Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, tuyên bố rằng công ty của ông đang tích cực tìm kiếm đầu tư vào Ấn Độ.

Sau khi đến thăm Narendra Modi ở New York vào thứ ba, Musk cho biết Tesla có kế hoạch đầu tư vào Ấn Độ “càng sớm càng tốt”.

Trong một lần tương tác với báo chí, Elon Musk thừa nhận cam kết của ông Modi sẽ sớm thuyết phục Tesla “đầu tư lớn” vào Ấn Độ. Ông trùm công nghệ nói rằng trong khi công ty dự định thâm nhập vào quốc gia này, họ đang xác định “thời điểm thích hợp”, theo CNN.

Musk cũng tiết lộ kế hoạch đặc biệt của mình để đi du lịch đến Ấn Độ vào năm 2019, nhấn mạnh sự phấn khích của anh ấy đối với tiềm năng của đất nước. Ông nhấn mạnh sự nhiệt tình của mình đối với tương lai của Ấn Độ và ca ngợi cuộc gặp “tuyệt vời” của ông với Thủ tướng Modi.

Quan hệ đối tác Tesla-Ấn Độ rất có khả năng

Quyết định thâm nhập thị trường Ấn Độ của Tesla đã được mong đợi từ lâu. Elon Musk đã công bố kế hoạch bán ô tô của công ty ở Ấn Độ vào đầu năm 2017. Kế hoạch của Tesla dường như đang phát triển do các sự kiện và cuộc gặp gần đây với chính quyền và chính trị gia Ấn Độ.

Reuters đưa tin vào tháng trước rằng Tesla đã đề xuất thành lập một cơ sở sản xuất ô tô điện ở Ấn Độ. Doanh nghiệp này đã thể hiện sự quan tâm đến việc sản xuất pin cho xe điện trên cả nước. Rajeev Chandrasekhar, một bộ trưởng liên bang, đã xác nhận sự coi trọng nghiêm túc của Tesla đối với Ấn Độ như một trung tâm sản xuất và đổi mới.

Cũng đọc: Lực lượng cứu hộ khám phá Đại Tây Dương dưới dạng tài liệu về 5 nhiệm vụ mất tích Titanic

Tuy nhiên, khi chính phủ Ấn Độ muốn Tesla sản xuất xe tại địa phương, ý định đầu tiên thành lập một cơ sở ở đó đã bị gác lại vào năm ngoái, theo BBC. Trước khi bắt đầu sản xuất tại địa phương, Tesla đã sẵn sàng bán sản phẩm cho Ấn Độ để đánh giá nhu cầu thị trường.

Tesla tìm kiếm đầu tư bên ngoài Hoa Kỳ

Nhà máy khổng lồ của Tesla ở Thượng Hải là hoạt động sản xuất ô tô lớn nhất bên ngoài nước Mỹ. Hơn một nửa số xe Tesla giao hàng trên toàn thế giới vào năm 2022 chủ yếu sẽ là kết quả của quá trình sản xuất tại cơ sở Thượng Hải.

Nhìn về phía trước, Elon Musk cho biết tại một sự kiện gần đây rằng Tesla sẽ chọn địa điểm đặt nhà máy mới vào cuối năm nay, với khả năng hấp dẫn là Ấn Độ. Cam kết tiếp cận thị trường nội địa Ấn Độ của Tesla đã được hỗ trợ bởi các cuộc trò chuyện với chính quyền Ấn Độ và các cuộc gặp gần đây với Thủ tướng Modi.

Với thị trường Ấn Độ đang phát triển nhanh chóng và mong muốn thu hút đầu tư của Thủ tướng Modi, người ta kỳ vọng rằng sự xuất hiện của Tesla sẽ thay đổi căn bản cục diện giao thông bền vững của đất nước.

Theo France 24, cuộc gặp gần đây của Elon Musk với Thủ tướng Ý Giorgia Meloni và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thể hiện sự quan tâm của ông đối với việc đầu tư ngoài ô tô điện.

Bài viết liên quan: Mark Cuban khuyến khích các công ty nhỏ: Nắm lấy AI hoặc tụt lại phía sau