Cuộc gặp của Elon Musk với Ngoại trưởng Trung Quốc Qin Gang cuối cùng cũng được đền đáp.

(Ảnh: Anna Moneymaker/Getty Images)
Một phòng trưng bày Tesla được nhìn thấy tại trung tâm mua sắm City Center vào ngày 17 tháng 1 năm 2023, ở Washington, DC. Nhà sản xuất ô tô đã giảm 20% giá xe Tesla, một động thái được coi là phản ứng trước sự cạnh tranh trên thị trường xe điện toàn cầu và tỷ lệ lạm phát gia tăng.

Đây là chuyến đi mới nhất của tỷ phú tới Trung Quốc kể từ khi quốc gia châu Á này dỡ bỏ chính sách không Covid và mở cửa lại biên giới.

Ngoài Musk, các CEO khổng lồ khác cũng đến thăm Trung Quốc trong cùng tuần. Những người này bao gồm Laxman Narasimhan của Starbuck và Jamie Dimon của JP Morgan.

Khi Elon đến Trung Quốc, anh ấy đã gặp Qin Gang ngay lập tức vài giờ sau khi hạ cánh xuống Bắc Kinh.

Cuộc gặp của Elon Musk với Ngoại trưởng Trung Quốc rất đáng giá!

Theo một báo cáo gần đây của CNBC, Qin và Musk đã thảo luận nhiều điều về hoạt động kinh doanh của Tesla tại Trung Quốc.

Cuộc gặp của Elon Musk với Ngoại trưởng Trung Quốc rất đáng giá!  Cổ phiếu Tesla tăng

(Ảnh: LUDOVIC MARIN/POOL/AFP qua Getty Images)
Giám đốc điều hành của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, Elon Musk, nhìn vào các CEO khác trước một bàn tròn trong phiên bản thứ 6 của Hội nghị thượng đỉnh “Chọn nước Pháp” tại Chateau de Versailles, ngoại ô Paris, vào ngày 15 tháng 5 năm 2023. Kể từ năm 2018, Hội nghị thượng đỉnh Chọn nước Pháp đã tổ chức đã được tìm cách thúc đẩy sức hấp dẫn của nền kinh tế Pháp và khuyến khích đầu tư quốc tế trong cả nước, và quy tụ hàng trăm nhà lãnh đạo từ các công ty đa quốc gia lớn nhất.

Cũng đọc: Tesla Electric cung cấp cho khách hàng Model 3 mới không giới hạn, sạc qua đêm miễn phí trong một năm

Ngoại trưởng Trung Quốc cho biết tỷ phú ca ngợi những thành tựu mà đất nước và người dân Trung Quốc đạt được. Ông cũng tuyên bố rằng Tesla phản đối việc “tách rời” với Trung Quốc. Điều này có nghĩa là nhà sản xuất xe điện muốn mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh của mình tại quốc gia này.

Khi cuộc họp diễn ra tốt đẹp, cổ phiếu Tesla đã tăng 5% vào thứ Ba; cổ phiếu của công ty thậm chí được giao dịch ở mức 202,93 đô la (cao hơn 2,6%) lúc 10 giờ sáng theo giờ ET.

Cuộc họp thành công diễn ra khi căng thẳng trong ngành công nghệ giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ tiếp tục.

Những gì Elon và Qin đã thảo luận

Trong cuộc họp, Elon và Qin đã thảo luận về việc mở rộng của Tesla tại Trung Quốc. Các quan chức Trung Quốc nói với Giám đốc điều hành Tesla rằng Trung Quốc cam kết cải thiện môi trường kinh doanh cho các nhà đầu tư của mình, chẳng hạn như các nhà sản xuất xe điện.

Ông cũng chia sẻ một phép ẩn dụ thúc đẩy để mô tả mối quan hệ hiện tại giữa Trung Quốc và Mỹ: “Chúng ta phải hành động đúng lúc, tránh lái xe nguy hiểm và làm chủ chân ga để thúc đẩy hợp tác cùng có lợi”, Gang nói qua Reuters.

Nếu bạn muốn biết thêm về những gì họ đã thảo luận, bạn có thể nhấp vào liên kết này.

Trong một tin tức khác, nhà sản xuất EV cho biết họ sẽ tiết lộ vị trí của gigafactory mới của Tesla trước khi năm 2023 kết thúc. Trong khi đó, Elon Musk nói rằng ông đang xem xét chia sẻ mã của Tesla với các nhà sản xuất ô tô khác.

Để biết thêm tin tức cập nhật về các hoạt động kinh doanh của Elon, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Tesla mở rộng mạng lưới tăng áp cho các thương hiệu xe điện khác ở Canada

Thời báo công nghệ