Bắc Kinh đang có những bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới và phát triển trong ngành công nghiệp Web3.

Ủy ban Khoa học và Công nghệ Thành phố Bắc Kinh, còn được gọi là Ủy ban Hành chính Công viên Khoa học Zhongguancun, gần đây đã ra mắt “Sách trắng về Đổi mới và Phát triển Web3” tại Diễn đàn Zhongguancun, Cointelegraph nói với chúng tôi trong một báo cáo.

Sách trắng này công nhận công nghệ Web3 là xu hướng tất yếu cho tương lai của ngành Internet.

Nhìn kỹ hơn vào White Paper

Để biến Bắc Kinh trở thành một trung tâm đổi mới toàn cầu hàng đầu cho nền kinh tế kỹ thuật số, ủy ban có kế hoạch phân bổ ít nhất 100 triệu nhân dân tệ (14 triệu USD) hàng năm cho đến năm 2025.

Thông báo tài trợ này được đưa ra bởi Yang Hongfu, giám đốc ủy ban quản lý Công viên Chaoyang Zhongguancun, trong diễn đàn nói trên.

Zhongguancun, thường được gọi là Thung lũng Silicon của Trung Quốc, được biết đến là nơi tập trung nhiều công ty công nghệ và startup.

Cũng đọc: Kẻ gây rối mới nhất của Web3: Sự trỗi dậy của các sàn giao dịch phi tập trung vĩnh viễn

Sách trắng nhằm mục đích tăng cường hỗ trợ chính sách và đẩy nhanh tiến bộ công nghệ để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp Web3.

Nhiều chính phủ ban hành quy định về tiền điện tử

Động thái này diễn ra vào thời điểm thú vị, khi Hồng Kông chuẩn bị thực hiện các quy định mới về tiền điện tử vào ngày 1 tháng Sáu. Chúng tôi đã báo cáo rằng Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông gần đây đã giới thiệu một quy tắc cho ngành công nghiệp tiền điện tử, cho phép các nhà đầu tư bán lẻ tham gia giao dịch tiền điện tử.

Bản thân Trung Quốc đang cấm sử dụng tiền điện tử vào năm 2021, nhưng việc phát hành sách trắng của Web3 cho thấy một sự thay đổi tiềm năng trong lập trường của họ. Cointelegraph cho chúng ta biết rằng việc Bắc Kinh công nhận công nghệ Web3 và tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới có thể báo hiệu một cách tiếp cận cởi mở hơn đối với ngành.

Tầm quan trọng của sự phát triển này đã được nhấn mạnh hơn nữa bởi một phân đoạn tiền điện tử được phát sóng trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, đài truyền hình thuộc sở hữu nhà nước, vào ngày 23 tháng 5. Phân khúc có logo Bitcoin và máy ATM Bitcoin ở Hồng Kông.

Cam kết của Bắc Kinh trong việc hỗ trợ đổi mới và phát triển Web3 phù hợp với xu hướng toàn cầu trong việc khám phá các công nghệ phi tập trung.

Web3, thường được gọi là web phi tập trung hoặc sự phát triển tiếp theo của internet, có tiềm năng lớn cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm tài chính, chuỗi cung ứng, chăm sóc sức khỏe và quản trị.

Bằng cách đầu tư vào những lĩnh vực mới nổi này, Bắc Kinh đặt mục tiêu đặt mình ở vị trí hàng đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số và thúc đẩy tiến bộ công nghệ.

Trung Quốc và công nghệ phi tập trung

Khi ngành công nghiệp Web3 tiếp tục phát triển và đạt được động lực, việc phát hành sách trắng Web3 của Bắc Kinh đánh dấu một bước tiến quan trọng trong cách tiếp cận của Trung Quốc đối với công nghệ phi tập trung.

Trong những tin tức khác

Theo báo cáo của CNA, chính quyền tỉnh Bali ở Indonesia sẽ đàn áp những du khách nước ngoài sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán tại các khách sạn, nhà hàng, điểm du lịch, trung tâm mua sắm và các cơ sở khác.

“Khách du lịch nước ngoài có hành vi không phù hợp, tham gia vào các hoạt động không được phép trong giấy phép thị thực của họ, sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán và vi phạm các quy định khác sẽ bị xử lý nghiêm khắc”, Thống đốc Bali Wayan Koster cho biết trong một cuộc họp báo.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Chăm sóc sức khỏe tâm thần để phát triển mạnh trong Metaverse với các công cụ Web3