Giá tiền điện tử đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc đàn áp gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, gây ra sự sụt giảm lớn cho toàn bộ ngành nhưng ảnh hưởng nặng nề đến một số đồng tiền nhất định. Những người đang phải đối mặt với vụ kiện đáng sợ hiện nay là Binance và Coinbase, nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử khác cũng bị ảnh hưởng.

Không chỉ vậy, vì vụ kiện lớn này từ SEC, một số đồng tiền điện tử không còn có sẵn để giao dịch trên các nền tảng khác nhau do các vụ kiện tiềm ẩn được mời.

Giá tiền điện tử giảm sau trận chiến giữa SEC với Binance, Coinbase

(Ảnh: Anna Moneymaker/Getty Images)
WASHINGTON, DC – NGÀY 03 THÁNG 10: Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Gary Gensler lắng nghe trong cuộc họp với Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính của Bộ Tài chính tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào ngày 03 tháng 10 năm 2022 ở Washington, DC. Hội đồng đã tổ chức các cuộc họp để thảo luận về một loạt chủ đề bao gồm rủi ro tài chính liên quan đến khí hậu và báo cáo gần đây của Bộ Tài chính về việc sử dụng dịch vụ đám mây trong lĩnh vực tài chính.

Trong một báo cáo gần đây của CNBC, tiền điện tử đã bắt đầu giảm giá trị và đã ảnh hưởng đến gần như toàn bộ hoạt động của ngành trong những ngày này. Lý tưởng nhất, đây là thời điểm để tiền điện tử tăng trở lại vì năm 2023 là năm dự kiến ​​​​sẽ quay trở lại, đặc biệt là với sự gia tăng của các đồng tiền hàng đầu trên thị trường, bao gồm Bitcoin và Ethereum, cả hai đều giảm 5% khi tuần đóng cửa.

Tất cả những điều này bị ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp của SEC đối với Binance và Coinbase, cả hai đều đang gặp các vấn đề về quy định.

Đọc thêm: Binance.US tạm dừng giao dịch mua tiền điện tử bằng USD trong bối cảnh cuộc chiến pháp lý của SEC

Một số đồng xu không còn được bán để tránh các vụ kiện

Tuy nhiên, cuộc đàn áp theo quy định này cũng đã ảnh hưởng đến các công ty khác ngừng bán một số loại tiền nhất định mà SEC coi là “chứng khoán tài sản tiền điện tử”.

Robinhood đã cung cấp bản cập nhật về ba đồng tiền không còn khả dụng trên nền tảng của nó, chẳng hạn như Cardano, Polygon (MATIC) và Solana, tất cả đều đã ngừng giao dịch dưới mọi hình thức. Các công ty trao đổi tiền điện tử tuyên bố rằng các đồng tiền khác không bị ảnh hưởng và sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.

Crypto.com cũng thông báo rằng họ sẽ đóng cửa các sàn giao dịch tổ chức của Hoa Kỳ.

Vấn đề về tiền điện tử

Vẫn còn nhiều người tin tưởng vào tiền điện tử và mọi người đã tập hợp lại trong vài tháng qua kể từ đầu năm 2023 để tăng giá của một số đồng tiền nhất định sau đợt sụt giảm lớn vào năm ngoái. Tuy nhiên, nhà đầu tư công nghệ Chamath Palihapitiya gần đây đã tuyên bố rằng “tiền điện tử đã chết ở Mỹ”, với các cuộc đàn áp quy định để đổ lỗi.

Các trường hợp nổi tiếng gần đây bao gồm vụ kiện của Coinbase với SEC, với việc cơ quan quản lý đang tìm cách đưa ra các biện pháp pháp lý chống lại hoạt động của công ty trao đổi tiền điện tử. Sau cảnh báo của SEC chống lại họ, cổ phiếu của Coinbase đã giảm mạnh tới 15%, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của nó.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, không chỉ Coinbase bị ảnh hưởng bởi các vấn đề pháp lý, mà nhiều người khác như Binance đã phải đối mặt với nó.

Với việc tiền điện tử phải đối mặt với các quy định quan trọng và các vụ kiện có thể xảy ra, các công ty tiền điện tử khác nhau đã ngừng giao dịch bốn đồng tiền của họ vì họ thiếu chứng khoán phù hợp và giấy phép đã đăng ký. Cuộc đàn áp đang diễn ra cũng đánh dấu một sự suy giảm lớn và có vẻ như nó sẽ không sớm dừng lại.

Những bài viết liên quan: SEC đang ủng hộ Binance và Giám đốc điều hành của nó trong việc tránh các luật mới, nền tảng không được cấp phép và hơn thế nữa

Ê-sai Richard