Các hướng dẫn mới từ Nghị viện Châu Âu đang tìm cách thay đổi cách loại bỏ và thay thế pin di động trên điện thoại thông minh, sẽ sớm ảnh hưởng đến tất cả các nhà sản xuất. Điều này có nghĩa là Apple sẽ phải điều chỉnh thiết kế và bố cục cho iPhone của mình, đặc biệt là trên viên pin tích hợp vốn được biết là được gắn chặt bên trong thân máy.

Điều này có nghĩa là người dùng sẽ có cơ hội tự thay thế pin và điều này áp dụng cho tất cả “pin di động” trong thiết bị, cũng như cho các nhà sản xuất khác.

EU khiến Apple chuyển đổi iPhone của mình để thay thế pin dễ dàng hơn

(Ảnh: Tyler Lastovich trên Bapt)

Theo một báo cáo vào ngày 9 tháng 3, các hướng dẫn mới nhất của EU đã được Nghị viện Châu Âu thông qua và chúng nhằm mục đích làm cho pin di động dễ dàng thay đổi và thay thế cho người dùng. Điều này ảnh hưởng lớn đến Apple có điện thoại thông minh và các thiết bị khác có pin di động và hướng dẫn có thể sẽ yêu cầu gã khổng lồ xứ Cupertino thay đổi cách tiếp cận và lắp đặt pin iPhone.

Hướng dẫn mới tập trung vào thiết kế, sản xuất, khả năng tiếp cận pin, v.v. và nó không chỉ yêu cầu pin di động như pin trong iPhone phải dễ dàng thay thế mà còn yêu cầu chúng phải bền hơn.

Điều này có nghĩa là người tiêu dùng sẽ có pin chất lượng tốt hơn, tuổi thọ cao hơn so với những gì Apple đang cung cấp hiện nay và với vòng đời dài hơn, công nghệ sẽ tạo ra ít chất thải hơn.

Đọc thêm: Apple iPhone 15 được thiết lập để nhận thông số kỹ thuật phần cứng được nâng cấp, xây dựng hệ sinh thái cạnh tranh cho Vision Pro

Bố cục bên trong điện thoại thông minh sẽ thay đổi để truy cập pin dễ dàng?

Với các hướng dẫn mới của EU, điều này có nghĩa là có thể có những thay đổi đáng kể đối với bố cục bên trong của pin tích hợp, như iPhone đã giới thiệu với thế giới kể từ khi phát hành.

Thực sự có nhiều hướng dẫn về cách thay pin iPhone, nhưng nếu không được đào tạo, nó có thể làm hỏng nhiều thiết bị hơn là chỉ thay thế nó. Những nguyên tắc này có thể giúp thay đổi bố cục để mỗi khi bạn truy cập vào pin, nó sẽ không ảnh hưởng đến các thành phần khác như màn hình, máy ảnh, bo mạch chủ, v.v.

Quyền cải cách luật pháp trên thế giới

Luật về quyền sửa chữa có thể có tên gọi khác nhau từ các tổ chức và cơ quan chính phủ khác nhau trên thế giới, nhưng chúng đều có chung một mục tiêu là giúp mọi người có thể sửa chữa một cách dễ dàng. Đề xuất của EU cũng nhằm mục đích làm cho công nghệ này bền hơn, do đó cần ít sửa chữa hơn và góp phần giảm lượng khí thải carbon mà nó mang theo.

Việc sửa chữa thay vì thay thế sẽ giúp xử lý rác mà ngành công nghệ cao để lại hoặc loại bỏ, đặc biệt là vì nó sẽ có ít thiết bị hoặc linh kiện không mong muốn hơn nằm xung quanh.

Đến tháng 12 năm 2022, Apple cũng sẽ cung cấp các chương trình tự sửa chữa ở các khu vực khác trên thế giới, bao gồm Vương quốc Anh và Liên minh Châu Âu. Điều này cho phép các bộ phận và hướng dẫn dễ tiếp cận hơn sẽ hỗ trợ trả lời sự cố của một người với thiết bị của họ, thay vì mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa được ủy quyền.

Các hướng dẫn mới của EU đang hoạt động để giúp ngành công nghệ cung cấp cho mọi người nhiều quyền truy cập hơn vào thiết bị của họ, giúp việc thay thế pin trở nên dễ dàng và dễ quản lý hơn bao giờ hết.

Những bài viết liên quan: EU bắt buộc phải sử dụng pin rời trong điện thoại di động

Ê-sai Richard