Elon Musk đã đưa ra một dự đoán táo bạo cho chiếc Optimus (hay còn gọi là Tesla Bot) của mình.

(Ảnh: Maja Hitij/Getty Images)
Giám đốc Tesla Elon Musk đến xem công trường xây dựng Tesla Gigafactory mới gần Berlin vào ngày 03 tháng 9 năm 2020, gần Gruenheide, Đức.

Ông tuyên bố rằng nhu cầu về robot hình người có thể đạt hơn 10.000 tỷ đơn vị. Vị tỷ phú đã chia sẻ nhận xét của mình tại cuộc họp cổ đông gần đây của Tesla. Những dự đoán táo bạo của Musk thường là về công nghệ Tesla EV của ông.

Trong cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla diễn ra vào thứ Ba, ngày 16 tháng 5, giám đốc điều hành công nghệ đã ca ngợi chiếc xe điện của hãng. Ngoài việc khen ngợi xe điện của Tesla, Elon còn đưa ra những dự đoán táo bạo về cỗ máy hình người của mình.

Dự đoán Optimus của Elon Musk

Theo một báo cáo gần đây của Tạp chí Inc., Tesla Bot của Elon Musk đã được trưng bày tại cuộc họp cổ đông của Tesla.

Dự đoán Optimus của Elon Musk: Nhu cầu về Tesla Bots có thể đạt 20 tỷ đơn vị!

(Ảnh: SUZANNE CORDEIRO/AFP qua Getty Images)
Một bot Tesla được trưng bày tại cơ sở sản xuất Tesla Giga Texas trong bữa tiệc khai trương “Cyber ​​Rodeo” vào ngày 7 tháng 4 năm 2022, tại Austin, Texas. – Tesla đang chào đón những người đam mê xe điện đến Texas vào ngày 7 tháng 4 để dự tiệc hoành tráng khánh thành một “gigafactory” có quy mô bằng 100 sân bóng đá chuyên nghiệp.

Cũng đọc: ‘Bots Tesla do AI hỗ trợ’ của Elon Musk sẽ thay thế các hoạt động gia đình ‘nhàm chán’ vào năm 2022!

Trong sự kiện này, những tiến bộ lớn của Optimus đã được thể hiện, chẳng hạn như thực hiện các tác vụ lao động chân tay. Sau phần trình bày video, Musk đã nói chuyện với khán giả của mình và hỏi họ những câu hỏi rất thú vị.

“Tỷ lệ hiệu quả của robot hình người so với con người là bao nhiêu?” nhà triệu phú hỏi. Sau đó, anh ấy trả lời câu hỏi của chính mình, nói rằng mọi người sẽ muốn nó cho riêng mình.

Ông nói thêm rằng cũng có khả năng người tiêu dùng sẽ tìm kiếm nhiều hơn một chiếc Optimus.

“Ý tôi là nhu cầu thực sự đối với thứ gì đó như Optimus, nếu nó thực sự hoạt động – và nó sẽ – là, tôi không biết, 10 tỷ đơn vị?… Có lẽ là 20 tỷ đơn vị,” Musk tuyên bố.

Ngoài ra, vị giám đốc công nghệ này cũng chia sẻ rằng phần lớn giá trị lâu dài của Tesla là Optimus. Elon nói rằng anh ấy tự tin vào dự đoán táo bạo của mình cho robot Tesla của mình.

Dự đoán Optimus khác của Elon

Ngoài ước tính nhu cầu, Musk cũng chia sẻ những dự đoán khác của Optimus trong Ngày đầu tư năm 2023 của Tesla trước đó.

Theo New Atlas, Elon hy vọng Optimus sẽ trở thành một doanh nghiệp lớn hơn Tesla EV. Tỷ phú cho rằng tỷ lệ robot hình người so với con người có thể vượt quá 1:1. Musk nói thêm rằng mọi người có thể sớm thấy việc sử dụng robot trong nhà và sử dụng công nghiệp cho Tesla Bot.

Tất nhiên, Elon đồng ý rằng Optimus vẫn còn cách xa mục tiêu cuối cùng của anh ấy. Nhưng anh ấy tin tưởng mạnh mẽ rằng họ sẽ đến đó.

Trong một tin tức khác, các kỹ sư của MIT đã quyết định tạo ra các dụng cụ kẹp phản xạ giống con người cho rô-bốt. Chúng tôi cũng báo cáo về con rắn robot mới của NASA, nó sẽ sớm cố gắng tìm kiếm sự sống trong không gian.

Để biết thêm tin tức cập nhật về Tesla Bot và các máy khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Tesla AI Day 2022 giới thiệu Optimus Unit 1 – Robot hình người để sản xuất hàng loạt!

Thời báo công nghệ