Các tính năng an toàn mới sắp có trên ô tô của General Motors và chúng sẽ là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe ra mắt trong năm nay, với tính năng đầu tiên là Phanh khẩn cấp tự động hoặc AEB. Tính năng này sẽ giúp người dùng tránh được tai nạn sắp xảy ra bằng cách là người tính toán hoặc đoán trước thời điểm dừng xe để tránh va chạm.

Đây sẽ chỉ là phiên bản đầu tiên của GM và GM đang tận dụng cơ hội này để giới thiệu nhiều tính năng an toàn hơn cho các phương tiện của mình và việc sử dụng chúng trên đường trong tương lai.

(Ảnh: Brandon Bell/Getty Images)

GM bổ sung các tính năng an toàn mới cho tất cả các xe sản xuất năm 2023

GM đã thông báo rằng hãng sẽ trang bị cho các mẫu xe mới của mình, sẽ ra mắt trong năm nay, một tính năng an toàn mới có tên “Phanh khẩn cấp tự động” (AEB). Công nghệ này, được ủy quyền bởi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), sẽ có sẵn trên tất cả các loại xe của GM như một phần trong cam kết của công ty về đặt an toàn lên hàng đầu.

GM cũng đã tiết lộ rằng AEB chỉ là tính năng đầu tiên trong số 5 tính năng an toàn mới mà hãng dự định đưa vào các phương tiện sử dụng công cộng.

Theo tuyên bố của mình, “GM đã vượt quá các cam kết về an toàn mà chúng tôi đã đưa ra cho khách hàng đối với mẫu xe năm 2023, với một số tính năng an toàn tiêu chuẩn bổ sung đã được chứng minh là mang lại kết quả thực tế”, John Capp, Giám đốc Công nghệ An toàn Phương tiện cho biết. , Chiến lược và Quy định.

Mặc dù chi tiết cụ thể về 4 tính năng còn lại chưa được tiết lộ nhưng GM đảm bảo với khách hàng rằng chúng sẽ cải thiện hơn nữa độ an toàn của xe và góp phần giảm thiểu tai nạn và thương tích trên đường.

Đọc thêm: GM chuyển sang hệ thống thông tin giải trí do Google xây dựng, loại bỏ Apple CarPlay khỏi xe điện

Hệ thống phanh khẩn cấp tự động của GM theo yêu cầu của NHTSA

Theo báo cáo của AP News, NHTSA đã yêu cầu tất cả các nhà sản xuất ô tô phải trang bị AEB trong xe của họ, nhận ra tiềm năng cải thiện đáng kể an toàn đường bộ của nó. Bằng cách giới thiệu công nghệ này trên toàn bộ dòng sản phẩm của mình, GM nhằm mục đích tác động tích cực đến sự an toàn của khách hàng và những người tham gia giao thông khác.

Phát triển xe GM

Công ty lớn thứ hai tập trung vào phát triển EV là GM, và gần đây đã vượt qua Ford về thành tích này đối với những chiếc xe năng lượng sạch của mình. Tuy nhiên, cả hai công ty đều đang theo dõi Tesla nổi tiếng thế giới của Elon Musk, nhưng GM không lùi bước trước cuộc chiến, vì công ty hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bước phát triển hơn trong tương lai.

GM cũng đang hợp tác với Hyundai trong việc tìm kiếm một nhà sản xuất Hàn Quốc để phát triển pin EV.

Việc giới thiệu các tính năng an toàn tiên tiến này phù hợp với tầm nhìn rộng lớn hơn của GM về một tương lai không va chạm, không khí thải và không tắc nghẽn. Công ty đặt mục tiêu dẫn đầu ngành trong việc triển khai các công nghệ tiên tiến giúp cải thiện an toàn và tạo ra trải nghiệm vận chuyển liền mạch và bền vững cho tất cả mọi người.

Bằng cách tích hợp các tính năng an toàn này vào các phương tiện mới của mình, GM đang thiết lập tiêu chuẩn cho các nhà sản xuất ô tô khác để ưu tiên an toàn và áp dụng các sáng kiến ​​tương tự. Khi người tiêu dùng ngày càng coi trọng sự an toàn trong các quyết định mua hàng của họ, cam kết của GM trong việc cung cấp công nghệ an toàn tiên tiến được kỳ vọng sẽ tạo ra tiếng vang tích cực với những người mua xe tiềm năng.

Những bài viết liên quan: Cadillac Escalade IQ đã được xác nhận, SUV EV cỡ lớn mới của GM trên nền tảng Ultium

Ê-sai Richard