Elon Musk là một nhà điều hành công nghệ nổi tiếng với những quyết định phi thường.

(Ảnh: Christian Marquardt – Pool/Getty Images)
Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk trong lễ khai trương chính thức nhà máy sản xuất ô tô điện Tesla mới vào ngày 22/3/2022 gần Gruenheide, Đức. Nhà máy mới, có tên chính thức là Gigafactory Berlin-Brandenburg, sản xuất Model Y cũng như pin ô tô điện.

Một số kế hoạch của anh ấy khá kỳ lạ và khó hiểu. Nhưng những ý tưởng khác của anh ấy khá thú vị và rất hiệu quả khi thực hiện.

Bây giờ, tỷ phú đã chia sẻ một ý tưởng kỳ lạ khác cho công ty EV của mình. Trong email thông báo bị rò rỉ của mình, Elon Musk xác nhận rằng ông có kế hoạch đích thân xử lý các nhân viên mới của Tesla.

Mặc dù nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng làm thế nào mà tỷ phú này có thể xử lý hàng nghìn ứng viên của Tesla?

Elon Musk đích thân lái xe cho thuê Tesla mới!

Theo một báo cáo gần đây của Electrek, số lượng nhân viên mới trung bình của Tesla mỗi năm là khoảng 30.000 người.

Elon Musk đích thân lái xe cho thuê Tesla mới!  Anh ấy có thể thực sự sàng lọc hàng nghìn ứng viên không?

(Ảnh: JIM WATSON/AFP qua Getty Images)
Elon Musk cử chỉ khi phát biểu trong cuộc họp báo tại cơ sở Starbase của SpaceX gần Làng Boca Chica ở Nam Texas vào ngày 10 tháng 2 năm 2022. – Doanh nhân tỷ phú Elon Musk đưa ra bản cập nhật được chờ đợi từ lâu về Starship của SpaceX, một nguyên mẫu tên lửa mà công ty đang phát triển. . thám hiểm liên hành tinh có người lái.

Cũng đọc: Tesla có kế hoạch đầu tư vào Pháp, sau chuyến thăm của Musk với Tổng thống Pháp

Vào năm 2022, nhà sản xuất EV đã quyết định ngừng tuyển dụng và sa thải một số nhân viên. Mặc dù vậy, Tesla vẫn có hơn 120.000 nhân viên.

Con số này cao hơn khoảng 28% so với số lượng nhân viên kỷ lục trong những năm trước. Mặc dù vậy, Elon vẫn muốn đích thân xử lý những nhân viên mới.

Trong email mới nhất của mình, tỷ phú giải thích rằng ông muốn hiểu quy trình tuyển dụng của công ty.

“Tôi muốn hiểu rõ hơn về việc tuyển dụng của chúng tôi. VP nên gửi cho tôi danh sách các yêu cầu tuyển dụng của bộ phận họ mỗi tuần một lần”, giám đốc điều hành công nghệ cho biết qua Business Insider.

Ông nói thêm rằng các VP nên cẩn thận trước khi gửi yêu cầu tuyển dụng vì không ai có thể dễ dàng gia nhập Tesla.

Elon tiếp tục tuyên bố rằng các ứng viên, thậm chí cả nhà thầu, không nên được chấp thuận gia nhập công ty cho đến khi anh ấy gửi email chấp thuận.

Hậu quả có thể xảy ra từ quyết định của Elon Musk

Nếu Elon thực sự tiến hành kế hoạch của mình, thì các nhân viên mới của Tesla sẽ được xem xét kỹ lưỡng hơn; Rốt cuộc, anh ấy là ông chủ của công ty.

Tuy nhiên, có những hậu quả đối với kế hoạch này. Vì anh ấy chỉ là một người và những người được tuyển dụng mới có thể lên tới hàng chục nghìn người, nên kế hoạch của Musk có thể làm chậm quá trình tuyển dụng của Tesla.

Nếu bạn muốn biết thêm về kế hoạch mới nhất của Musk cho Tesla, bạn có thể nhấp vào đây. Trong những câu chuyện khác, những thay đổi trên Twitter của Elon Musk đã được phát hiện. Chúng tôi cũng đã báo cáo về Giám đốc điều hành Twitter mới được thuê bởi Musk.

Để biết thêm tin tức cập nhật về Elon Musk, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: Elon Musk bị cáo buộc không điều hành Tesla—Vậy, ai điều hành Công ty EV?

thời báo công nghệ