Microsoft đã quyết định tăng giá Xbox Series X và Xbox Game Pass tại một số địa điểm nhất định. Điều này là do công ty muốn điều chỉnh giá để “phản ánh các điều kiện cạnh tranh” trên thị trường.

Microsoft sẽ tăng giá Xbox Series X và Xbox Game Pass ngoại trừ ở một số địa điểm nhất định

Theo một câu chuyện của The Verge, quyết định tăng giá của Microsoft sẽ được thực hiện vào tháng 8 đối với hầu hết các quốc gia, ngoại trừ một số quốc gia. Các quốc gia sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc tăng giá được báo cáo là Mỹ, Chile, Nhật Bản, Columbia và Brazil.

Ngoài các địa điểm được đề cập, các quốc gia khác sẽ trải qua các đợt tăng giá khác nhau đối với Xbox Series X. Ngoài bảng điều khiển, công ty cũng sẽ tăng giá Xbox Game Pass và Xbox Game Pass Ultimate.

Mặc dù những người đăng ký Xbox Game Pass trước đây phải trả 9,99 đô la cho một lần đăng ký, nhưng mức giá mới sẽ tăng mức giá đó lên 10,99 đô la. Người đứng đầu bộ phận truyền thông của Xbox, Kari Perez, đã đưa ra một tuyên bố cho The Verge về tình huống này.

Công ty đã nghĩ đến việc tăng giá trong một thời gian dài

Theo Perez, Microsoft đã giữ giá bảng điều khiển ổn định trong nhiều năm và hiện tại, họ cần tăng giá để “phản ánh điều kiện cạnh tranh ở từng thị trường”. Tuy nhiên, Microsoft không phải là công ty đầu tiên tăng giá.

Sony cũng đã thông báo vào năm 2022 rằng họ sẽ tăng giá PS5. Xbox Series X của Microsoft dự kiến ​​sẽ trải nghiệm các bản nâng cấp khác nhau ở các quốc gia khác nhau.

Ví dụ: người mua ở Vương quốc Anh sẽ thấy mức tăng từ £479,99 lên €549,99 đối với Xbox Series X cho “hầu hết các thị trường châu Âu”. Tại Canada, người mua cũng sẽ thấy bảng điều khiển tăng giá lên 649,99 đô la Canada, trong khi ở Úc, người mua sẽ mua bảng điều khiển với giá 799,99 đô la Úc.

Giá mới đã qua sử dụng cho Xbox Series X chứ không phải Xbox Series S

Việc triển khai giá mới dự kiến ​​sẽ được triển khai vào ngày 1 tháng 8. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho Xbox Series X, vì Microsoft tuyên bố rằng giá của Xbox Series S sẽ không thay đổi.

Đối với người mua Xbox Series S, bảng điều khiển vẫn có sẵn với giá tiêu chuẩn là $299,99. Quyết định của Microsoft tuân theo quyết định của Sony, hãng đã tăng giá PlayStation 5 vào năm 2022, như được trình bày chi tiết trong bài đăng trên blog chính thức của hãng.

Cũng đọc: Thêm ‘Legend of Zelda: Tears of the Kingdom’ Amiibos sẽ sớm ra mắt, Nintendo cho biết

Microsoft cũng tăng giá cho Xbox Game Pass của mình

Tuy nhiên, đã có những dấu hiệu sớm cho thấy Microsoft muốn tăng giá. Ví dụ, vào tháng 10, Phil Spencer, người đứng đầu Xbox, đã gợi ý rằng giá thuê bao sẽ không kéo dài mãi mãi, điều này cũng được giải thích thêm trong một bài báo của IGN.

Giá Xbox Game Pass dự kiến ​​sẽ được triển khai sớm hơn vào ngày 6 tháng 7. Xbox Game Pass Ultimate sẽ tăng lên 16,99 đô la từ 14,99 đô la mỗi tháng, trong khi Xbox Game Pass cho Console sẽ tăng lên 10,99 đô la từ 9,99 đô la.

Giá duy nhất sẽ không thay đổi là PC Game Pass.

Bài viết liên quan: Game thủ Nintendo thông minh nhất trong số game thủ console, Nghiên cứu mới tiết lộ