Trong thập kỷ qua, không thể nói quá mức độ thành công của loạt phim Take-Two. Cả sê-ri Grand Theft Auto và Red Dead Redemption đều đã trở thành một trong những tựa game lớn nhất và dễ nhận biết nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Thành công của Take-Two và tác động của Grand Theft Auto 5

Theo một câu chuyện của Game Spot, với mục tiếp theo trong sê-ri Grand Theft Auto đang được thực hiện, có thể chắc chắn rằng Take-Two sẽ vẫn là một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất trong ngành trong nhiều năm tới.

Trong thập kỷ qua, không thể nói quá mức độ thành công của loạt phim Take-Two. Cả sê-ri Grand Theft Auto và Red Dead Redemption đều đã trở thành một trong những tựa game lớn nhất và dễ nhận biết nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử.

Với mục tiếp theo trong sê-ri Grand Theft Auto đang được thực hiện, có thể chắc chắn rằng Take-Two sẽ vẫn là một trong những công ty có lợi nhuận cao nhất trong ngành trong nhiều năm tới, vì người hâm mộ có thể xem thêm trong báo cáo thu nhập của công ty.

Khi Rockstar Games lần đầu tiên phát hành Grand Theft Auto 5, đó dường như là một kỳ tích bất khả thi. Trò chơi thế giới mở cung cấp nhiều hoạt động và trò chơi nhỏ để người chơi khám phá, và những lời truyền miệng lan truyền nhanh chóng về mức độ tuyệt vời của trò chơi.

Tổng quan về tác động của Rockstar Games đối với ngành công nghiệp trò chơi

Sự quan tâm ban đầu đó nhanh chóng biến thành doanh thu và trò chơi trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất mọi thời đại. Thành công này sau đó được nối tiếp bởi loạt phim Red Dead Redemption, cung cấp một cuộc phiêu lưu phương Tây theo cốt truyện khác.

Được phát hành vào năm 2018, Red Dead Redemption 2 thành công hơn trò chơi đầu tiên, trở nên nổi tiếng. Mặc dù trò chơi gốc đã được phát hành gần hai năm trước đó, phần tiếp theo đã bán chạy hơn phần trước của nó trong vòng vài tháng.

Rõ ràng là Rockstar Games hiểu rõ điều gì tạo nên một trò chơi tuyệt vời. Bằng cách chú ý đến các chi tiết và câu chuyện thú vị mà người chơi có thể liên tưởng đến, nhà sản xuất biết cách thu hút khán giả của họ.

Bên cạnh thành công của những trò chơi này về mặt doanh thu, cả GTA và Red Dead cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình. Điều này bao gồm nhiều giải thưởng Trò chơi của năm, điểm số cao từ các trang web đánh giá và nhiều giải thưởng khác mà tựa game đã nhận được.

Đọc thêm: Ngày BlizzCon đã được xác nhận: Sự kiện vào ngày 3-4 tháng 11 (PT)

Rockstar Games: Đặt tiêu chuẩn cho các trò chơi thành công

Thành công của Take-Two là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc có một sản phẩm chất lượng cao. Thời của các trò chơi được phát triển gấp rút và bán để kiếm tiền nhanh chóng đã qua lâu rồi, như một bài báo của Tech 4 Gamers cũng chỉ ra.

Thay vào đó, Rockstar Games đã thiết lập tiêu chuẩn để tạo ra những trò chơi đáng nhớ và thành công. Với Grand Theft Auto 6 đang được phát triển, rất có thể Rockstar Games sẽ một lần nữa phá kỷ lục với phần tiếp theo.

Thành công của Take-Two là lời nhắc nhở về tầm quan trọng của việc có một sản phẩm chất lượng cao. Thời của những trò chơi được phát triển gấp rút và bán lấy tiền nhanh chóng đã qua lâu rồi. Thay vào đó, Rockstar Games đã thiết lập tiêu chuẩn để tạo ra những trò chơi đáng nhớ và thành công.

Những bài viết liên quan: ‘Sứ mệnh anh hùng’ của Blizzard Overwatch 2 đã bị hủy