Giá Intel Arc A380 đã giảm đáng kể 40%. Điều này dẫn đến doanh số GPU ở Trung Quốc chỉ đạt gần 100 đô la sau khi giảm giá đáng kể.

GPU Intel Arc A380 được giảm giá lớn cho JD, Nhà bán lẻ Trung Quốc

Theo một câu chuyện của WCCF Tech, GPU Intel Arc A380 được giảm giá là phiên bản GUNNIR, đã được bán bởi JD, một nhà bán lẻ Trung Quốc. Các nhà bán lẻ Trung Quốc đang bán thấp các GPU này vì Lễ hội Thuyền rồng Trung Quốc sắp diễn ra.

Lễ hội Thuyền rồng Trung Quốc được cho là sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng 6; trước đó, nhà bán lẻ Trung Quốc JD đã quyết định giảm giá một số mặt hàng công nghệ. Điều này bao gồm GUNNIR Intel Arc A380 INDEX, giảm xuống còn khoảng 107,4 đô la, sau khi giảm giá khoảng 40%.

Phiên bản INDEX của Foton Intel Arc A380 cũng được bán giảm giá

Báo cáo cũng tiết lộ rằng một GPU khác đang được bán giảm giá, biến thể Photon của Intel Arc A380 INDEX, giảm giá xuống chỉ còn 135 USD. Đây là hai trong số nhiều chương trình giảm giá công nghệ khác do nhà bán lẻ Trung Quốc JD cung cấp trên trang web của mình.

Bài viết của WCCF Tech cũng nói về việc khi nói đến cuộc chơi GPU, Intel vẫn phải đuổi kịp NVIDIA và AMD, cả hai vẫn đang làm lu mờ dòng Arc của chính Intel. Ngoài dòng Arc, dòng GPU Battlemage thế hệ tiếp theo của Intel vẫn cần được cải thiện, theo bài báo.

Đội hình GPU BattleImage vẫn được thiết lập để phát hành vào nửa cuối năm 2024

Dòng GPU Battlemage dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Tuy nhiên, trước khi ra mắt, bài viết đã so sánh nó với dòng NVIDIA RTX và AMD Radeon.

Tuy nhiên, bài báo cũng nói về việc Intel có thể có cơ hội bắt kịp như thế nào, đặc biệt là khi cạnh tranh với NVIDIA. Điều này là do hiệu suất của RTX 4060 mới nhất.

Đọc thêm: Phiên bản Backbone One PlayStation hiện đã có cho điện thoại Android-Bao nhiêu?

Những gì người hâm mộ có thể mong đợi từ GPU Intel Arc A380

Ngoài RTX 4060, bài viết cũng đề cập đến AMD RX 7600, có thể nhường chỗ cho Intel Arc A750 và Arc A770 về các tùy chọn ngân sách. Tuy nhiên, GPU Intel Arc A380 hiện đang được giảm giá vẫn là tùy chọn cấp thấp.

Một số thông số kỹ thuật đáng chú ý của Arc A380 bao gồm 8 Xe-Core hoặc 1024 ALU và bộ nhớ GDDR6 6 GB với TBP. GPU cũng được đánh giá ở mức khoảng 92 watt với tần số tối đa là 2450 MHz.

Mẫu tùy chỉnh của GUNNIR cũng được cho là được trang bị đồng hồ VRAM 15,5 GBps cho băng thông 186 GBps. Đối với phiên bản Photon, máy được trang bị DirectX 12 Ultimate và tấm ốp lưng đi xuyên qua PCB bằng một ống dẫn nhiệt đồng mạ niken 6mm duy nhất. Nó cũng có một chủ đề màu sắc khác, sử dụng sự kết hợp hai tông màu đen và xám.

Những bài viết liên quan: Logitech tham gia Right to Repair Initiative, hợp tác với iFixit để mang các bộ phận, hướng dẫn cho chuột của hãng