Hơn một thập kỷ đã trôi qua, vẫn chưa có phần tiếp theo của “Elder Scrolls V: Skyrim” nổi tiếng. Tin tức mới nhất cho “Elder Scrolls VI” là nó có thể là trò chơi cuối cùng trong sê-ri giả tưởng của Todd Howard.

Đây là tiết lộ mới nhất của giám đốc Bethesda Game Studios, nơi ông đã lãnh đạo quá trình phát triển series The Elder Scrolls. Tuy nhiên, “Elder Scrolls VI”, đã được xác nhận cách đây 5 năm, vẫn chưa được tìm thấy vì những thách thức, chướng ngại vật và sự chậm trễ được cho là đã cản trở sự phát triển của trò chơi RPG.

(Ảnh: Christian Petersen/Getty Images)
LOS ANGELES, CA – NGÀY 10 THÁNG 6: Todd Howard, Giám đốc và Nhà sản xuất Điều hành tại Bethesda Game Studios, phát biểu trong hội nghị Bethesda E3 trên Sàn sự kiện tại LA Live vào ngày 10 tháng 6 năm 2018 tại Los Angeles, California.

‘Elder Scrolls VI’ có thể sẽ là trò chơi cuối cùng của Todd Howard

Trong một cuộc phỏng vấn với IGN, Todd Howard nói rằng trò chơi tiếp theo của anh ấy, “Elder Scrolls VI,” có thể sẽ là trò chơi cuối cùng anh ấy phát triển.

Anh ấy đã trích dẫn khoảng thời gian mà studio đã mất để tạo ra các trò chơi của mình, bao gồm cả phần tiếp theo sắp tới của loạt phim Elder Scrolls. Howard nhắc lại rằng các trò chơi từ Bethesda Game Studios có thể mất nhiều năm để phát triển.

“Tôi muốn nhanh hơn, nhưng tốc độ không phải là mục tiêu,” anh ấy nói với cửa hàng này, đồng thời cho biết thêm rằng quá trình phát triển của trò chơi Elder Scrolls sắp tới sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các tựa game trước đó.

Cùng với đó, Howard tuyên bố rằng “Elder Scrolls VI” có thể là trò chơi cuối cùng của anh ấy trong loạt phim giả tưởng, nhưng đạo diễn vẫn để lại thông tin cụ thể về tiêu đề của phần tiếp theo.

Đọc thêm: ‘Elder Scrolls 6’ vẫn còn lâu mới được phát hành, theo Todd Howard

Trì hoãn sản xuất ‘Elder Scrolls VI’

ComicBook Gaming báo cáo rằng tựa phần tiếp theo sẽ không được phát hành cho đến gần năm 2030. Do đó, “Elder Scrolls VI” rất có thể sẽ là chuyến đi chơi cuối cùng của đạo diễn 52 tuổi với loạt phim nếu khoảng thời gian tương tự diễn ra nếu công ty có kế hoạch làm “Scroll of Elder VII.”

“Khi chúng ta xem ‘Elder Scrolls VI’… Có lẽ tôi không nên nói điều này. Nhưng nếu làm phép tính, tôi sẽ không còn trẻ nữa. Mọi người đã chơi Elder Scrolls được bao lâu rồi? Đó có thể là lần cuối cùng thời gian tôi làm. Tôi không biết “, Todd Howard nói với IGN.

Thương hiệu The Elder Scrolls

The Elder Scrolls là một trong những thương hiệu game nhập vai giả tưởng mang tính biểu tượng nhất trên thị trường, nhưng sản phẩm mới nhất của studio, “Elder Scrolls V: Skyrim,” đã được phát hành vào năm 2011.

Bethesda Game Studios sau đó đã tuyên bố rằng người chơi không nên mong đợi phần tiếp theo ngay lập tức của trò chơi, phần tiếp theo có thể sẽ có trong một thời gian dài. Công ty đã nói như vậy vào năm 2015.

Kể từ đó, trò chơi Skyrim đã được phát hành lại trong nhiều năm, vì nó đã từng là một tựa game phổ biến cho PS3 và Xbox 360 và các phiên bản Windows cũ hơn. Trò chơi chứa đầy các bản mod mang tính biểu tượng, cho phép người chơi thưởng thức Skyrim nhiều hơn ở một khía cạnh khác.

Dựa trên hồ sơ của studio về thời gian phát triển, “Elder Scrolls VI” có thể bỏ qua hoàn toàn thế hệ bảng điều khiển hiện tại và bất kỳ thứ gì công ty phát hành sau “Elder Scrolls VI” đều có thể sẽ ra mắt trên bảng điều khiển thế hệ tiếp theo của Microsoft.

Những bài viết liên quan: ‘Elder Scrolls 6’ về cơ bản đã được xác nhận là độc quyền trên Xbox, PC

Ê-sai Richard