Những người hâm mộ Lego và những người hâm mộ trò chơi arcade cổ điển Pac-Man có lý do để vui mừng khi Lego giới thiệu một bộ cao cấp tuyệt vời để kỷ niệm 43 năm ngày phát hành Pac-Man ban đầu. Bộ rất được mong đợi này bày tỏ lòng kính trọng đối với trò chơi arcade mang tính biểu tượng của những năm 1980, mang đến trải nghiệm xây dựng hấp dẫn và hoài cổ cho người hâm mộ Lego cũng như những người đam mê trò chơi.

Làm nổi bật các tính năng nổi bật của bộ Lego Pac-Man

Với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết, bộ Lego Pac-Man bao gồm 2.650 mảnh ấn tượng, được thiết kế chuyên nghiệp để tái tạo tủ trò chơi điện tử của Pac-Man. Bộ này nắm bắt được bản chất của trò chơi cổ điển với các tính năng như khe cắm tiền xu được chiếu sáng, cần điều khiển bốn chiều nhạy và cơ chế rượt đuổi cơ học bổ sung yếu tố tương tác cho trải nghiệm.

Theo một câu chuyện của The Verge, một trong những tính năng nổi bật của bộ Lego này là tay quay ở bên cạnh tủ. Người dùng có thể di chuyển các nhân vật Pac-Man qua các mê cung phức tạp bằng cách xoay tay quay, thêm một lớp tương tác và tính chân thực bổ sung cho bối cảnh.

Bộ Lego Pac-Man giới thiệu thiết kế phức tạp và chú ý đến từng chi tiết

Thêm vào đó, bộ này bao gồm một mô hình tầm sâu quyến rũ có hình một nhân vật đang mải mê chơi một phiên bản nhỏ hơn của tủ trò chơi điện tử. Phía trên tủ là hình của Pac-Man và bóng ma quay tròn của Blinky và Clyde, tạo thêm nét năng động cho thiết kế tổng thể, như đã thấy chính thức trên Lego.

Được lên lịch phát hành chung vào ngày 4 tháng 6, với quyền truy cập sớm được cấp cho các thành viên Lego VIP vào ngày 1 tháng 6, bộ Biểu tượng Lego Pac-Man đi kèm với mức giá $269,99 (€269,99 / £229,99). Mức giá này phù hợp với sự tôn kính lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử Lego trước đây, bộ Hệ thống giải trí Nintendo, phản ánh thiết kế phức tạp và chất lượng cao cấp của bộ Pac-Man.

Bộ Lego Pac-Man thể hiện tác động to lớn của hiện tượng toàn cầu của trò chơi

Điều đáng chú ý là Lego đã tạo ra bộ này dành riêng cho người lớn từ 18 tuổi trở lên, nhấn mạnh sự phức tạp và hấp dẫn của nó đối với những người sưu tập và những người hâm mộ sự hoài cổ. Việc phát hành bộ Lego Pac-Man đặc biệt quan trọng vì nó trùng với lễ kỷ niệm 43 năm trò chơi được thử nghiệm công khai vào năm 1980 bởi Bandai Namco (trước đây gọi là Namco).

Pac-Man nhanh chóng trở thành một cơn sốt vô song, thu hút hàng triệu người chơi trên khắp thế giới. Thông cáo báo chí của Lego đã nhấn mạnh sự phổ biến đáng kinh ngạc của trò chơi, vì nó đã được cài đặt trong 293.822 đơn vị arcade ấn tượng trong bảy năm đầu tiên sản xuất.

Đọc thêm: Chúng ta sẽ có một bộ phim ‘Zelda’ chứ? ‘Super Mario Bros.’ Thành công của bộ phim khơi dậy sự quan tâm dành cho bộ phim ‘The Legend of Zelda’

Lego kết hợp thế giới ảo và vật lý với trò chơi Pac-Man và chia sẻ trò chơi điện tử

Thêm vào một tin tức thú vị, Toru Iwatani, người tạo ra Pac-Man, tiết lộ rằng màu vàng mang tính biểu tượng của trò chơi được lấy cảm hứng từ “màu vàng mang tính biểu tượng của những viên gạch Lego.” Mối liên hệ thú vị này giữa Pac-Man và Lego càng làm tăng thêm sự hấp dẫn và hoài cổ xung quanh bộ Lego Iconic Pac-Man.

Bộ Lego Pac-Man đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong sự hợp tác liên tục của Lego với thế giới trò chơi điện tử, sau thành công của bộ Hệ thống giải trí Nintendo và bộ Super Mario tương tác. Lego tiếp tục thể hiện cam kết thu hẹp khoảng cách giữa trải nghiệm chơi ảo và chơi thực tế, mời người hâm mộ hồi tưởng lại những khoảnh khắc chơi trò chơi đáng trân trọng thông qua các khối xây dựng, như đã thấy trong một bài báo của Gizmodo.

Những bài viết liên quan: Nintendo có giảm giá trong năm nay không? Nintendo xóa suy đoán