Hôm nay, ngày 29 tháng 6, chúng ta kỷ niệm một sự kiện quan trọng trong lịch sử công nghệ di động – việc phát hành chiếc iPhone đầu tiên của Apple. Đó là vào ngày 29 tháng 6 năm 2007, khi Apple cách mạng hóa ngành công nghiệp điện thoại thông minh và thiết lập một tiêu chuẩn mới cho thiết bị di động.

Chiếc iPhone nguyên bản, được giới thiệu bởi người đồng sáng lập Apple Steve Jobs, là một người thay đổi cuộc chơi theo nhiều cách. Nó nổi bật với thiết kế bóng bẩy, giao diện dựa trên cảm ứng và một loạt các tính năng cải tiến giúp thay đổi cách chúng ta sử dụng điện thoại.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
SAN FRANCISCO – 29 tháng 6: Một khách hàng cầm chiếc iPhone mới của Apple vào ngày 29 tháng 6 năm 2007 tại San Francisco, California. Sự cường điệu về iPhone, sẽ có giá 499 đô la hoặc 599 đô la, đã thúc đẩy nhu cầu tăng vọt khi mọi người xếp hàng nhiều ngày trước Apple và AT&Tstores. Điện thoại sẽ được phát hành trên toàn quốc vào tối nay.

Tại sao chiếc iPhone đầu tiên của Apple lại mang tính đột phá

Trước iPhone, hầu hết điện thoại di động đều có bàn phím vật lý và chức năng hạn chế. Việc giới thiệu giao diện dựa trên cảm ứng cho phép người dùng tương tác với thiết bị của họ theo cách trực quan và liền mạch hơn. Nó mở ra những khả năng mới để điều hướng, duyệt và tương tác với các ứng dụng.

Với việc bao gồm một trình duyệt web hoàn chỉnh, iPhone cho phép người dùng truy cập internet mọi lúc, mọi nơi hơn bao giờ hết. Nó cho phép duyệt web, truy cập email và các hoạt động trực tuyến khác, mang sức mạnh của internet vào lòng bàn tay của chúng ta.

Hơn nữa, App Store, sau đó được giới thiệu vào năm 2008, đã trở thành một nền tảng đột phá cho phép các nhà phát triển tạo và phân phối các ứng dụng sáng tạo cho iPhone. Hệ sinh thái ứng dụng này biến các thiết bị thành công cụ linh hoạt có khả năng thực hiện nhiều tác vụ, từ năng suất đến giải trí.

Sự ra đời của iPhone cũng đánh dấu một sự thay đổi đáng kể đối với khả năng đa phương tiện trên thiết bị di động. Với chức năng iPod tích hợp, người dùng có thể mang theo thư viện nhạc trong túi và tận hưởng trải nghiệm nghe nhạc liền mạch.

Thiết bị này cũng tích hợp một máy ảnh chất lượng cao, giúp cách mạng hóa nhiếp ảnh di động và tạo ra xu hướng chụp và chia sẻ khoảnh khắc tức thời đang thịnh hành.

Đọc thêm: Người đi bộ bị thương được cứu bởi tính năng SOS khẩn cấp của iPhone 14 qua vệ tinh—Đây cũng là cách nó có thể cứu mạng bạn

Dòng iPhone của Apple

Trong những năm qua, Apple đã tiếp tục đổi mới và cải tiến dòng sản phẩm iPhone của mình. Mỗi phiên bản mới giới thiệu những tiến bộ trong thiết kế, hiệu suất và tính năng.

Từ việc giới thiệu App Store đến triển khai Face ID và hệ thống camera tiên tiến, iPhone đã liên tục vượt qua ranh giới của công nghệ di động.

Mặc dù các chi tiết cụ thể của các mẫu iPhone mới nhất có thể khác nhau, nhưng Apple đã phát hành một số phiên bản kể từ iPhone ban đầu. Các kiểu máy mới hơn này tiếp tục vượt qua ranh giới của những gì có thể trong công nghệ di động, với những tiến bộ về hiệu suất, công nghệ hiển thị, khả năng của máy ảnh và trải nghiệm tổng thể của người dùng.

Tác động của chiếc iPhone đầu tiên đối với ngành công nghiệp điện thoại di động là không thể bàn cãi. Nó khơi dậy làn sóng đổi mới và cạnh tranh giữa các nhà sản xuất, dẫn đến những tiến bộ nhanh chóng về thiết kế, chức năng và khả năng của điện thoại thông minh.

Thành công của iPhone đã mở đường cho cuộc cách mạng di động, thay đổi cách mọi người giao tiếp, truy cập thông tin và tương tác với nội dung số.

Những bài viết liên quan: Apple watchOS 10 cung cấp tính năng ‘Trạng thái tâm trí’ – Đây là cách theo dõi tâm trạng, cảm xúc của bạn trên Apple Watch

gạch tên