Chuyến công tác của Elon Musk tới Trung Quốc đã gây chú ý lớn. Tỷ phú đã đến Trung Quốc vào thứ Ba, ngày 30 tháng Năm.

(Ảnh: ANGELA WEISS/AFP qua Getty Images)
Elon Musk đến tham dự Met Gala 2022 tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan vào ngày 2 tháng 5 năm 2022, ở New York. – Buổi dạ tiệc gây quỹ cho Viện trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Chủ đề của Gala năm 2022 là “Ở Mỹ: Tuyển tập thời trang.”

Chỉ vài giờ sau khi hạ cánh xuống Bắc Kinh, CEO Tesla đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Gang. Họ đã thảo luận về kế hoạch của Elon nhằm mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của Tesla tại Trung Quốc và rằng ông phản đối việc “tách rời”.

Điều này chứng tỏ rằng Trung Quốc và Elon Musk có một mối quan hệ tuyệt vời. Để tỏ lòng biết ơn, quốc gia châu Á này thậm chí còn dành cho Musk sự đãi ngộ hoàng gia trong chuyến công tác của ông.

Elon Musk được đối xử hoàng gia ở Trung Quốc!

Theo Business Insider, Elon Musk đã được gọi là “Anh Ma” kể từ khi ông đặt chân đến Bắc Kinh.

Elon Musk được đối xử hoàng gia tại Trung Quốc trong chuyến công tác;  Bây giờ anh ấy được gọi là 'Anh Ma'

(Ảnh: JIM WATSON/AFP qua Getty Images)
Elon Musk cử chỉ khi phát biểu trong cuộc họp báo tại cơ sở Starbase của SpaceX gần Làng Boca Chica ở Nam Texas vào ngày 10 tháng 2 năm 2022. – Doanh nhân tỷ phú Elon Musk đưa ra bản cập nhật được chờ đợi từ lâu về Starship của SpaceX, một nguyên mẫu tên lửa mà công ty đang phát triển. . thám hiểm liên hành tinh có người lái.

Cũng đọc: Neuralink của Elon Musk được bật đèn xanh để thử nghiệm cấy ghép não trên người

Nhiều bộ trưởng hàng đầu từ các bộ công nghiệp, thương mại và ngoại giao của chính phủ Trung Quốc đã chào đón tỷ phú.

Vì là một cá nhân được đánh giá cao ở Trung Quốc, Musk đã nhận được sự tiếp đón 5 sao tương đương với cách Jack Ma, người đồng sáng lập Tập đoàn Alibaba, được đối xử.

Ngay cả các cư dân cũng vui mừng về sự xuất hiện của Elon. Họ cũng tiến hành một cuộc thăm dò trên Weibo để xem món ăn nào sẽ phù hợp nhất để phục vụ vị tỷ phú.

Cuộc thăm dò lan truyền đã tạo ra hơn 13.000 phiếu bầu; các lựa chọn bao gồm món ăn vặt đường phố “tang halu”, món đậu xanh “douzhi” cũng như vịt quay Bắc Kinh.

Cuối cùng, Elon Musk đã được phục vụ 16 món ăn mà ông đã chia sẻ với giám đốc điều hành pin Zeng Yuqun; họ ăn tối tại nhà hàng Man Fu Ya.

Tại sao chuyến thăm Trung Quốc của Elon Musk là một thỏa thuận lớn

BBC đưa tin rằng chuyến công tác mới nhất của Elon là chuyến thăm đầu tiên của ông tới Trung Quốc sau 3 năm.

Ngoài ra, sáng kiến ​​thăm Trung Quốc của Musk cũng được đưa ra trong bối cảnh xung đột ngành công nghệ giữa Trung Quốc và Mỹ vẫn tiếp diễn.

Trong những năm kể từ khi Giám đốc điều hành Tesla đến thăm Trung Quốc, chuyến công tác mới nhất của ông được coi là một sự kiện nổi bật đối với công chúng.

Nếu bạn muốn biết thêm về cách Trung Quốc đối xử với Musk, bạn có thể nhấp vào liên kết này.

Trong một câu chuyện khác, Elon Musk dự đoán rằng nhu cầu về Tesla Bot của ông có thể lên tới hơn 20 tỷ đơn vị. Mới đây, tỷ phú này đã chia sẻ kế hoạch chia sẻ mã Tesla với các nhà sản xuất ô tô khác.

Để biết thêm tin tức cập nhật về Elon Musk và các hoạt động kinh doanh sắp tới của anh ấy, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: Cuộc gặp của Elon Musk với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã được đền đáp! Cổ phiếu Tesla tăng

thời báo công nghệ