Các trò gian lận như lừa đảo trực tuyến, phần mềm độc hại và mã độc tống tiền tiếp tục phát triển và hiện là mối quan tâm lớn. Để giải quyết vấn đề này, Criminal IP, một công cụ tìm kiếm dựa trên OSINT, đã đưa ra một thông báo rất thú vị: vào ngày 22 tháng 5 năm 2023, một tiện ích mở rộng của Chrome có tên là Criminal AI-based Phishing Link Checker sẽ được phát hành.

Tiện ích mở rộng Crime IP của Chrome có sẵn miễn phí trong Cửa hàng Chrome trực tuyến

(Ảnh: IP Crime Tiện ích mở rộng Chrome có sẵn miễn phí trong Cửa hàng Chrome trực tuyến)

Tiện ích mở rộng IP Tội phạm Chrome này cho phép bạn quét các trang web trên khắp thế giới trong thời gian thực. Nó sử dụng khả năng nhận dạng dựa trên AI để tìm các trang web giả mạo mới được tạo.

Nó cũng cung cấp các tính năng

(Ảnh : Nó cũng cung cấp tính năng “Kiểm tra trước liên kết này” cho phép người dùng xác minh một trang web trước khi nhấp vào nó)

Tiện ích mở rộng Crime IP Chrome này thực hiện quét toàn bộ liên kết trong thời gian thực để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lừa đảo, phần mềm độc hại, lây nhiễm mã độc tống tiền và gian lận. Công cụ này kiểm tra mức độ bảo mật của trang web và xếp nó vào một trong năm loại rủi ro: An toàn, Thấp, Trung bình, Nguy hiểm và Quan trọng.

Để tăng cường bảo mật, tính năng Scam Block sẽ ngay lập tức dừng các liên kết độc hại, vì vậy bạn sẽ không vô tình truy cập vào một trang web nguy hiểm. Ngoài ra, Chế độ nâng cao cho phép bạn sử dụng AI để tìm các nỗ lực hack mà bạn không biết. Người dùng cũng có thể xem địa chỉ IP của trang web để xem thông tin về các lỗ hổng bảo mật (CVE), các cổng mở và các ứng dụng đang hoạt động.

Tiện ích mở rộng IP Crime Chrome cải thiện khả năng phòng chống an ninh mạng của bạn

(Ảnh: Tiện ích mở rộng IP Crime Chrome cải thiện khả năng phòng chống an ninh mạng của bạn)

Để thêm tiện ích mở rộng, hãy truy cập Cửa hàng Chrome trực tuyến và tìm kiếm “IP hình sự”. Người dùng đăng nhập vào Chrome bằng tài khoản của mình có thể bắt đầu sử dụng ngay mà không cần phải đăng ký.

Kể từ khi chính thức ra mắt vào ngày 17 tháng 4 năm 2023, Criminal IP đã trở thành công cụ tìm kiếm CTI hàng đầu thông qua tích hợp API và các mối quan hệ bền chặt. Nó hiện được công nhận trên toàn thế giới là một nhà lãnh đạo trong lĩnh vực an ninh mạng. IP Crime có các gói giá cả phải chăng được thực hiện cho các mục đích sử dụng khác nhau và mang lại cho người dùng sự tự do và dễ sử dụng. Nó cũng cung cấp một cơ hội để tham gia miễn phí.