong đợi này. Quá trình phát triển kéo dài và sự chậm trễ sau đó chỉ làm tăng sự mong đợi và tò mò xung quanh trò chơi.

Đọc thêm: Lễ hội trò chơi mùa hè 2023: Đây là hướng dẫn cần thiết cho bạn về các sự kiện trò chơi hấp dẫn nhất mùa này

Những gì mong đợi từ ‘Metroid Prime 4’

Đã gần 16 năm kể từ lần phát hành cuối cùng của nhượng quyền thương mại, với bản phát hành “Metroid Prime 3: Corruption’s” vào năm 2007. Nintendo Wii là nền tảng cuối cùng của nó.

“Metroid Prime 4” vẫn chưa hé lộ trailer giới thiệu cốt truyện hay cốt truyện của phần chơi mới. Vì vậy, những tin đồn mới nhất là một tia hy vọng cho những người hâm mộ đang chờ đợi một danh hiệu mới.

Nhượng quyền Metroid

Thương hiệu Metroid được nhiều người yêu thích và thậm chí cả Hollywood cũng muốn xem một phiên bản chuyển thể trực tiếp của trò chơi, với Ronda Rousey rất muốn trở thành một phần của nó. Vào năm 2018, có thông tin cho rằng Nintendo đang sử dụng Bandai Namco để phát triển trò chơi “Metroid Prime 4”.

Tuy nhiên, Retro Studios, nhà phát triển của sê-ri gốc, được cho là sẽ dẫn đầu vào năm 2019. Cũng có tin đồn rằng Nintendo có thể phát hành một bảng điều khiển mới vào đầu năm 2024 và “Metroid Prime 4” được cho là một trò chơi tuyệt vời để khép lại kỷ nguyên Switch.

Theo một số báo cáo, “Metroid Prime 4” được coi là một bổ sung quan trọng cho nhượng quyền thương mại, được biết đến với lối chơi nhập vai, cốt truyện hấp dẫn và nhân vật chính mang tính biểu tượng, Samus Aran.

Những bài viết liên quan: Rò rỉ trò chơi trực tuyến Nintendo Switch Boy Advance Trò chơi sắp ra mắt Tiêu đề ‘Metroid’ mới

Ê-sai Richard