Bảo vệ người dùng là chìa khóa và điều này cũng áp dụng cho các loại tiền điện tử được tìm thấy trên thế giới.

Liên minh Châu Âu (EU) đã ban hành các quy tắc và quy định mới sẽ hỗ trợ hơn nữa trong việc hợp pháp hóa các hoạt động và bảo vệ mọi người trong mọi giao dịch. Việc phê duyệt các quy định về tiền điện tử gần đây ở EU là một bước tiến lớn trong việc ngăn chặn các giao dịch gian lận hoặc tội phạm, tập trung vào việc phát hiện các giao dịch chuyển tiền trong khu vực.

Các quy định của EU là một trong những quy định đầu tiên trên thế giới bao trùm một cơ sở lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử và đóng vai trò là khuôn khổ để điều chỉnh tiền điện tử trên thế giới.

EU phê duyệt quy định mới về tiền điện tử, tập trung vào truy tìm chuyển khoản

EU gần đây đã phê duyệt một quy định toàn diện về tiền điện tử sẽ có hiệu lực vào năm 2024. Theo thông cáo báo chí, quy định này sẽ được thực hiện ở tất cả 27 quốc gia thành viên EU và chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ khách hàng trên thị trường tiền điện tử.

Quy định này nhằm cải thiện khả năng bảo vệ người tiêu dùng, chống lại sự thao túng thị trường và chống tội phạm tài chính.

(Ảnh: Dan Kitwood/Getty Images)

Elisabeth Svantesson, Bộ trưởng Bộ Tài chính Thụy Điển cho biết: “Tôi rất vui vì hôm nay chúng tôi đang thực hiện lời hứa bắt đầu điều chỉnh lĩnh vực tài sản tiền điện tử.

“Các sự kiện gần đây đã xác nhận nhu cầu cấp thiết phải áp đặt các quy định nhằm bảo vệ tốt hơn những người châu Âu đã đầu tư vào các tài sản này và ngăn chặn việc lạm dụng ngành công nghiệp tiền điện tử cho mục đích rửa tiền và tài trợ khủng bố,” Bộ trưởng nói thêm.

Một trong những khía cạnh quan trọng của các quy tắc mới là nhu cầu theo dõi chuyển giao tài sản. Mặc dù chuyển khoản giữa người với người không bị theo dõi, các giao dịch trên 1.000 € từ ví tự lưu trữ sẽ được theo dõi khi chúng được kết nối với ví do nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử lưu trữ.

Đọc thêm: MiCA EU sẽ giúp bảo vệ người tiêu dùng khỏi các trò gian lận tiền điện tử và theo dõi tác động khí hậu của ngành công nghiệp tiền điện tử

Các quy tắc và quy định mới, bao gồm cả MiCA EU

Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) cũng đã áp dụng các quy tắc mới tập trung vào việc bảo vệ các nhà đầu tư, trong đó các quy tắc dành cho các nhà cung cấp tiền điện tử. cái này mới các quy định yêu cầu họ tiết lộ việc sử dụng năng lượng của họ, cho phép EU theo dõi lượng khí thải carbon của họ.

Hơn nữa, tất cả các nhà cung cấp tiền điện tử sẽ được yêu cầu phải có giấy phép phát hành, giao dịch và bảo vệ tài sản tiền điện tử công khai. Quy trình cấp phép này sẽ đảm bảo các nhà cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định và tuân thủ các nguyên tắc quy định, thúc đẩy thị trường tiền điện tử an toàn và đáng tin cậy hơn cho người dùng EU.

Tiền điện tử và kiểm tra của họ ngay bây giờ

Một trong những sự kiện quan trọng nhất làm rung chuyển ngành công nghiệp tiền điện tử là sự sụp đổ của FTX vào năm ngoái, khi nền tảng trao đổi tiền điện tử khổng lồ chứng kiến ​​sự sụp đổ của nó do các hành động gian lận của các giám đốc điều hành. Mặc dù đã thu hồi được phần lớn số tiền bị mất mà không được chú ý, nhưng vẫn có những cân nhắc quan trọng nếu công ty muốn phục hồi.

Bằng cách thực hiện các quy tắc này, EU tìm cách đạt được sự cân bằng giữa thúc đẩy đổi mới và đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng. Tiền điện tử đã trở nên phổ biến đáng kể trong những năm gần đây, nhưng chúng cũng tiềm ẩn những rủi ro cố hữu do tính chất phi tập trung và tương đối không được kiểm soát của chúng.

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục phát triển, các cơ quan quản lý toàn cầu ngày càng nhận ra sự cần thiết phải có quy định toàn diện, mặc dù nhiều người đam mê tiền điện tử bày tỏ sự không đồng tình với quy định này. Việc EU phê duyệt quy định này đánh dấu một bước quan trọng hướng tới việc tạo ra một khuôn khổ tiêu chuẩn hóa cho tiền điện tử và đảm bảo tính toàn vẹn và ổn định của tài sản kỹ thuật số.

Những bài viết liên quan: Coinbase kiện SEC vì thiếu phản hồi đối với đơn yêu cầu quy định về ngành tiền điện tử

Ê-sai Richard