Thế giới sử dụng công nghệ tiên tiến hơn để mang thông tin đến cho tất cả mọi người, nhưng nhà thờ ở Đức này đã đưa nó lên một tầm cao mới bằng cách giới thiệu một mục sư AI để mang lời Chúa đến cho mọi người. Vâng, bạn đã nghe đúng rồi, vì một dịch vụ gần đây ở Đức đã sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo nội dung và thậm chí đóng giả người phát biểu tại các sự kiện gần đây.

Như thường lệ, dịch vụ vẫn tiếp tục, nó bao gồm các từ và âm nhạc thúc đẩy niềm tin và giá trị về những gì mọi người mong đợi, nhưng nó đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ những người đã đến dịch vụ.

Mục sư AI được bổ nhiệm để lãnh đạo các dịch vụ của nhà thờ ở Đức

(Ảnh: Đại Hội Hội Thánh Tin Lành Đức)

Nhà thờ St. Paul ở Fürth, Đức gần đây đã tổ chức một buổi thờ phượng do AI dẫn dắt, và theo Associated Press, có một mục sư AI đang thuyết giảng cho những người tham dự. Bài giảng được lên ý tưởng bởi Jonas Simmerlain, người đã tuyên bố rằng dịch vụ này bao gồm 98% máy móc, hay còn gọi là AI.

Tổng cộng có 40 phút nội dung được tạo chỉ bằng ChatGPT, với các diễn giả do AI tạo ra sẽ thuyết giảng cho các giáo đoàn trong nhà thờ. Dịch vụ này là một phần của hội nghị có tên là Deutscher Evangelischer Kirchentag (Đại hội của các Nhà thờ Tin lành Đức), và đây là sự kiện diễn ra sáu tháng một lần, thu hút hàng nghìn người tham dự.

Đọc thêm: Tạp chí Nature cấm công việc do AI tạo ra trong các tác phẩm đã xuất bản, nói về tính chính trực và đạo đức

Các ý kiến ​​trái chiều về các Dịch vụ Nhà thờ do AI cung cấp

Phương châm của sự kiện là “Bây giờ là lúc” và nó xoay quanh các chủ đề tiến về phía trước, vượt qua nỗi sợ hãi cái chết và giữ vững niềm tin. Dịch vụ kéo dài 40 phút được cung cấp bởi bốn hình đại diện do AI tạo ra bao gồm hai nam và hai nữ.

Theo báo cáo, các hội thánh đã có nhiều đánh giá trái chiều về dịch vụ do AI tạo ra, vì một số người cảm thấy rằng mặc dù có nội dung và thông tin có giá trị trong các bài giảng, nhưng công nghệ này lại thiếu cảm xúc khi truyền tải.

AP cũng nói rằng những người tham dự đã cười nhạo việc cung cấp dịch vụ thỉnh thoảng bị “chết”, nhưng một số người cảm thấy rằng nó vượt quá mong đợi của họ và có thể chấp nhận những gì AI cung cấp.

Sự hiện diện của trí tuệ nhân tạo trên thế giới

Chúng ta không thể phủ nhận trí tuệ nhân tạo đã chiếm lĩnh thế giới như thế nào trong thời đại này, rất nhiều ứng dụng đã có và mang lại những bước phát triển đặc biệt cho tất cả mọi người. Với sự phong phú của nội dung trực tuyến do AI tạo ra, nhiếp ảnh chứng khoán hiện đang cảm nhận được sự hiện diện của nội dung sáng tạo đang chiếm lĩnh ngành với khả năng thay thế nó.

Với sự thay đổi lớn này đối với sự phụ thuộc vào AI, các ngành công nghiệp khác nhau đang bị đe dọa, đặc biệt là nghệ thuật và nhân văn. Một số nghệ sĩ ở Nhật Bản đã lên tiếng về việc AI sẽ thay thế họ trong việc tạo ra các tác phẩm mới cho công chúng, chủ yếu là do các chương trình AI có thể làm điều đó trong vài phút sau khi nhập lời nhắc, không giống như các nghệ sĩ dành nhiều ngày, nhiều tháng hoặc nhiều năm để làm việc với nó.

Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn xóa bỏ thực tế là không phải tất cả các chương trình AI đều có khả năng tạo nội dung gốc 100%.

Đức đã có bước nhảy vọt với AI khi cho phép nó dẫn dắt và cung cấp dịch vụ trong một sự kiện. Đây có thể là khởi đầu của một tương lai trung thành đối với một số người dựa vào trí tuệ nhân tạo để mang đến cho mọi người lời Chúa và những sinh vật quan trọng khác trong tôn giáo, nhưng đối với một số người, điều này vẫn chưa đủ.

Những bài viết liên quan: Microsoft giới thiệu Cam kết với khách hàng AI để hướng dẫn người dùng trên hành trình AI của họ

Ê-sai Richard