Công ty TNHH Chăn nuôi Grace (“Công ty” hoặc “Grace Breeding”) (TASE: GRAC), một công ty AgClimateTech có tư duy tiến bộ đang phát triển các sản phẩm dựa trên sinh học, bền vững để cải thiện năng suất và sức sống của cây trồng, hôm nay đã thông báo rằng họ đã nhận được sự chấp thuận đầu tiên cho độc quyền phân bón sinh học NFT của mình đăng ký tại Brazil, nước tiêu thụ phân bón sinh học lớn nhất và là nước xuất khẩu nông sản hàng đầu2. Grace Breeding đã công bố kết quả sơ bộ từ thử nghiệm thực địa này vào tháng 1 và dự kiến ​​sẽ có kết quả đầy đủ trong quý này.

Vào tháng 11 năm 2022, Grace Breeding đã công bố hợp tác nghiên cứu và phát triển chiến lược với Đại học Londrina (UEL), một trường đại học top 10 danh tiếng ở Brazil, có trụ sở tại bang Paraná. Trường Đại học đang nghiên cứu khả năng của giải pháp NFT của Grace Breeding để tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất và cải thiện hiệu quả hấp thụ carbon và dinh dưỡng nitơ. Những tính năng này sẽ cho phép nông dân giảm đáng kể sự phụ thuộc vào phân bón tổng hợp. Các thử nghiệm đồng ruộng đang diễn ra của Grace Breeding trong khu vực cũng được hỗ trợ bởi Gaia Agrosolutions, cũng có trụ sở tại Brazil.

(Ảnh: ReBlonde)

CŨNG ĐỌC: Trò chơi NFT ‘Polker’ là thế hệ tiếp theo ‘Chơi để kiếm tiền’, theo Ca sĩ R&B Akon [VIDEO]

NFT Grace Breeding cho phép nông dân giảm đáng kể sự phụ thuộc vào phân bón dựa trên nitơ tổng hợp hoặc urê, gây hại cho môi trường, cũng như cung cấp cho họ một giải pháp thay thế khả thi hơn về mặt kinh tế và khả năng cô lập carbon được cải thiện. Việc sử dụng NFT dẫn đến việc giảm sử dụng urê và do đó làm giảm lượng khí thải carbon, điều quan trọng để làm chậm tác hại đối với môi trường.

NFT Grace Breeding kết hợp các vi khuẩn tự nhiên, không gây bệnh cho phép cây trồng tăng hiệu quả sử dụng phân bón một cách tự nhiên, giảm nhu cầu sử dụng phân bón hóa học. Kết quả là quá trình này làm giảm lượng khí thải CO2 và dẫn đến tác động môi trường đối với đất và nước ngầm thấp hơn đáng kể, đồng thời giảm tới 50% việc sử dụng nitơ tổng hợp. Thị trường toàn cầu về phân bón nitơ hóa học sẽ đạt giá trị hơn 163,2 tỷ USD vào năm 2021, nhưng việc sử dụng các loại phân bón này tiếp tục nhận được sự quan tâm cao với các quy định ngày càng tăng do tác động môi trường đối với đất và nước ngầm. Do đó, các giải pháp thay thế bền vững cũng có tính cạnh tranh đối với sức khỏe cây trồng rất được nông dân và nhà phân phối quan tâm. NFT Grace Breeding có thể được sử dụng trên nhiều loại cây trồng khác nhau, bao gồm ngô, lúa mì, đậu nành và gạo, và có thể được áp dụng ít thường xuyên hơn, khi gieo hạt, thay vì ba đến bốn lần trong suốt mùa vụ, điều này thường được áp dụng theo tiêu chuẩn.

“Chúng tôi rất vui mừng rằng việc đăng ký sản phẩm NFT đầu tiên của chúng tôi đã được phê duyệt ở Brazil, một thị trường lớn cung cấp các loại lương thực chính như ngô và đậu nành và gần đây được xếp hạng là quốc gia số một trên thế giới về việc sử dụng phân bón sinh học,1” Assaf Dotan, Giám đốc điều hành Grace Breeding cho biết. “Việc tìm kiếm một công nghệ bền vững hơn cho kinh doanh nông nghiệp là trọng tâm nghiên cứu trên toàn thế giới và công nghệ NFT của chúng tôi cung cấp một giải pháp bền vững, vừa giảm sử dụng nitơ vừa hạn chế tác động bất lợi của urê, cũng như tăng khả năng hấp thụ carbon và cải thiện sự phát triển của ngô. Chúng tôi mong muốn chương trình này tiếp tục phát triển và chuẩn bị cho thị trường trong khu vực này thương mại hóa sản phẩm này vào cuối năm nay.”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: Trò chơi NFT mới ‘Plant vs Undead’ Cho phép bạn sở hữu thực vật thay vì thú cưng ảo–Làm cách nào để có được?