Pixel, một công ty hình ảnh vệ tinh siêu phổ có trụ sở tại Bengaluru, đã huy động được 36 triệu đô la tài trợ do Google đứng đầu.

Reuters báo cáo rằng đây là khoản đầu tư lớn đầu tiên vào lĩnh vực vũ trụ của Ấn Độ kể từ khi chính sách tư nhân hóa của chính phủ được công bố vào tháng Tư.

Pixelel là gì?

Pixel, được thành lập vào năm 2019, đang phát triển một chòm sao vệ tinh có khả năng xác định các mỏ khoáng sản và phân tích năng suất cây trồng thông qua phân tích chữ ký quang phổ.

Theo công ty, chòm sao này nhằm mục đích cung cấp vùng phủ sóng toàn cầu cứ sau 24 giờ để xác định, theo dõi và dự báo các hiện tượng toàn cầu khác nhau.

Khách hàng của Pixel hiện bao gồm công ty khai thác khổng lồ Rio Tinto và công ty công nghệ nông nghiệp Úc DataFarming.

Cũng đọc: Google Chromecast không còn thấy các bản cập nhật, kết thúc hỗ trợ cho TV Tech từ năm 2013

Với các khoản đầu tư trước đó lên tới hơn 71 triệu USD từ Accenture và các nhà đầu tư khác, Pixxel đặt mục tiêu trở thành công ty công nghệ vũ trụ có giá trị nhất Ấn Độ với sự hậu thuẫn của Google.

Vấn đề tài trợ cho Pixelxel

Theo Người sáng lập và Giám đốc điều hành Pixel Awais Ahmed, quan hệ đối tác với Google là một sự phù hợp tự nhiên vì gã khổng lồ tìm kiếm đã làm việc rất nhiều trong lĩnh vực dữ liệu vệ tinh, nông nghiệp và các sáng kiến ​​môi trường.

Giám đốc điều hành cho biết trong một thông cáo báo chí: “Với vòng tài trợ này, giờ đây chúng tôi đã tiến một bước gần hơn đến việc hiện thực hóa sứ mệnh xây dựng một thiết bị theo dõi sức khỏe cho hành tinh và trao quyền cho mọi người trên khắp thế giới đưa ra quyết định sáng suốt về sức khỏe chung của chúng ta”. .

Pixelel có kế hoạch tận dụng kiến ​​thức chuyên môn và công nghệ của Google, bao gồm cả Google Earth, để thúc đẩy lợi ích chung và tiến bộ trong lĩnh vực vũ trụ.

Pixel là một trong số các công ty tư nhân ở Ấn Độ đang tìm cách tận dụng lợi thế của việc mở cửa lĩnh vực vũ trụ, hiện cho phép các công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ băng thông rộng tương tự như Starlink và các ứng dụng năng lượng như theo dõi chuỗi cung ứng.

Chính phủ đã đưa ra khung chính sách không gian cho khu vực tư nhân vào tháng Tư. Các báo cáo cho chúng tôi biết rằng điều này mở đường cho sự tham gia ngày càng tăng của khu vực tư nhân và các nỗ lực nghiên cứu và phát triển do chính phủ lãnh đạo.

Các công ty khởi nghiệp không gian đấu tranh với việc huy động vốn

Khoản tài trợ từ Google đến vào thời điểm các công ty khởi nghiệp trên toàn thế giới gặp thách thức trong việc huy động vốn.

Đặc biệt, các công ty khởi nghiệp không gian đã phải chịu một bước thụt lùi sau sự phá sản của công ty phóng quỹ đạo Virgin Orbit của Richard Branson.

Trong một tin tức liên quan, đầu năm nay, chúng tôi đã báo cáo rằng đầu tư tư nhân vào nền kinh tế vũ trụ đã giảm 58% vào năm 2022 so với năm trước do tác động của áp lực kinh tế vĩ mô đối với các ngành công nghiệp tư nhân và công cộng.

Điều gì tiếp theo cho Pixel?

Khoản tài trợ gần đây của Pixell chủ yếu sẽ được phân bổ để mở rộng mạng lưới vệ tinh của nó. Công ty có kế hoạch phóng thêm sáu vệ tinh vào năm tới ngoài ba vệ tinh hiện đang hoạt động. Để hỗ trợ khả năng phân tích của mình, Pixelxel cũng đang tìm cách thuê thêm kỹ sư.

Pixel khác biệt với các nhà cung cấp hình ảnh vệ tinh thương mại hiện có bằng cách sử dụng công nghệ hình ảnh siêu phổ. Thay vì chỉ định một màu cơ bản cho từng pixel, các vệ tinh Pixel chụp và phân tích phổ ánh sáng rộng, cho phép hình ảnh có độ phân giải cao hơn và chi tiết hơn.

Với sự hỗ trợ của Google và cách tiếp cận sáng tạo đối với hình ảnh vệ tinh, Pixxel sẵn sàng đóng góp lớn cho lĩnh vực vũ trụ của Ấn Độ.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Google sẽ ra mắt một ứng dụng thời tiết khác, lần này là dành cho các thiết bị Android