Toyota, Daimler Truck, Mitsubishi Fuso Truck and Bus Corporation (MFTBC), và Hino Motors Ltd. đã hợp lực để đẩy nhanh sự phát triển của các công nghệ thân thiện với môi trường và tăng cường kinh doanh xe thương mại trên phạm vi toàn cầu, theo một thông cáo báo chí chung.

(Ảnh: YUICHI YAMAZAKI/AFP qua Getty Images)
Bức ảnh này được chụp vào ngày 31 tháng 10 năm 2022, cho thấy logo Toyota Motor được trưng bày phía trên trụ sở chính của công ty ở Tokyo.

công nghệ CASE

Sự hợp tác này nhằm đạt được tính trung lập về carbon và góp phần tạo ra một xã hội di động thịnh vượng bằng cách tập trung vào các công nghệ CASE (Kết nối / Tự trị & Tự động / Chia sẻ / Điện).

Công nghệ được kết nối liên quan đến các phương tiện được kết nối với internet và các phương tiện khác, cho phép chúng chia sẻ dữ liệu và liên lạc với nhau. Ví dụ bao gồm thông tin giao thông thời gian thực, chẩn đoán từ xa và cập nhật qua mạng.

Công nghệ tự hành và tự động nhằm mục đích cho phép các phương tiện vận hành mà không cần sự can thiệp của con người. Chúng bao gồm các tính năng như hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS), khả năng lái tự động và chức năng tự đỗ xe.

Công nghệ chia sẻ tập trung vào việc thúc đẩy chia sẻ phương tiện và tài nguyên giao thông để tối ưu hóa hiệu quả và giảm tắc nghẽn. Các ví dụ bao gồm nền tảng chia sẻ chuyến đi, dịch vụ chia sẻ xe hơi và giải pháp di động dưới dạng dịch vụ (MaaS).

Công nghệ điện liên quan đến việc sử dụng năng lượng điện cho phương tiện, giảm hoặc loại bỏ sự phụ thuộc vào động cơ đốt trong truyền thống. Điều này bao gồm xe chạy hoàn toàn bằng điện (EV), xe điện hybrid cắm điện (PHEV) và cơ sở hạ tầng cho các trạm sạc.

Đọc thêm: Toyota Celica có thể được hồi sinh thành một chiếc xe thể thao chạy điện! Thiết kế, những thứ khác mong đợi

Làm việc cùng nhau để di chuyển thân thiện với môi trường

MFTBC và Hino sẽ hợp tác trên cơ sở bình đẳng, tận dụng chuyên môn của họ trong việc phát triển, mua sắm và sản xuất xe thương mại để thành lập một nhà sản xuất xe thương mại Nhật Bản có khả năng cạnh tranh toàn cầu.

Daimler Truck và Toyota sẽ đầu tư bình đẳng vào công ty mẹ kết hợp của MFTBC và Hino, hợp tác phát triển hydro và các công nghệ CASE khác để tăng khả năng cạnh tranh của công ty mới thành lập.

Cả bốn công ty đều có chung mục tiêu đóng góp cho một xã hội thịnh vượng thông qua tính di động. Họ cam kết thúc đẩy việc sử dụng các phương tiện thân thiện với môi trường và nâng cao giá trị của phương tiện di chuyển trong hệ thống xã hội.

Sự hợp tác giữa MFTBC và Hino được kỳ vọng sẽ tạo ra sức mạnh tổng hợp và tăng khả năng cạnh tranh của các nhà sản xuất xe tải Nhật Bản. Điều này được kỳ vọng sẽ góp phần vào sự tăng trưởng và ổn định của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản và châu Á.

Daimler Truck và Toyota cung cấp các dịch vụ xe toàn cầu phù hợp với nhu cầu địa phương. Trong nỗ lực tìm kiếm tính trung lập carbon, họ ưu tiên sử dụng nhiều tuyến đường cung cấp nhiều tùy chọn để đáp ứng các điều kiện cụ thể của địa phương và giải quyết các sở thích và kiểu sử dụng riêng của khách hàng.

Martin Daum, Giám đốc điều hành của Daimler Truck, cho biết “thông báo này là một bước quan trọng để làm cho tương lai vận hành một cách kinh tế và dẫn đầu về giao thông bền vững. Công ty mới theo kế hoạch sẽ là một thế lực lớn ở Đông Nam Á và là một đồng minh quan trọng của gia đình Daimler Truck .”

Koji Sato, Giám đốc điều hành của Toyota Motor Corporation cho biết: “Sự hợp tác này giữa bốn công ty của chúng tôi là sự hợp tác để tạo ra tương lai của xe thương mại tại Nhật Bản và tương lai của xã hội di động.

Các chi tiết cụ thể của sự hợp tác, bao gồm tên, địa điểm, tỷ lệ cổ phần và cơ cấu công ty của công ty mẹ mới, sẽ được xác định trong 18 tháng tới.

Thỏa thuận dứt khoát dự kiến ​​sẽ được ký kết vào quý đầu tiên của năm 2024, với mục tiêu giao dịch hoàn thành vào cuối năm 2024.

Những bài viết liên quan: Sản xuất hàng loạt Toyota EV có trụ sở tại Hoa Kỳ đã được xác nhận! Ngày bắt đầu, Đơn vị trung bình hàng năm, Chi tiết khác

gạch tên