“Final Fantasy 7 Rebirth” rất được mong đợi, mục thứ hai trong dự án làm lại Final Fantasy VII, gần đây đã ra mắt một đoạn giới thiệu mới tại Summer Game Fest 2023 – và nó chứa đựng một vài điều bất ngờ.

Được thiết lập để phát hành vào đầu năm 2024 dành riêng cho PlayStation 5, trò chơi hứa hẹn một trải nghiệm rộng lớn và hấp dẫn, tiếp nối câu chuyện sử thi của loạt game nhập vai được yêu thích.

Trong một động thái đáng ngạc nhiên, Square Enix đã thông báo rằng Final Fantasy 7 Rebirth sẽ xuất xưởng trên hai đĩa, đánh dấu trò chơi nhiều đĩa đầu tiên dành cho PS5.

Final Fantasy 7 Rebirth có 2 đĩa

Polygon cho chúng ta biết rằng tin tức về việc phát hành Final Fantasy 7 Rebirth trên hai đĩa gợi nhớ đến định dạng ba đĩa của trò chơi gốc vào năm 1997.

Mục trước đó trong dự án làm lại, Final Fantasy 7 Remake, cũng được phát hành trên hai đĩa cho PlayStation 4 vào năm 2020.

Square Enix đã chấp nhận truyền thống nhiều đĩa này, làm nổi bật nó trong thẻ tiêu đề của trò chơi. Với sự ra đời của dung lượng lưu trữ lớn hơn trên các bảng điều khiển hiện đại, các trò chơi nhiều đĩa ngày càng trở nên hiếm hoi.

Lý do đằng sau hai đĩa

Mặc dù Square Enix không cung cấp chi tiết cụ thể về kích thước tệp của Final Fantasy 7 Rebirth, nhưng có suy đoán rằng dung lượng của trò chơi sẽ cần sử dụng hai đĩa.

Polygon lưu ý rằng trong khi các trò chơi như “Cyberpunk 2077” lấn át Final Fantasy 7 Remake Intergrade 81 GB, thì xu hướng hướng tới kích thước trò chơi lớn hơn, đặc biệt là với các tựa game thể thao hàng năm và nhượng quyền Call of Duty, tiếp tục siết chặt dung lượng lưu trữ của bảng điều khiển.

Với bộ nhớ không mở rộng của PS5, người chơi phải quản lý không gian có sẵn của mình một cách khôn ngoan để chứa các trò chơi sau khi chúng được phát hành.

Đọc thêm: Người dùng Ubisoft hiện có thể liên kết tài khoản của họ để truy cập GeForce NGAY BÂY GIỜ từ ít nhất hai thiết bị

Trải nghiệm RPG thế hệ tiếp theo: Nhìn kỹ hơn

Đoạn giới thiệu mới giới thiệu thế giới mở rộng lớn của Final Fantasy 7 Rebirth, với các nhân vật mang tính biểu tượng như Cloud, Aerith, Tifa, Yuffie và sự xuất hiện được chờ đợi từ lâu của Red XIII.

Người chơi được giải trí với khung cảnh của những cánh đồng rộng lớn, khu phức hợp công nghiệp, cưỡi Chocobo qua đống đổ nát và chiến đấu chống lại những kẻ thù đáng gờm, tất cả đều được thể hiện với độ trung thực đồ họa ấn tượng.

Hệ thống chiến đấu đã xuất hiện trong phần trước, Final Fantasy 7 Remake, quay trở lại chớp nhoáng và khốc liệt hơn, hứa hẹn những cuộc chạm trán gay cấn và hình ảnh mãn nhãn.

Câu chuyện đầu cơ và THÊM

Đoạn giới thiệu đã trêu chọc người hâm mộ bằng một số đoạn trong cốt truyện của trò chơi, đặt ra câu hỏi về số phận của các nhân vật chính và những sự kiện bí ẩn xung quanh họ.

Những lời nói khó hiểu của Sephiroth và những cái nhìn thoáng qua về một cuộc đối đầu căng thẳng khiến người chơi háo hức suy đoán về câu chuyện đang diễn ra.

Eurogamer báo cáo rằng Square Enix đang mô tả Final Fantasy 7 Rebirth là một “cuộc phiêu lưu độc lập”, đảm bảo với những người mới tham gia bộ truyện rằng họ có thể thưởng thức trò chơi mà không cần biết trước về phần đầu tiên.

Nhà sản xuất Yoshinori Kitase bày tỏ sự cống hiến của nhóm trong việc mang lại trải nghiệm khó quên cho người hâm mộ mới cũng như cũ, hứa hẹn cách kể chuyện điện ảnh, chiến đấu nhịp độ nhanh và khám phá mở rộng.

Vui mừng về thông báo mới này? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: ‘The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom’: Người chơi hiện có thể chế tạo các bộ đồ Gundam Mech chức năng