Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) cáo buộc rằng Amazon đã thực hiện các hành vi mờ ám để buộc khách hàng đăng ký gói Prime. Vì điều này, cơ quan đã đệ đơn kiện công ty ở Seattle sau khi thấy rằng một số khách hàng gặp khó khăn trong việc hủy tư cách thành viên của họ.

Amazon tham gia thực hiện ‘Các mẫu tối

(Ảnh: Christian Wiediger từ Bapt)
FTC cho biết Amazon đã sử dụng cái gọi là “mô hình đen tối” để buộc người dùng đăng ký Prime ngay cả khi không được phép.

Theo đơn khiếu nại gửi lên Tòa án Quận phía Tây của Hoa Kỳ, Amazon đã sử dụng cái mà FTC gọi là “mô hình đen tối” – thiết kế giao diện người dùng mang tính thao túng, ép buộc hoặc lừa đảo – để ghi danh người dùng tự động gia hạn đăng ký Prime.

Theo CNBC, khiếu nại cáo buộc rằng gã khổng lồ thương mại điện tử đã cố tình tạo ra một quy trình hủy phức tạp, khiến người dùng khó hủy đăng ký hơn so với đăng ký Prime. Quy trình hủy phức tạp được cho là đã được thiết kế để đánh lạc hướng hoặc ngăn cản người dùng tiếp tục với ý định hủy của họ.

FTC coi Phương pháp của Amazon là Thực hành ‘Có hại’

Vụ kiện này thể hiện một bước quan trọng mà FTC đã thực hiện để chống lại các hoạt động kinh doanh mà họ cho là có hại cho người tiêu dùng, sử dụng các mánh lới tâm lý để thu hút họ hoặc ngăn họ dễ dàng hủy đăng ký.

Cuộc điều tra về các hoạt động Prime của Amazon liên quan đến lời khai của người sáng lập công ty Jeff Bezos và Giám đốc điều hành Andy Jassy, ​​nhấn mạnh mức độ nghiêm trọng của các vấn đề hiện tại.

Bài viết liên quan: FTC Hoa Kỳ yêu cầu Công ty Bountiful trả 600.000 đô la cho cáo buộc thao túng đánh giá trên Amazon

Amazon có thể mất rất nhiều lợi nhuận do khiếu nại Prime

Amazon Prime là một khía cạnh quan trọng trong mô hình kinh doanh của Amazon, sẽ có hơn 200 triệu khách hàng trả tiền vào năm 2021. Khoản đầu tư của công ty vào nội dung gốc và giao hàng nhanh đã góp phần giúp Prime trở nên phổ biến. Theo CNN, thông qua đăng ký, Amazon tạo ra doanh thu đáng kể và khuyến khích khách hàng dành nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho nền tảng của mình.

‘Dòng chảy Iliad’ của Amazon là gì?

FTC đã cáo buộc Amazon duy trì một quy trình hủy phức tạp, được gọi nội bộ là “Iliad Flow” kể từ năm 2016. Quy trình này yêu cầu khách hàng điều hướng một quy trình hủy dài bốn trang, sáu lần nhấp, mười lăm lựa chọn dài và phức tạp.

FTC cáo buộc rằng Amazon đã đưa vào một cách chiến lược nhiều điểm dừng trong quá trình này, chẳng hạn như cảnh báo về việc mất quyền lợi, giảm giá khuyến mãi và ưu đãi hấp dẫn, nhằm ngăn khách hàng hủy đăng ký của họ.

Mặc dù việc hủy đăng ký Prime liên quan đến một quy trình phức tạp, nhưng FTC khẳng định rằng việc đăng ký Prime rất đơn giản, chỉ cần hai lần nhấp. Hơn nữa, FTC cáo buộc rằng Amazon thường che giấu các chi tiết về thanh toán định kỳ trong bản in đẹp.

Trở lại vào tháng 5, Amazon đã đồng ý trả hơn 30 triệu đô la để giải quyết hai khiếu nại về quyền riêng tư của FTC liên quan đến các sản phẩm Alexa và Ring của họ.

Vào tháng 3, công ty cũng là đối tượng của một bản cáo trạng FTC tập trung vào việc thu hút khách hàng của Amazon. Theo báo cáo của Tech Times, công ty đang sử dụng một chiến thuật khó hiểu để quảng bá chương trình Prime của mình.

Cũng đọc: FTC có kế hoạch kiện Amazon vì đã thu thập trái phép dữ liệu của trẻ em thông qua loa hỗ trợ Alexa

Joseph Henry