Trong một mối quan hệ hợp tác có một không hai được General Motors công bố vào đầu ngày hôm nay, hãng hiện đã xác nhận rằng họ sẽ sử dụng cổng sạc NACS của Tesla để cho phép nhiều người hơn sử dụng đầu nối tiêu chuẩn này trên ô tô của họ. Mục tiêu là mang lại nhiều nhà máy điện EV hơn để sử dụng, đặc biệt là với nhiều Bộ tăng áp có sẵn cho công chúng, với những chiếc GM EV đủ điều kiện sử dụng chúng.

Nỗ lực mới nhất đã được Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk và Giám đốc điều hành GM Mary Barra công bố trong một cuộc thảo luận trên Twitter Spaces vào đầu ngày hôm nay.

General Motors thông qua bộ sạc NACS EV của Tesla trong quan hệ đối tác mới

(Ảnh: Tesla Canada)

Trong một tập phim trực tuyến gần đây Podcast không gian của Musk, anh ấy đã cùng với Mary Barra của GM thảo luận về mối quan hệ đối tác mới sẽ giúp ích cho tất cả những người sử dụng xe điện. Tại đây, Giám đốc điều hành của GM đã thông báo rằng công ty đã hợp tác với Tesla và đang làm việc để áp dụng Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ (NACS) cho xe điện của GM.

Cuộc thảo luận có sự tham gia của hai giám đốc điều hành của các công ty EV hàng đầu của đất nước nói về việc tiêu chuẩn hóa bộ sạc EV, cho phép mọi người truy cập chúng thông qua cổng NACS.

Việc GM áp dụng NACS mở ra khả năng cho tất cả các xe điện của họ có thể sạc ở bất cứ đâu, đặc biệt là với các vị trí trạm sạc của Telsla trải rộng khắp đất nước.

Đọc thêm: Tesla xác nhận mọi Model 3 mới hiện đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế EV trị giá 7.500 đô la

GM sẽ sớm cung cấp bộ điều hợp NACS cho CCS, tích hợp cả NACS

Tweet mới nhất của GM đã niêm phong thỏa thuận cho tất cả người dùng của mình và xác nhận các cuộc đàm phán gần đây với Tesla để mang bộ sạc NACS đến với tất cả mọi người. Theo sáng kiến ​​này, bắt đầu từ năm 2024, tất cả các ô tô được trang bị CCS của GM sẽ có quyền truy cập vào các bộ điều hợp giúp thay đổi việc sử dụng tất cả các xe điện hiện tại của General Motors.

Công ty cũng thông báo rằng đến năm 2025, NACS sẽ có sẵn trên xe GM mà không cần bộ chuyển đổi.

GM nhấn mạnh động thái này thúc đẩy sự thuận tiện cho người tiêu dùng và giảm bớt sự cạnh tranh giữa hai hãng xe năng lượng sạch.

Cổng sạc Tesla hiện là tiêu chuẩn cho hai công ty

Quay trở lại năm 2022, Tesla thông báo rằng họ đang chia sẻ thiết kế bộ sạc EV của mình với nhiều công ty hơn để họ có thể sử dụng nó trên ô tô năng lượng sạch của mình và biến nó thành tiêu chuẩn trên khắp Bắc Mỹ. Đây là một trong những bước đi táo bạo nhất mà Tesla đã thực hiện để cung cấp công nghệ của họ cho đại chúng, với mục tiêu đầy tham vọng là tiêu chuẩn hóa việc sạc xe điện trong khu vực.

Trong một mối quan hệ hợp tác khác với Nhà Trắng, theo sáng kiến ​​Xe điện Sản xuất tại Mỹ, Tesla cũng đã khai thác để mở 7.500 trạm sạc cho tất cả xe điện trong nước. Nó củng cố thêm mục tiêu của Tesla là biến bộ sạc EV thành tiêu chuẩn, cho phép các thương hiệu khác nhau khai thác năng lượng từ các trạm có sẵn rộng rãi của công ty năng lượng sạch.

Trong số những người sử dụng cổng sạc EV của Tesla có Ford, đối thủ đầu tiên hợp tác với công ty để đưa cổng sạc xe điện của họ sang sử dụng NACS.

Giờ đây, General Motors đang tham gia nỗ lực này, với hai công ty ô tô đang tìm cách chia sẻ công nghệ độc quyền từ Tesla, hợp tác với công ty năng lượng sạch và loại bỏ dần việc sử dụng CCS. Với sáng kiến ​​này, khu vực Bắc Mỹ sẽ không gặp vấn đề về sạc ngay cả với ô tô của các thương hiệu khác nhau, cho phép nhiều người tiếp cận hơn và giảm bớt lo ngại về khoảng cách cho tất cả mọi người.

Những bài viết liên quan: Tesla Magic Dock Supercharger bắt đầu thử nghiệm ở Mỹ, cho phép các EV khác sạc

Ê-sai Richard