Google Cloud vào thứ Tư đã công bố quan hệ đối tác với Mayo Clinic để chuyển đổi chăm sóc sức khỏe truyền thống bằng cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Mối quan hệ hợp tác sẽ bắt đầu với Google Cloud Enterprise Search trong Trình tạo ứng dụng AI sáng tạo (Gen App Builder) để cải thiện quy trình làm việc lâm sàng, giúp các bác sĩ và nhà nghiên cứu dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần đồng thời giúp cải thiện kết quả của bệnh nhân.

Theo Google Cloud, Tìm kiếm doanh nghiệp trong Gen App Builder hợp nhất dữ liệu trên các tài liệu, cơ sở dữ liệu và mạng nội bộ phân tán, giúp dễ dàng tìm kiếm, phân tích và xác định các kết quả phù hợp nhất. Công ty cho biết trình tạo ứng dụng sẵn sàng hỗ trợ tuân thủ HIPAA, thêm một lớp bảo mật cho dịch vụ sắp tới.

(Ảnh: Viện Ung thư Quốc gia từ Bapt)

Google Cloud, Mayo Clinic hợp tác cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe AI

Theo CNBC, công cụ mới này cho phép khách hàng hoặc tổ chức tạo chatbot của riêng họ bằng công nghệ của Google để nhanh chóng sàng lọc hàng đống dữ liệu nội bộ khổng lồ, ngay cả khi nó được lưu trữ ở nhiều định dạng và vị trí khác nhau.

Khi hợp tác với Google Cloud và Mayo Clinic, nhân viên y tế có thể giải thích dữ liệu như lịch sử y tế của bệnh nhân, hình ảnh, phòng thí nghiệm hoặc hồ sơ gen nhanh hơn và bằng các truy vấn đơn giản.

Giám đốc công nghệ của Mayo Clinic Vish Anantraman nói với CNBC rằng điều này sẽ “tiết kiệm rất nhiều thời gian”, “ngăn ngừa tình trạng kiệt sức của bác sĩ” và giảm gánh nặng hành chính.

Đọc thêm: Google ra mắt Lợi thế tìm kiếm do AI cung cấp cho người dùng Gmail trên thiết bị di động

Đối tác của Google Cloud và Mayo Clinic cho Generative AI

Trong một tuyên bố, Google Cloud cho biết hiện tại, hầu hết các phương pháp kết hợp AI tổng quát và công nghệ tìm kiếm đều không đủ về quy mô và độ tin cậy cần thiết cho việc sử dụng của doanh nghiệp.

Giám đốc điều hành Google Cloud, Thomas Kurian, nói rằng “AI sáng tạo có tiềm năng chuyển đổi hoạt động chăm sóc sức khỏe bằng cách tăng cường tương tác của con người và tự động hóa các hoạt động hơn bao giờ hết.”

Ông nói thêm: “Mayo Clinic là công ty hàng đầu thế giới trong việc khai thác AI vì mục đích tốt đẹp và họ là đối tác quan trọng khi chúng tôi xác định những cách có trách nhiệm để đưa công nghệ biến đổi này vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.”

Google và sự tập trung vào AI

Google đang tập trung vào AI và công ty đang cung cấp nó cho những khách hàng có thể sử dụng công nghệ tìm kiếm của công ty. Một trong những bổ sung mang tính biểu tượng nhất của Google là các khả năng AI của nó lần đầu tiên bắt đầu với chatbot Bard, hiện đang hoạt động để cải thiện các khả năng trên thị trường.

Google đã tăng cường AI trong nhiều dịch vụ mà hãng cung cấp và I/O 2023 gần đây đã giới thiệu những cải tiến mới nhất trong hệ sinh thái Google, trong đó có những tiến bộ ấn tượng về AI. Google gần đây đã giới thiệu một “AI sáng tạo” mới cho tính năng Tìm kiếm của mình, giúp người dùng nhận được kết quả tốt hơn về những gì họ đang tìm kiếm trên internet.

Với các công cụ AI tổng quát của Google, chẳng hạn như Gen App Builder, đi đầu, công ty có thể giúp ngành chăm sóc sức khỏe “tối ưu hóa năng suất của lực lượng lao động, hợp lý hóa các quy trình hành chính và tận dụng công nghệ để tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại, cho phép người chăm sóc tập trung vào các tương tác với bệnh nhân có giá trị cao hơn . . . . “

Cris Ross, Giám đốc thông tin của Mayo Clinic, tuyên bố rằng các công cụ của Google Cloud có thể giúp họ “mở khóa các nguồn thông tin thường không thể tìm kiếm theo cách thông thường hoặc khó truy cập hoặc diễn giải” và việc truy cập những thông tin chi tiết này “nhanh chóng và dễ dàng hơn có thể thúc đẩy nhiều phương pháp chữa trị hơn , tạo ra nhiều kết nối hơn với bệnh nhân và chuyển đổi hoạt động chăm sóc sức khỏe.”

Những bài viết liên quan: Google mở rộng hỗ trợ AI sáng tạo cho Vertex AI

Ê-sai Richard