Google gần đây đã tung ra một số bổ sung thú vị cho ứng dụng Bản đồ phổ biến của mình, có sẵn trên các nền tảng Android, iOS và máy tính để bàn.

Bản cập nhật này được thiết kế để làm cho Google Maps trở nên thân thiện hơn với người dùng, cho dù bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi hay chỉ khám phá các địa điểm mới.

Thông tin chi tiết thú vị: Có gì trong các tính năng

Immersive View đang mở rộng phạm vi tiếp cận tới bốn thành phố mới: Amsterdam, Dublin, Florence và Venice.

Ngoài ra, Google còn mang đến Immersive View cho hơn 500 địa danh mang tính biểu tượng trên khắp thế giới, mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh quyến rũ.

Bản nâng cấp sẽ có sẵn trên cả thiết bị Android và iOS trong những ngày tới. Xem các địa danh nổi tiếng từ điện thoại của bạn bổ sung thêm một khía cạnh thú vị cho việc lập kế hoạch du lịch.

Theo PhoneArena, Immersive View không phải là một tính năng mới, vì Google đã giới thiệu nó vào đầu năm nay.

Thông tin có giá trị trong tầm tay của bạn

Ngoài Chế độ xem chân thực, Google Maps hiện cung cấp cho người dùng thông tin có giá trị như dự báo thời tiết và điều kiện đám đông.

Những chi tiết này tỏ ra đặc biệt hữu ích khi thời gian có hạn, cho phép người dùng tận dụng tối đa chuyến thăm của họ đến một địa điểm cụ thể.

Đọc thêm: Google tham gia trò chơi chuyển văn bản thành hình ảnh với StyleDrop: Đây là một cái nhìn nhanh

Tính năng này sẽ khả dụng trên Android và iOS, cho phép người dùng luôn chuẩn bị sẵn sàng và đưa ra quyết định du lịch sáng suốt.

Một bổ sung đáng chú ý khác cho Google Maps là giới thiệu các chỉ đường có thể nhìn thấy được. Giờ đây, người dùng có thể theo dõi tiến trình đi xe của mình ngay từ màn hình khóa, không cần phải mở ứng dụng nhiều lần.

Tính năng được triển khai trên toàn cầu trong tháng này cho các chế độ đi bộ, đạp xe và lái xe, cung cấp cho người dùng thông tin cập nhật theo thời gian thực về tình trạng hành trình của họ.

Nó đảm bảo trải nghiệm điều hướng mượt mà đồng thời giảm thiểu phiền nhiễu, cho phép khách du lịch tập trung vào con đường phía trước.

Chỉ đường có thể nhìn thấy, Tính năng cải tiến mới nhất

Đối với người dùng máy tính để bàn, Google Maps đã giới thiệu bản cập nhật cho tính năng Gần đây.

Với cải tiến này, người dùng có thể lưu địa điểm ngay cả sau khi đóng cửa sổ Google Maps, đảm bảo tiến trình của họ không bao giờ bị mất.

Ngoài ra, tính năng Gần đây hiện cho phép xóa các địa điểm đã xem trước đó, tạo điều kiện lập kế hoạch chuyến đi hiệu quả cho nhiều điểm đến.

Hơn nữa, người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các địa điểm khác nhau với những người bạn đồng hành, bao gồm các điểm tham quan và khách sạn. Bản cập nhật này cải thiện khả năng cộng tác và giúp điều phối các hành trình được chia sẻ dễ dàng hơn.

Dễ đi lại

Cam kết của Google trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng được thể hiện rõ trong tính năng mới này dành cho Google Maps.

Việc mở rộng Chế độ xem nhập vai sang các thành phố và địa danh mới, cung cấp thông tin có giá trị về thời tiết và con người, đồng thời giới thiệu các chỉ đường mới nhất và có thể nhìn thấy trên máy tính để bàn nâng cao thể hiện sự cống hiến của Google trong việc giúp việc lập kế hoạch và khám phá du lịch trở nên dễ dàng và thú vị.

Với bản cập nhật này, Google Maps tiếp tục củng cố vị trí là một trong những công cụ không thể thiếu đối với khách du lịch hiện đại.

Trong những tin tức khác

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ, Vodafone và CK Hutchison đã chính thức tuyên bố sáp nhập, kết hợp các hoạt động tại Anh của họ trong một thỏa thuận trị giá 19 tỷ đô la.

Theo các chuyên gia, việc sáp nhập sẽ tạo ra nhà điều hành di động lớn nhất ở Anh và có tác động tích cực đến nền kinh tế của đất nước.

Tin tức sau nhiều tháng đàm phán giữa hai công ty và hiện sẽ chịu sự giám sát của cơ quan quản lý.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Người dùng Google Lens hiện có thể xem tình trạng da với các tính năng mới