China Eastern Airlines Corp Ltd đã làm nên lịch sử khi đưa máy bay phản lực thân hẹp C919 do Trung Quốc phát triển trong nước vào phục vụ hành khách.

Thành tựu mang tính bước ngoặt này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong nỗ lực đầy tham vọng của Trung Quốc nhằm khẳng định mình là một bên tham gia độc lập trong ngành hàng không.

C919 là đứa con tinh thần của Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (Comac) do chính phủ hậu thuẫn và đã được phát triển trong 15 năm. Mục tiêu chính của nó là cạnh tranh với những gã khổng lồ trong ngành Airbus SE và Boeing Co.

Trung Quốc tham gia thị trường hàng không với máy bay phản lực nội địa

Nikkei Asia nói với chúng tôi trong một báo cáo rằng Chủ tịch Tập Cận Bình đã ca ngợi dự án C919 như một minh chứng cho sự đổi mới của Trung Quốc và là biểu tượng của sức mạnh công nghiệp cũng như niềm tự hào dân tộc.

Tình cảm này đã được lặp lại trên Nhật báo Bắc Kinh, trong đó tuyên bố: “Sau nhiều thế hệ nỗ lực, cuối cùng chúng tôi đã phá vỡ thế độc quyền hàng không của phương Tây và thoát khỏi sự ô nhục ‘800 triệu chiếc áo sơ mi cho một chiếc Boeing.'”

Tài liệu tham khảo bắt nguồn từ những năm đầu cải cách kinh tế của Trung Quốc khi hầu hết sản xuất hàng hóa có giá trị thấp.

C919 ghi lại chuyến bay thương mại đầu tiên

Chuyến bay thương mại đầu tiên của C919 diễn ra vào Chủ nhật, khởi hành từ Sân bay Quốc tế Hồng Kiều Thượng Hải, nơi đặt trụ sở chính của Comac và China Eastern Airlines.

Theo truyền thông nhà nước, hơn 10.000 người đã đấu giá cho 30 vé có sẵn để mua công khai, các quan chức và nhà báo lấp đầy phần còn lại.

Cũng đọc: Máy bay chở khách này nhằm mục đích phá vỡ rào cản âm thanh trong thời gian kỷ lục

Máy bay đã hạ cánh thành công hai giờ sau đó tại Sân bay Thủ đô Bắc Kinh, nơi nó được chào đón bằng nghi lễ vòi rồng, đánh dấu hành trình đầu tiên suôn sẻ và đầy hứa hẹn.

Những hành khách đã xuống máy bay bày tỏ sự tin tưởng vào C919, cho biết chuyến bay suôn sẻ hơn dự kiến.

Sau chuyến bay đầu tiên, C919 dự kiến ​​sẽ quay trở lại Thượng Hải và bắt đầu chuyến bay hai chiều kéo dài hơn tới Thành Đô, một thành phố ở tây nam Trung Quốc.

Nhiều chiếc C919 sẽ sớm được bay

China Eastern Airlines, vào tháng 3 năm 2021, đã đặt hàng 5 máy bay phản lực C919, với đợt giao hàng đầu tiên diễn ra vào tháng 12 cùng năm. Bốn chiếc còn lại dự kiến ​​sẽ được nhận trong suốt năm 2023.

Tính đến cuối năm 2022, Comac đã nhận được 1.035 đơn đặt hàng từ 32 khách hàng và có thông tin cho rằng con số này đã vượt qua 1.200, theo một quan chức của công ty. Nhà sản xuất máy bay đặt mục tiêu sản xuất 150 máy bay phản lực C919 hàng năm trong vòng 5 năm tới, một mục tiêu được truyền thông trong nước đưa tin vào tháng 1.

Mặc dù C919 được lắp ráp tại Trung Quốc, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào các bộ phận của phương Tây, bao gồm động cơ và hệ thống điện tử hàng không, có nguồn gốc từ các công ty như General Electric Co, Safran SA và Honeywell International Inc.

Mặc dù thị trường trong nước được coi là đủ lớn cho C919, nhưng thị trường quốc tế có những thách thức do thiếu chứng nhận từ các cơ quan quản lý của Châu Âu và Hoa Kỳ.

Tiền thân của C919 là ARJ21, loại máy bay chặng ngắn 90 chỗ, đã đi vào hoạt động thương mại từ năm 2016 và được các hãng hàng không lớn của Trung Quốc và TransNusa của Indonesia khai thác.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Máy bay chở khách C919 đầu tiên do Trung Quốc sản xuất cuối cùng đã được bàn giao-Một cột mốc mới cho ngành hàng không Trung Quốc!