Gần đây, những người chơi “Sims 4” đã bắt đầu bày tỏ mối quan ngại của họ đối với các nhà phát triển trò chơi vì đã loại bỏ một tính năng hữu ích cho phép họ tăng cường tình bạn. Tính năng này được coi là một sự phân tâm bằng hình ảnh và sẽ giúp quá trình xây dựng tình bạn trở nên dễ dàng hơn.

Khai thác trục trặc ảnh ‘Sims 4’ cho phép người chơi kết bạn chỉ bằng cách chụp một vài bức ảnh

Theo một câu chuyện của Dexerto, để tính năng này hoạt động, người chơi cần giới thiệu bản thân với Sim mà họ muốn kết bạn. Ngay sau đó, người chơi chỉ cần thực hiện thao tác chụp nhanh.

Điều này sẽ dẫn đến tình bạn tăng lên đáng kể chỉ từ bức ảnh, được coi là một sai lầm. Giờ đây, các nhà phát triển đã quyết định khắc phục sự cố này và người chơi đang bày tỏ mối quan tâm và thất vọng của họ.

Khai thác trục trặc ảnh giúp người chơi dễ dàng xây dựng mối quan hệ bằng cách sử dụng phím tắt

Sự phân tâm sẽ giúp việc xây dựng các mối quan hệ một cách tự nhiên trở nên dễ dàng hơn, với sự gia tăng đáng chú ý đến từ việc chụp ảnh với Sims. Điều này sẽ cho phép người chơi tiết kiệm thời gian và tránh phải có nhiều cuộc trò chuyện với các Sim khác nhau mà họ đang cố kết bạn.

Với sự trợ giúp của thao tác chỉnh sửa ảnh, hai Sim ban đầu không biết nhau hoặc biết rất ít về nhau sẽ có thể trở thành bạn thân chỉ bằng cách chụp một vài bức ảnh. Giờ đây, các nhà phát triển “Sims 4” đã phát hành một ghi chú vá mới sẽ loại bỏ khai thác này khỏi trò chơi.

Người hâm mộ bày tỏ mối quan tâm của họ về việc loại bỏ tính năng

Người hâm mộ có thể xem các ghi chú vá lỗi trên The Sims Community, trong đó nêu chi tiết những thay đổi mà nhà phát triển sẽ thêm vào trò chơi. Bản vá được cho là sẽ ra mắt chỉ trong vài ngày tới và trước đó, nhóm phát triển cũng cho biết họ sẽ điều tra những lo ngại được đưa ra.

Nhóm phát triển đã thừa nhận những lo ngại của người chơi về việc khai thác ảnh trục trặc và cho biết họ đang điều tra nó trước khi cập nhật. Người hâm mộ đã bày tỏ mối quan tâm của họ trên Reddit, Twitter và thậm chí cả chủ đề Cộng đồng Sims.

Người hâm mộ bày tỏ họ đánh giá cao điều kỳ quặc như thế nào và cách nó bổ sung vào trải nghiệm chơi trò chơi của họ. Hầu hết họ đặt câu hỏi tại sao các nhà phát triển lại tập trung vào việc loại bỏ các lỗi ảnh thay vì sửa các lỗi khác trong trò chơi.

Cũng đọc: Genshin Impact công bố chuỗi giải đấu quốc tế chính thức đầu tiên vào năm 2023

Người chơi nói cách nhà phát triển nên tập trung vào các lỗi khác

Những người khác mô tả việc khai thác như một đặc quyền trong trò chơi, cho phép họ nhanh chóng xây dựng tình bạn. Hầu hết các mối quan tâm được chia sẻ tại Dexerto xoay quanh việc họ muốn các nhà phát triển tập trung vào các lỗi khác trong trò chơi như thế nào.

Cho đến bây giờ, vẫn chưa rõ khi nào bản cập nhật sẽ ra mắt và liệu các nhà phát triển có quyết định xóa bản sửa lỗi khai thác trục trặc ảnh đã được lên kế hoạch ban đầu với bản cập nhật mới hay không. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu các nhà phát triển có lắng nghe ngày càng nhiều người chơi bày tỏ mối quan ngại của họ về việc loại bỏ khai thác thao tác ảnh trong trò chơi hay không.

Người hâm mộ cho rằng sự cố ảnh không ảnh hưởng đến trò chơi mà cải thiện trò chơi bằng cách giúp người chơi dễ dàng xây dựng tình bạn hơn trong “Sims 4” chỉ bằng một vài bức ảnh.

Bài viết liên quan: Nhà phát triển Naughty Dog làm chậm quá trình phát triển trò chơi nhiều người chơi ‘The Last of Us’