NASA hiện đang mang đến cho công chúng cơ hội điền tên của họ vào một bài thơ dành tặng cho sứ mệnh Europa Clipper sắp tới.

Nhiệm vụ đầy tham vọng, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 10 năm 2024, nhằm mục đích khám phá mặt trăng Europa của sao Mộc và điều tra xem liệu lớp vỏ băng giá của nó có ẩn chứa những đại dương rộng lớn có khả năng hỗ trợ sự sống hay không.

Bài thơ có tựa đề “Ca ngợi bí ẩn: Bài thơ cho Europa” được viết bởi Nhà thơ nổi tiếng Hoa Kỳ đoạt giải Ada Limón và sẽ được khắc trên một vi mạch có tên của những người tham gia.

Làm thế nào để tham gia vào chiến dịch

Để tham gia vào nỗ lực đặc biệt này, các cá nhân quan tâm phải gửi tên của họ trước ngày 31 tháng 12 bằng cách truy cập trang web của chiến dịch “Message in a Bottle”.

Ở đó, họ có thể đọc bài thơ, nghe Limón đọc hấp dẫn trong một video hoạt hình và thậm chí tải xuống hình minh họa được cá nhân hóa có tên của họ trên một tin nhắn trong chai có Europa và Sao Mộc ở phía sau.

Đọc thêm: Webb của NASA nhìn thấy Tinh vân khổng lồ từ Mặt trăng của Sao Thổ tiến gần đến Khoảng cách từ LA đến Buenos Aires

Thẻ bắt đầu bằng # #SendYourName đã được chỉ định để người tham gia chia sẻ sự phấn khích của họ trên mạng xã hội.

Sự hội tụ của Khoa học, Nghệ thuật và Công nghệ

Nicola Fox, phó quản trị viên của Ban Giám đốc Sứ mệnh Khoa học của NASA, bày tỏ sự nhiệt tình đối với dự án trong một thông cáo báo chí, cho biết: “‘Message in a Bottle’ là sự hội tụ hoàn hảo của khoa học, nghệ thuật và công nghệ, và chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ với thế giới cơ hội trở thành một phần của hành trình Europa Clipper.

Fox nói thêm: “Tôi chỉ thích ý nghĩ rằng tên của chúng ta sẽ đi khắp hệ mặt trời của chúng ta trên một con tàu vũ trụ chịu được bức xạ đang cố gắng mở khóa những bí mật về các mặt trăng bị đóng băng của sao Mộc”.

Chiến dịch “Thông điệp trong chai” theo bước các sáng kiến ​​trước đây của NASA cho phép hàng triệu người gửi tên của họ trong các nhiệm vụ như Artemis I và các tàu vũ trụ khác trên sao Hỏa.

Laurie Leshin, giám đốc Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực (JPL) của NASA, lưu ý tầm quan trọng của nguồn cảm hứng trong việc thúc đẩy nhân loại theo đuổi tri thức và khám phá.

Ông tuyên bố, “[Inspiration] khiến nhân loại đặt ra những câu hỏi lớn mà sứ mệnh này sẽ đóng góp. Cảm hứng luôn đồng hành cùng mọi cái tên sẽ thực hiện chuyến đi đến Europa.”

Nhiệm vụ giới hạn sao Mộc của NASA sắp đến

Hiện đang được xây dựng tại JPL, tàu vũ trụ Europa Clipper sẽ phóng từ Mũi Canaveral, Florida và bắt đầu hành trình dài 1,8 tỷ dặm (2,6 tỷ km) tới hệ thống Sao Mộc, nơi nó dự kiến ​​sẽ đến vào năm 2030.

Trong nhiệm vụ của mình, tàu vũ trụ sẽ quay quanh Sao Mộc và thực hiện khoảng 50 chuyến bay ngang qua Europa, bao phủ thêm nửa tỷ dặm. Được trang bị nhiều công cụ khoa học, nó sẽ thu thập dữ liệu về đại dương dưới bề mặt, lớp vỏ băng giá và bầu khí quyển của Europa.

Nhà thơ đoạt giải Ada Limón đã có cơ hội đến thăm JPL vào tháng 1 để chứng kiến ​​quá trình lắp ráp tàu vũ trụ và tìm hiểu thêm về sứ mệnh.

Nhiệm vụ Europa Clipper, được quản lý bởi Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của Caltech phối hợp với Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Johns Hopkins, tìm cách tiết lộ tiềm năng cho các thế giới có thể ở được bên ngoài Trái đất bằng cách khám phá độ sâu ẩn giấu của Europa.

Với trọng tâm là tìm hiểu lớp vỏ băng của mặt trăng, đại dương dưới bề mặt, thành phần và địa chất, nỗ lực đầy tham vọng này sẽ đóng góp đáng kể vào sự hiểu biết của chúng ta về sinh vật học vũ trụ.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: NASA tổ chức cuộc thảo luận mở đầu tiên trên Steam! Đây là những gì được bảo hiểm