Google Tin tức đang tiến hành nâng cấp đáng kể để cải thiện trải nghiệm tin tức địa phương. Một trong các bản cập nhật bao gồm tab Theo dõi được tân trang lại, hiện sẽ hoạt động như một nguồn cấp nội dung.

Google giới thiệu tính năng ‘Đang theo dõi’ mới dành cho người đọc

(Ảnh: Rubaitul Azad của Bapt) Nguồn cấp dữ liệu “Đang theo dõi” của Google Tin tức là tính năng mới nhất sắp ra mắt

Trước đây, các tab chỉ cho phép người dùng truy cập các nguồn cấp dữ liệu khác nhau mà không hiển thị nội dung thực tế. Tuy nhiên, điều này sẽ sớm thay đổi khi Google có kế hoạch hiển thị cho người dùng tối đa ba bài báo có tiêu đề, tên xuất bản và hình ảnh.

Người dùng sẽ có khả năng tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của họ bằng cách thêm chủ đề, nguồn (ấn phẩm) và vị trí, theo Phone Arena. Các bài báo hiển thị trên trang này sẽ được xác định thông qua thuật toán xếp hạng tương tự như thuật toán được sử dụng trong Google Tin tức. Những cải tiến này trước tiên sẽ được triển khai trên toàn cầu cho Google Tin tức dành cho Android, sau đó là iOS vào cuối năm nay.

Quảng cáo trên Google Tin tức

Một cập nhật đáng chú ý khác là việc giới thiệu chương trình cấp phép News Showcase tại Hoa Kỳ, theo 9to5Google. Công ty sẽ đền bù cho các tổ chức tin tức tham gia về nội dung của họ, nội dung này sẽ được hiển thị nổi bật ở định dạng băng chuyền với bảng điều khiển cho mỗi trang web. Các tin bài đã chọn sẽ xuất hiện trong Google Tin tức và Khám phá.

Là một phần của chương trình này, Google sẽ trả tiền cho các tổ chức tin tức để cung cấp cho độc giả quyền truy cập hạn chế vào nội dung có tường phí của họ. Lần ra mắt đầu tiên của News Fair tại Hoa Kỳ sẽ bao gồm hơn 150 ấn phẩm tin tức, với hơn 90% trong số đó là địa phương hoặc khu vực.

Ngoài bản cập nhật này, Google News Initiative đang thiết lập quan hệ đối tác với năm hiệp hội tin tức ở Hoa Kỳ. Quan hệ đối tác sẽ cung cấp các khoản trợ cấp tài chính và đào tạo cho gần 1.000 ấn phẩm địa phương, giúp họ vượt qua những thách thức về công nghệ và phát triển các chiến lược để tăng lượng độc giả, quyên góp cá nhân và doanh thu tài trợ.

Bài viết liên quan: Google Tin tức được thiết kế lại quy mô lớn! Thêm câu chuyện địa phương lần này?

Công cụ đăng ký đổi thương hiệu của Google với Trình quản lý doanh thu của người đọc

Công cụ Đăng ký với Google, giúp đơn giản hóa các ưu đãi đăng ký, hiện được đổi tên thành Công cụ quản lý doanh thu của người đọc. Người dùng có thể dễ dàng đăng ký các dịch vụ trả phí bằng Tài khoản Google của họ và hưởng lợi từ việc đăng nhập tự động.

Reader Revenue Manager sẽ giới thiệu một tính năng khảo sát mới cho phép độc giả cung cấp phản hồi về sở thích và nhân khẩu học của họ. Công cụ này sẽ mở rộng tính khả dụng sang khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và các khu vực khác vào mùa hè này, dựa trên tính khả dụng hiện có ở Hoa Kỳ và một số quốc gia Châu Mỹ Latinh.

Bản cập nhật này nhằm mục đích cải thiện trải nghiệm tin tức địa phương, hỗ trợ các tổ chức tin tức và cung cấp cho người dùng nội dung được cá nhân hóa và có thể truy cập trong Google Tin tức.

Google Stuff bạn có thể thiết kế lại

Trong một câu chuyện trước đây của Android Police, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đã tung ra những thay đổi mới nhất trong thiết kế Material You. Tính năng này hiện có một thanh điều hướng chuyên dụng ở dưới cùng với chỉ báo hình viên thuốc. Điều này sẽ cho bạn biết về các tab bạn đã mở và bạn sẽ thấy nó nếu bản cập nhật trực tiếp đã có sẵn ở phía bạn.

Cũng đọc: Bản cập nhật Google Meet cho phép nhiều tác vụ hơn trong Windows Picture-in-Picture

Joseph Henry