Theo một báo cáo của TechCrunch, một sự cố mạng lớn đã xâm phạm hệ thống của một nhà cung cấp công nghệ, dẫn đến việc đánh cắp nửa triệu hồ sơ sức khỏe cá nhân đáng kinh ngạc.

Vụ tấn công diễn ra vào đầu năm nay đã làm dấy lên những lo ngại đáng kể về bảo mật dữ liệu và những hậu quả có thể xảy ra đối với các cá nhân và tổ chức bị ảnh hưởng.

(Ảnh: NICOLAS ASFOURI/AFP qua Getty Images) (FILES) Trong tệp ảnh chụp ngày 04 tháng 8 năm 2020, Prince, thành viên của nhóm hacker Red Hacker Alliance, người từ chối nêu tên thật, sử dụng một trang web giám sát toàn cầu các cuộc tấn công mạng vào máy tính của anh ấy tại văn phòng họ ở Đông Quan, tỉnh Quảng Đông ở miền nam Trung Quốc. – Khi số lượng thiết bị trực tuyến tăng lên và kết nối 5G siêu nhanh được triển khai, một số lượng kỷ lục các công ty đang cung cấp phần thưởng lên tới bảy con số cho những tin tặc có đạo đức có thể tấn công thành công hệ thống an ninh mạng của họ.

Vi phạm dữ liệu sức khỏe

Intellihartx, một công ty có trụ sở tại Tennessee được biết đến với vai trò quản lý số dư thanh toán và thu nợ của bệnh nhân, gần đây đã tiết lộ mức độ vi phạm đáng báo động.

Theo một thông báo được gửi tới văn phòng tổng chưởng lý Maine, 489.830 bệnh nhân đã bị xâm phạm thông tin trong một cuộc tấn công mạng nhắm mục tiêu vào Fortra, một nhà cung cấp liên kết với Intellihartx.

Thông báo tiết lộ hàng loạt dữ liệu nhạy cảm đã rơi vào tay tin tặc. Tên, địa chỉ, ngày sinh và số An sinh xã hội của bệnh nhân nằm trong số những thông tin bị đánh cắp, gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho những người bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, vi phạm ảnh hưởng đến hóa đơn y tế, chi tiết bảo hiểm và hồ sơ chẩn đoán và thuốc bí mật.

Mức độ nghiêm trọng của sự cố này càng được nhấn mạnh bởi thực tế là Intellihartx không phải là nạn nhân duy nhất trong loạt vụ tấn công nổi tiếng này. Phần mềm truyền tệp GoAnywhere của Fortra, một nền tảng được sử dụng rộng rãi để chia sẻ các tập dữ liệu lớn trên internet, đã trở thành mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng.

Nhóm tội phạm mạng, Clop, đã nhận trách nhiệm về việc lợi dụng một lỗ hổng chưa được tiết lộ trước đó trong phần mềm Fortra. Lỗ hổng này cho phép họ xâm nhập vào mạng của hơn một trăm tổ chức và công ty, dẫn đến tác động lan rộng.

Trong số những nạn nhân chính của chiến dịch tấn công mạng này có Ngân hàng Hatch, một nhà tài chính kỹ thuật số, Rubrik, một công ty bảo mật nổi tiếng và thậm chí cả Thành phố Toronto.

Cũng đọc: 10 cái chết của trẻ sơ sinh có liên quan đến những chiếc gối lộn ngược: Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho biết những chiếc gối vẫn hiển thị trên Facebook Marketplace

Thông báo vi phạm dữ liệu

Tác động của vi phạm này vang dội trong toàn ngành chăm sóc sức khỏe, nơi bảo mật và bảo mật thông tin bệnh nhân là tối quan trọng.

Hậu quả tiềm ẩn là đáng báo động, với nửa triệu hồ sơ sức khỏe cá nhân hiện đã bị xâm phạm. Dữ liệu bị đánh cắp có thể bị khai thác cho nhiều mục đích xấu, gây rủi ro đáng kể cho quyền riêng tư và sức khỏe của những cá nhân bị ảnh hưởng.

Intellihartx đã thực hiện hành động ngay lập tức để giải quyết vi phạm, gửi thông báo vi phạm dữ liệu cần thiết và bắt đầu quy trình thông báo bằng văn bản cho các cá nhân bị ảnh hưởng.

Thông báo được ban hành vào ngày 8 tháng 6 năm 2023 nhằm mục đích thông báo cho những người bị ảnh hưởng bởi sự cố, cung cấp cho họ thông tin chi tiết và các bước quan trọng để giảm thiểu tác hại tiềm ẩn.

Những bài viết liên quan: Tin tặc liên kết với nhà nước Nga và Iran ngày càng tấn công các chính trị gia, nhà báo – Trung tâm an ninh mạng Vương quốc Anh cáo buộc

gạch tên