Twitter của Elon Musk đã thực hiện một bước đi chiến lược bằng cách thuê giám đốc điều hành cấp cao của NBCUniversal Joe Benarroch khi ông trùm công nghệ tiếp tục chấn chỉnh đội ngũ hàng đầu của nền tảng truyền thông xã hội.

Benarroch sẽ bắt đầu vai trò của mình vào thứ Hai, ngày 5 tháng 6, nơi anh ấy sẽ tập trung vào các hoạt động kinh doanh, mang kinh nghiệm sâu rộng của mình đến văn phòng Twitter của New York, BBC đưa tin đầu tiên.

Thông báo được đưa ra chưa đầy một tháng sau khi Twitter bổ nhiệm Linda Yaccarino, người đứng đầu bộ phận quảng cáo tại NBCUniversal, làm giám đốc điều hành mới. Yaccarino sẽ đảm nhận vị trí hiện do Musk nắm giữ, người sẽ vẫn gắn bó với công ty.

(Ảnh: Scott Olson/Getty Images)
CHICAGO, ILLINOIS – 24 tháng 5: Trong ảnh minh họa này, Thống đốc Florida Ron DeSantis cùng với Elon Musk trên Twitter Spaces để chính thức tuyên bố ứng cử của ông cho vị trí tổng thống của Đảng Cộng hòa vào ngày 24 tháng 5 năm 2023 tại Chicago, Illinois.

Không xa lạ gì trong ngành truyền thông xã hội

Joe Benarroch, người trước đây từng là phó chủ tịch điều hành về truyền thông, quảng cáo và quan hệ đối tác tại NBCUniversal, không xa lạ gì với ngành truyền thông xã hội, ông cũng từng làm việc tại Facebook trước đó trong sự nghiệp của mình.

Anh ấy bày tỏ sự nhiệt tình với vai trò mới của mình tại Twitter, nói rằng: “Tôi mong muốn được mang trải nghiệm của mình lên Twitter và làm việc với toàn bộ nhóm để cùng nhau xây dựng Twitter 2.0.”

Yaccarino đã lên Twitter để chào đón Benarroch, nói, “Chào mừng đến với đàn @benarroch_joe! Từ con chim này sang con chim khác.” Việc ông được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành đánh dấu bước phát triển quan trọng trong nỗ lực tái cấu trúc bộ máy lãnh đạo của Twitter.

Việc tuyển dụng Benarroch diễn ra sau sự từ chức gần đây của Ella Irwin, người đứng đầu bộ phận ủy thác và bảo mật thứ hai dưới quyền sở hữu Twitter của Elon Musk.

Irwin đảm nhận vai trò này sau khi người tiền nhiệm của ông, Yoel Roth, rời công ty vào tháng 11 năm 2022, chỉ một tháng sau khi Musk mua lại công ty. Những người đứng đầu về niềm tin và bảo mật đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm duyệt nội dung, vốn đã nhận được nhiều sự chú ý hơn kể từ khi Musk lên nắm quyền điều hành Twitter.

Mặc dù các yếu tố chính xác dẫn đến việc Irwin từ chức vẫn chưa được tiết lộ, nhưng sự ra đi của ông diễn ra sau sự chỉ trích công khai của Elon Musk đối với các lựa chọn kiểm duyệt nội dung của Twitter.

Là chủ sở hữu mới, Musk đã chịu áp lực phải tìm ra một nhà lãnh đạo có năng lực cho công ty, cho phép ông chuyển sự chú ý sang các dự án kinh doanh khác của mình, chẳng hạn như Tesla và SpaceX.

Đọc thêm: Ảnh em bé do AI tạo ra của Elon Musk gây sốt, các tỷ phú phản ứng

Kỷ nguyên tươi

Việc bổ nhiệm Linda Yaccarino làm giám đốc điều hành mới của Twitter đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho nền tảng này.

Yaccarino sẽ giám sát hoạt động kinh doanh của nền tảng, trong khi Musk sẽ tiếp tục tham gia với tư cách là chủ tịch điều hành và giám đốc công nghệ.

Irwin từ chức là lần thay đổi thứ hai ở vị trí người đứng đầu bộ phận tín thác và an ninh kể từ khi Musk tiếp quản Twitter.

Trong nhiệm kỳ của mình, Irwin đã bảo vệ công ty dưới quyền sở hữu mới của mình, vượt qua giai đoạn thử thách đặc trưng bởi tình trạng sa thải đáng kể được cho là đã khiến các nhà quảng cáo rời bỏ nền tảng này.

Với tư cách là người phát ngôn của công ty, anh ấy cung cấp thông tin chi tiết về các chính sách của Twitter và thường xuyên tương tác với các nhà báo và người dùng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm tài khoản.

Ella Irwin đã xác nhận việc từ chức với Reuters vào thứ Năm, trong khi Twitter và Musk vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này. Lý do chính xác cho sự ra đi của anh ấy và quá trình lấp đầy vị trí trống là người đứng đầu ủy thác và an ninh vẫn chưa rõ ràng.

Quyết định liên quan đến việc thay thế Irwin có thể phụ thuộc vào CEO mới được bổ nhiệm của Twitter, Linda Yaccarino.

Những bài viết liên quan: Twitter tiếp tục thử nghiệm không gian cho các diễn đàn chính trị, sau thất bại của chiến dịch DeSantis

gạch tên