AI Duet của Google cung cấp các tính năng có thể giúp công việc của một người trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt đối với người dùng Google Trang tính. Tính năng mới này cung cấp cho người dùng khả năng AI để tự động tạo các mẫu Trang tính bằng một lời nhắc đơn giản.

Google Sheets có khả năng trí tuệ nhân tạo với sự trợ giúp của AI Duet

Theo Engadget, tính năng này hiện khả dụng cho những người thử nghiệm, cấp cho họ quyền truy cập vào tính năng Duet AI trong Google Workspace. Được biết, tính năng này sẽ có sẵn dưới dạng thanh bên mới cho Google Trang tính.

Theo Google, tính năng mới này có thể rất hữu ích cho những ai muốn thực hiện các tác vụ liên quan đến tổ chức và theo dõi phức tạp. Với sự trợ giúp của lời nhắc phù hợp, người dùng có thể tạo mẫu hoàn hảo cho nhu cầu của họ.

Google gợi ý rằng tính năng này có thể được sử dụng để tạo các mẫu quan trọng cho lộ trình sản phẩm, rút ​​lui của công ty và thậm chí cả ngân sách nhóm. Người ta cũng nói rằng nó được thiết kế với mục đích giúp người dùng tiết kiệm thời gian tạo các mẫu trang tính.

Với lời nhắc phù hợp, người dùng có thể tiết kiệm thời gian trong việc tạo trang tính

Với lời nhắc phù hợp, người dùng có thể tự động tạo giải pháp thay vì phải sửa đổi thủ công, đặt công thức, sao chép và dán cũng như các hành động khác có liên quan khi tạo mẫu.

Hiện tại, tính năng này được báo cáo là có sẵn trong Workspace Labs. Cũng cần lưu ý rằng kể từ khi công bố Duet for Workspace trong hội nghị I/O, Google đã nhanh chóng mở rộng bộ công cụ AI của riêng mình.

Người kiểm tra có thể đặt lời nhắc trong phiên bản web của Tài liệu. Duet AI sau đó tạo văn bản cho chúng, văn bản này cũng có thể tự động chèn một con chip thông minh.

Tính năng AI Duet cũng khả dụng cho các sản phẩm khác của Google như Gmail

Tính năng này cũng có sẵn cho Gmail, nơi được báo cáo rằng AI có thể được sử dụng để giúp người dùng soạn thảo email trên phiên bản web và di động. Nó cũng cung cấp gợi ý ngữ cảnh cho một số câu trả lời nhất định, giúp người dùng nhắn tin dễ dàng hơn.

Trên Trang trình bày, người kiểm tra có thể tạo hình ảnh từ lời nhắc văn bản. Nó có thể giúp tự động hóa ngay cả quy trình Trang trình bày, nơi người dùng có thể tạo nội dung được tạo tự động.

Đọc thêm: AI thấy phụ nữ bảo thủ hấp dẫn hơn phụ nữ tự do: Nghiên cứu

Google đang quảng bá các tính năng AI sáng tạo của mình với Workspace Labs dự kiến ​​sẽ phát triển

Google đã lên tiếng về kế hoạch mang lại các tính năng AI tổng quát hơn trong những tháng tới. Tính năng mới này sẽ có trong Workspace Labs của Google, nơi đảm bảo các ứng dụng cộng tác và năng suất dành cho doanh nghiệp.

Có thông tin cho rằng đối với những người dùng đang rất cần giải pháp AI cho Google Trang tính, Google Bard cung cấp một cách để người dùng tạo trang tính, sắp xếp và sửa đổi chúng. Sau đó, các trang tính có thể được xuất trực tiếp sang Google Trang tính.

Những người khác muốn sử dụng công cụ Duet AI cho Google Sheets sẽ phải đợi cho đến khi nó được phát hành ra công chúng.

Những bài viết liên quan: Phòng thí nghiệm Intel giới thiệu Mô hình khuếch tán AI, tạo hình ảnh 360 độ từ lời nhắc văn bản