Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, sẽ gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào thứ Sáu lần thứ hai trong hơn một tháng để thảo luận về các quy định công nghệ và định vị Pháp là một địa điểm tiềm năng cho một trong những cơ sở sản xuất xe điện (EV) của Tesla.

Như các nhà chức trách đã tiết lộ trước đó, Pháp đã tích cực theo đuổi các gã khổng lồ xe điện BYD và Tesla của Trung Quốc để mở các nhà máy ở đó, theo Reuters. Tuy nhiên, Pháp đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu, chẳng hạn như Tây Ban Nha, theo các nguồn tin, cũng đang đàm phán với Tesla.

Trong chuyến tham dự hội nghị VivaTech ở Paris, triển lãm đổi mới công nghệ lớn nhất của Pháp, Tổng thống Macron đã nói chuyện với giới truyền thông và chia sẻ chiến lược của ông cho sự kiện này. “Trí tuệ nhân tạo”, phương tiện truyền thông xã hội, khung pháp lý, “ô tô, pin, để thúc đẩy sức hấp dẫn của Pháp và châu Âu” sẽ được thảo luận.

Khi được hỏi về triển vọng mua lại nhà máy Tesla, Tổng thống Emmanuel Macron cũng khẳng định ưu tiên cuối cùng vẫn thuộc về công ty do Elon Musk sở hữu. Tuy nhiên, Pháp rất muốn định vị mình là một địa điểm đầu tư đắc địa.

Cũng đọc: Năng lượng tái tạo với Pin Lithium LiTime LiFePO4 di động dành cho người cha tuyệt vời nhất trong Ngày của Cha năm nay

Elon Musk cân nhắc xây dựng thêm các nhà máy EV

Elon Musk gần đây cho biết doanh nghiệp có kế hoạch công bố địa điểm sản xuất mới trước cuối năm nay, điều này đã tăng thêm động lực cho nhà máy Tesla ở Pháp, theo Electrek. Mục tiêu đầy tham vọng của nhà sản xuất ô tô điện là sản xuất 20 triệu ô tô hàng năm vào cuối thập kỷ này cho thấy nhu cầu về nhiều cơ sở sản xuất hơn.

Liên quan đến kế hoạch xây dựng nhà máy Tesla tại Pháp, Jean-Noel Barrot, người phát ngôn của chính phủ Pháp, bày tỏ sự vui mừng và đề cập đến những nỗ lực đã thực hiện để biến nó thành hiện thực. Theo CNBC, với việc khai trương nhà máy sản xuất pin đầu tiên cho xe điện gần đây, Pháp đã tích cực tìm cách cải thiện vị thế là trung tâm của lĩnh vực xe điện.

Chính phủ Pháp sẽ có sự hiện diện đông đảo tại hội nghị VivaTech ở Paris, nơi Elon Musk dự kiến ​​sẽ phát biểu vào thứ Sáu.

Bài viết liên quan: Kairan Quazi: Kỹ sư 14 tuổi được thuê bởi SpaceX của Elon Musk