Ứng dụng Gmail của Google được cài đặt sẵn trong hầu hết các điện thoại thông minh Android và iOS, nhưng một số người dùng nghĩ rằng đó chỉ là về email.

Với công nghệ máy học, công ty công cụ tìm kiếm hiện đang tung ra danh mục “Kết quả hàng đầu” giúp tăng kết quả tìm kiếm trong ứng dụng. Lọc kết quả bây giờ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Cập nhật kết quả tìm kiếm do AI hỗ trợ của Gmail

(Ảnh: Solen Feyissa từ Bapt)
Google đã tung ra một bản cập nhật mới cho Gmail, nơi người dùng hiện có thể dễ dàng xem các kết quả tìm kiếm hàng đầu trên Android và iPhone.

Khi Google thông báo vào tháng 3 rằng tính năng trò chuyện bằng trí tuệ nhân tạo sẽ đến với Gmail và Google Docs, điều đầu tiên xuất hiện trong đầu chúng tôi là công ty giờ đây sẽ tập trung vào các tính năng học máy tích hợp trên các ứng dụng của mình.

Tại I/O 2023 vào tháng trước, Google đã giới thiệu tính năng “Giúp tôi viết” là lối tắt để soạn thảo email bằng AI. Bây giờ, chúng tôi đang xem xét một tính năng tập trung vào AI khác.

Theo Android Police, một phần mới có tên “Kết quả hàng đầu” là phần bổ sung mới nhất trong bản cập nhật. Với tính năng này, việc quét qua email của bạn có thể cung cấp các kết quả có liên quan khi bạn bắt đầu tìm kiếm nhanh hơn trước.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách nhập các từ khóa tìm kiếm cụ thể vào thanh tìm kiếm của Gmail từ thiết bị Android hoặc iOS của mình, Google cho biết. Tính năng này dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt cho tất cả người dùng có tài khoản Google bất kể bạn đã đăng ký trả phí cho các ứng dụng Google khác hay chưa. Việc triển khai chức năng này sẽ kéo dài cho đến tuần.

Xem qua từng email của bạn chỉ để tìm một từ khóa cụ thể có thể rất mệt mỏi. Vì nhiều email chia sẻ cùng một bộ từ khóa nên tính năng được hỗ trợ bởi AI này giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc cuộn và lọc tất cả các email của mình dựa trên ngày tạo, loại tệp đính kèm, v.v.

Kết quả hàng đầu có đến với Gmail Desktop không?

Tại thời điểm này, không biết liệu phiên bản web của tính năng kết quả tìm kiếm AI có đến được với người dùng máy tính để bàn hay không, theo Phone Arena. Tuy nhiên, có thể trong sách của Google sẽ bổ sung nó trong tương lai để đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng hơn, đặc biệt là những người cảm thấy khó khăn về email.

Bài viết liên quan: Google cung cấp cho người dùng Gmail các mẹo hữu ích để tránh các trò lừa đảo ‘Bóc phốt ngân hàng’

Gmail mượn các tính năng trả phí bán chạy nhất của Twitter

Twitter đã tràn ngập các dấu tích màu xanh kể từ khi Elon Musk tuyên bố rằng nó sẽ trở thành một dịch vụ đăng ký trả phí để xác minh khả năng đọc của người dùng. Đây cũng là một tính năng tuyệt vời để tránh các chiến dịch độc hại trên nền tảng.

Đáng ngạc nhiên là Google đã nhảy vào cuộc và tung ra sản phẩm của riêng mình trên dấu kiểm màu xanh lam của Gmail. Tech Times đã báo cáo vào đầu tháng 5 rằng điều này được xây dựng trên tính năng BIMI (Chỉ số thương hiệu để nhận dạng thông điệp).

Có một chút lừa dối khi nhìn thấy dấu kiểm màu xanh lam trong các cài đặt khác nhau vì mọi người thường chỉ nhìn thấy nó trên Twitter. Bất chấp điều đó, đây vẫn là một công cụ hữu ích giúp người dùng tránh những trò gian lận phổ biến trên mạng.

Cũng đọc: Làn sóng ứng dụng email ngắn do Google ra mắt Bao gồm chức năng do AI cung cấp trong thử nghiệm Beta

Joseph Henry