Bảng chữ cái đang nhắc nhở nhân viên của mình tránh sử dụng chatbot Bard của Google vì nó có khả năng làm rò rỉ các bí mật hàng đầu của họ. Có thể nói, bản thân người sáng tạo lúc này cũng biết hạn chế của mình.

Google kêu gọi nhân viên ngừng sử dụng Bard Chatbot

(Ảnh: Mojahid Mottakin từ Bapt)
Trong một sự kiện gây sốc, Google đã cấm nhân viên của mình tránh sử dụng Bard AI.

Google đã hướng dẫn nhân viên không nhập thông tin bí mật vào các chatbot AI, viện dẫn chính sách lâu dài của họ để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

Chatbot, bao gồm Bard và ChatGPT, sử dụng trí thông minh nhân tạo tổng quát để tham gia vào cuộc trò chuyện với người dùng và phản hồi các lời nhắc khác nhau. Các nhà bình luận con người có thể xem xét các cuộc trò chuyện này và các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng AI có thể bắt chước thông tin mà nó học được trong quá trình đào tạo, gây ra nguy cơ rò rỉ dữ liệu tiềm ẩn.

Bảng chữ cái cũng đã thông báo cho các kỹ sư của mình tránh tiếp tục sử dụng mã máy tính do chatbot tạo ra, theo một số người trong cuộc, chẳng hạn như Gizmodo.

Đáp lại những lo ngại được đưa ra, Alphabet tuyên bố rằng Bard có thể đưa ra các đề xuất mã không mong muốn, nhưng nó vẫn có lợi cho các lập trình viên. Google cũng nhấn mạnh cam kết minh bạch về những hạn chế trong công nghệ của mình.

Biện pháp phòng ngừa cho thấy nỗ lực của Google nhằm giảm thiểu bất kỳ hậu quả tiêu cực nào có thể phát sinh từ phần mềm của họ, đặc biệt là trong cuộc cạnh tranh với ChatGPT do OpenAI và Microsoft Corp (MSFT.O) phát triển.

Kết quả của cuộc đua này giữa Google và các đối thủ của nó có thể liên quan đến khoản đầu tư và doanh thu đáng kể từ quảng cáo và dịch vụ đám mây bắt nguồn từ các chương trình AI mới.

Theo Reuters, cách tiếp cận thận trọng của Google cũng phù hợp với các tiêu chuẩn bảo mật được nhiều công ty áp dụng, bao gồm việc cảnh báo nhân viên về việc sử dụng các chương trình trò chuyện công khai.

Một số công ty trên khắp thế giới, bao gồm Samsung (005930.KS), Amazon.com (AMZN.O) và Deutsche Bank (DBKGn.DE), đã triển khai các biện pháp kiểm soát việc sử dụng các chatbot AI, theo các tuyên bố cung cấp cho Reuters. Apple ( AAPL.O ) được cho là đang theo một cách tiếp cận tương tự, mặc dù hãng này không phản hồi các yêu cầu bình luận.

Những bài viết liên quan: Google cho biết Bard AI KHÔNG được đào tạo về dữ liệu ChatGPT của OpenAi

Sử dụng Công cụ AI tại Nơi làm việc

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi trang web mạng Fishbowl, bao gồm gần 12.000 người trả lời từ các công ty lớn có trụ sở tại Hoa Kỳ, tiết lộ rằng khoảng 43% chuyên gia đang sử dụng ChatGPT và các công cụ AI khác kể từ tháng 1, thường không thông báo cho cấp trên của họ.

Vào tháng 2, Google đã ra lệnh cho nhân viên của mình kiểm tra Bard trước khi ra mắt chính thức để tránh chia sẻ thông tin nội bộ với chatbot, theo báo cáo của Insider. Giờ đây, Google đang triển khai Bard tới hơn 180 quốc gia và bằng 40 ngôn ngữ, định vị nó như một nền tảng cho sự sáng tạo. Nguyên tắc cảnh báo của công ty cũng bao gồm các đề xuất mã do chatbot cung cấp.

Cùng tháng đó, các nhân viên của Google đã chỉ trích CEO của họ, Sundar Pichai, vì đã vội vàng phát hành các công cụ như ChatGPT.

Google xác nhận rằng họ đã tham gia vào các cuộc thảo luận chi tiết với Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland và đang giải quyết các yêu cầu từ cơ quan quản lý. Điều này được đưa ra sau khi một báo cáo của Politico tuyên bố rằng việc ra mắt Bard ở EU đã bị trì hoãn trong khi chờ thêm thông tin về ý nghĩa quyền riêng tư của nó.

Đọc thêm: Google Bard AI Quyền truy cập sớm đến với Pixel Superfans

Joseph Henry