Nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư dữ liệu và lập trình viên Matilda Kond đã thành công trong lĩnh vực mà ít người khác có được nhờ thông thạo lĩnh vực rất khó của mình. Ông đã trau dồi kỹ năng của mình để xây dựng và phát triển các hệ thống phân tích và quản lý dữ liệu tinh vi và mạnh mẽ. Matilda đã đảm bảo thiết kế hệ thống này để bắt kịp công nghệ kỹ thuật số đang thay đổi nhanh chóng. Cách tiếp cận tư duy tiến bộ của anh ấy sẽ làm cho công việc của anh ấy có thể thích ứng, phù hợp và hữu ích trong tương lai.

Matilda là con cả trong một gia đình có bảy người con của James và Maria Kond đến từ Tỉnh Tây Nguyên, Papua New Guinea. Giống như hầu hết những người con cả trong các gia đình đông con, cô ấy đã tự mình nuôi nấng tất cả các em trai và em gái của mình trong khi theo đuổi các mục tiêu nghề nghiệp của mình. Khoảng thời gian đó trong cuộc đời đã dạy anh ấy phát triển trong những tình huống đầy thách thức bằng cách nắm vững các phương pháp giải quyết vấn đề và khám phá ra niềm đam mê tổ chức và xử lý dữ liệu, đưa anh ấy trở thành một chuyên gia dữ liệu thành công.

Matilda bắt đầu trải nghiệm chuyên môn về dữ liệu của mình theo kiểu “thử lửa”. Sau khi lấy bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh vào năm 2009, Matilda ngay lập tức đối mặt với thách thức lớn đầu tiên trong công việc. Anh gia nhập một cơ quan chính phủ có cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc lỗi thời. Anh đã xây dựng thành công và sắp xếp hợp lý các điểm nhập liệu để cập nhật và cải tiến hệ thống này.

Công việc của anh ấy là cung cấp dữ liệu báo cáo sự cố quan trọng cho các đơn vị thực thi pháp luật. Điều này giúp cải thiện an toàn cộng đồng cả ở địa phương và quốc gia. Trải nghiệm này đã giúp anh ấy hiểu sâu hơn về các yếu tố cơ bản của dữ liệu và những thách thức cố hữu. Sau khi hoàn thành chương trình MBA tại Concordia, Matilda trở thành chuyên gia dữ liệu nội bộ cho một công ty cung cấp vật tư thú y vào năm 2012. Cô cộng tác với các kỹ sư phần mềm trong nhiều dự án khác nhau. Điều này bao gồm phát triển và quản lý cơ sở dữ liệu sản phẩm độc quyền đầu tiên của công ty. Anh ấy cũng tạo mã để tự động hóa quá trình trích xuất, chuyển và tải dữ liệu. Kinh nghiệm này đã chứng minh và nâng cao đáng kể kỹ năng nghiên cứu, mã hóa và quản lý dữ liệu của anh ấy.

Anh ấy tạo ra các công cụ báo cáo dữ liệu sâu sắc giúp giám đốc điều hành công ty đưa ra quyết định sáng suốt. Công việc siêng năng của anh ấy đã cải thiện đáng kể các hoạt động hàng ngày. Nó cũng tạo điều kiện cho công ty mở rộng sang các thị trường mới, trực tuyến và trên nhiều tiểu bang.

Niềm đam mê và thành tích của Matilda trong việc tìm kiếm các giải pháp hệ thống dữ liệu đổi mới đã khiến cô theo đuổi ngành học lập trình hệ thống. Sau khi lấy bằng cử nhân thứ hai vào năm 2017, Matilda tiếp tục giúp đỡ một số tổ chức. Giải pháp phần mềm và quy trình quản lý dữ liệu trở thành công việc hàng ngày của anh. Tại Apple, anh ấy đã giúp đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu của ứng dụng điều hướng iPhone. Sau đó, anh tham gia trung tâm nghiên cứu CYFS tại Đại học Nebraska-Lincoln. Ở đó, anh ấy đã đóng góp rất nhiều cho một số dự án được tài trợ hàng triệu đô la trong vòng 5 năm.

Vai trò của anh ấy tại trường Đại học là nhiều mặt và thường đòi hỏi khắt khe. Nó bao gồm thiết kế cơ sở dữ liệu và đảm bảo hệ thống quản lý dữ liệu tốt nhất. Matilda đã tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan về giải pháp phần mềm cơ sở dữ liệu và quy trình quản lý dữ liệu. Ông là người đi đầu trong việc tạo ra nhiều giải pháp báo cáo và lưu trữ dữ liệu cho trường Đại học. Matilda đã xây dựng giải pháp này để giải quyết không chỉ vấn đề quản trị dữ liệu mà còn các vấn đề về bảo mật và tuân thủ quy định.

Đóng góp của anh ấy trong việc phát triển các thuật toán có thể mở rộng cũng đã giúp ích rất nhiều cho trường Đại học. Nó đã giúp tạo ra các kho lưu trữ dữ liệu mạnh mẽ và báo cáo theo thời gian thực tốt hơn. Điều này đã cung cấp một sự hiểu biết sâu sắc hơn về hiệu suất của tổ chức. Nó cũng đã giúp cải thiện hiệu quả nghiên cứu, điều này đã thúc đẩy tiến bộ học thuật.

Matilda mang đến một góc nhìn độc đáo nhờ nền tảng đa dạng về kinh doanh, phân tích dữ liệu, kỹ thuật dữ liệu, công nghệ thông tin và khoa học máy tính trong các ngành khác nhau, cho phép cô có cách tiếp cận toàn diện và bền vững để xây dựng các giải pháp dữ liệu cũng như hiểu biết vững chắc về cách sử dụng dữ liệu để thúc đẩy thành công kinh doanh. Những kỹ năng và kiến ​​thức quý giá của anh ấy đã giúp anh ấy trở thành một trong những Chuyên gia trong ngành và Giám khảo cho Giải thưởng Công nghệ thông tin tại Giải thưởng Globee 2023, xem xét và đánh giá các đề xuất công nghệ đổi mới từ các cá nhân công nghệ và công ty công nghệ trên khắp thế giới.

Khi thời đại kỹ thuật số tiến bộ, các tổ chức trên khắp thế giới phải xử lý số lượng và loại dữ liệu ngày càng tăng. Do đó, nhu cầu về hệ thống quản lý và phân tích dữ liệu đang tăng lên nhanh chóng. Các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp hiệu quả và đáng tin cậy có thể được điều chỉnh theo nhu cầu của họ.

Các hệ thống phân tích dữ liệu phải được nâng cao để đáp ứng những nhu cầu này. Làm như vậy đòi hỏi các phương pháp lập trình và xử lý dữ liệu sáng tạo. Những cải tiến này có thể có tác động đáng kể đến nhiều ngành công nghiệp và cấu trúc xã hội.

Khi tạo một hệ thống quản lý dữ liệu, các lập trình viên có một nhiệm vụ lớn trước mắt. Lý tưởng nhất là công việc của họ phải đáp ứng nhu cầu hiện tại đồng thời dự đoán tương lai. Thành thạo kỹ năng này rất khó, nhưng Matilda Kond đã chứng minh được chuyên môn của mình trong lĩnh vực này.

Giới thiệu về tác giả

Ted Webster là một nhà văn và nhà nghiên cứu đam mê công nghệ tiên tiến và động lực đổi mới lớn nhất. Anh ấy đã theo dõi nhiều nhà lãnh đạo để sản xuất nội dung chất lượng cao.